Ưu điểm của keo dán gạch là gì mà hiện nay các công trình xây dựng nào cũng sử dụng loại vật liệu này. Cùng khám phá những ưu điểm vượt trội của keo dán gạch trong bài viết dưới đây.

  1. Ưu điểm của keo dán gạch - những đặc điểm thật bất ngờ

Keo dán gạch là một vật liệu xây dựng mới nhưng đã trở thành vật liệu thi công chủ yếu trong các công trình lớn nhỏ. Sở dĩ sản phẩm này được ưa chuộng vì nó sở hữu vô vàn những ưu điểm mà chắc chắn tìm hiểu các bạn sẽ rất bất ngờ. Đó là:

- Keo dán gạch tạo kết dính bền chặt giữa vật liệu và bề mặt thi công. Đạt được điều đó là nhờ thành phần của keo dán gạch ngoài xi măng và cát còn có polymer và những phụ gia đặc biệt khác.  

- Về phạm vi sử dụng, keo dán gạch thi công hiệu quả với tất cả các vật liệu và ở mọi bề mặt như: Keo dán gạch nội thất, keo dán gạch ngoài trời, vv... So với vữa xi măng, keo dán gạch dùng dán được cả gạch kích thước lớn, gạch kính mosaic, gỗ, kim loại… Và ở mọi bề mặt có độ ẩm cao hay thường xuyên tiếp xúc với nước, keo dán gạch đều phát huy được những ưu điểm về tạo độ bám dính vững chắc. Ngay cả với bề mặt gạch cũ, khi sử dụng keo dán gạch, chỉ cần lát đè lên mà không tốn công lật toàn bộ sàn lên.

Ưu điểm vượt trội của keo dán gạch

- Keo dán gạch thi công rất dễ dàng vì chỉ cần trộn nước theo tỷ lệ ghi trên hướng dẫn là đã có thể sử dụng được. Điều này rút tiết kiệm thời gian và công sức cho thợ thi công. Hơn nữa, việc trộn keo dễ dàng hơn trộn vữa xi măng nên đảm bảo chất lượng hỗn hợp ốp lát sẽ cao hơn rất nhiều.

- Thời gian sử dụng keo dán gạch sau khi pha trộn lên đến 240 phút nên hạn chế tối đa được lượng keo dư thừa. Khác với xi măng, khi các bạn trộn vữa, thời gian sử dụng chỉ trong vòng 45 phút nên nếu có lỡ trộn nhiều quá, xi măng sẽ bị chết và không sử dụng được nữa.

- Khi sử dụng lát nền nhà hay ốp tường với keo dán gạch sẽ giúp giảm bớt một số công đoạn thi công rườm rà. Ví như sử dụng keo dán gạch sẽ không cần phải ngâm gạch trước khi thi công. Điều này sẽ vừa rút ngắn thời gian thi công lại vừa giữ được chất lượng của viên gạch ốp lát.

- Ưu điểm của keo dán gạch còn được thể hiện ở việc chất lượng dán gạch cao hơn. Vì liên kết bền chặt và thêm độ đàn hồi của keo mà bề mặt dán không bị bong tróc và phồng rộp.

- Thời gian điều chỉnh sau khi thi công với keo dán gạch trong khoảng 20 đến 30 phút nên bề mặt thi công sẽ đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Tựu chung lại những ưu điểm của keo dán gạch là: Tính bền vững, tính tiết kiệm, tính linh hoạt, tính thẩm mỹ. Đó là lý do vì sao loại vật liệu xây dựng này được nhiều chủ đầu tư săn đón. Tuy có giá thành cao hơn so với vữa xi măng nhưng xét về chi tiết thì sử dụng keo dán gạch tiết kiệm rất nhiều.

Ưu điểm vượt trội của keo dán gạch

  1. Những lưu ý sử dụng để phát huy ưu điểm của keo dán gạch

Keo dán gạch sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng để phát huy được hết những ưu điểm của keo dán gạch trong công đoạn trộn keo và thi công cũng cần để tâm đến những lưu ý dưới đây:

- Trộn keo dán gạch theo đúng tỷ lệ ghi trên bao bì hướng dẫn. Với mỗi một loại keo dán gạch sẽ có những tỷ lệ keo : nước khác nhau nên để đạt chất lượng cần phải pha trộn thật chuẩn.

- Thời gian sử dụng hỗn hợp keo dán gạch cũng phụ thuộc vào thời tiết. Nếu trong điều kiện thời tiết hanh khô, nhiệt độ cao và nhiều gió thì việc thi công với keo dán gạch nên tiến hành nhanh chóng hơn.

- Nên sử dụng bay răng cưa để thi công tạo độ dính vững chắc hơn.

- Khi thi công xong nên bảo quản bề mặt ốp lát để tránh những tác động ngoại cảnh làm xô lệch và giảm chất lượng công trình.

Và cần lưu ý rằng, ưu điểm của keo dán gạch chỉ thật sự phát huy khi đó là những sản phẩm keo chính hãng. Vì thế, khi lựa chọn keo dán gạch các bạn không nên mua keo dán gạch giá rẻ trôi nổi ngoài thị trường. Hãy là một người khách hàng thông thái tìm đến những đại lý phân phối keo dán gạch uy tín, chất lượng, giá tốt.

Một địa chỉ các bạn nên ghé mua là cửa hàng keo dán gạch Hải Linh. Đây là đại lý phân phối keo dán gạch của những thương hiệu hàng đầu như keo dán gạch Weber, keo dán gạch Tag, keo dán gạch Asia - Star, keo chít mạch

Hiện tại, keo dán gạch đang có bán tại 2 Showroom: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.  Liên hệ báo giá keo dán gạch online qua SĐT: 0936 55 22 66.