Tôi xây nhà năm 2014, khi đó tôi đã cần phải đưa ra một quyết định táo bạo. Đó là việc lựa chọn sử dụng keo dán gạch theo lời khuyên của một người bạn làm kỹ sư xây dựng. Và những điều bất ngờ về hiệu quả thi công, tôi xin được chia sẻ cho những ai đang và chuẩn bị xây nhà

Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà chắc chắn sẽ có những tâm trạng giống tôi cách đây 4 năm. Thời gian xây dựng công trình tôi đã phải đắn đo, suy nghĩ, cân đo đong đếm và lên những hoạch định. Từ những hạng mục như nhờ kỹ sư lên bản vẽ cho đến lựa chọn vật liệu xây dựng nào mua ở đâu để chất lượng nhất. Cũng xin chia sẻ luôn là ngôi nhà tôi gồm 4 tầng và nằm ngay đường giao thông khá tấp nập xe cộ di chuyển.

 1. Điều bất ngờ đầu tiên là khả năng kết dính của keo dán gạch

Chính vì đặc điểm về vị trí xây nhà nằm sát đường quốc lộ nên về kết cấu và lựa chọn vật liệu vữa xây dựng là điều tôi rất rất quan tâm. Khi có dự định làm nhà tôi đã quyết định sử dụng vữa xi măng 100% mà không trộn với cát để xây và ốp lát.

Nhưng với một cuộc gặp không hẹn trước với người bạn là kỹ sư xây dựng tôi đã có quyết định đúng đắn. Khi biết được dự định xây nhà, anh bạn kỹ sư xây dựng đã khuyên tôi không nên dùng xi măng mà chuyển sang keo dán gạch.

Keo dán gạch, cái tên vào thời điểm năm 2014 làm tôi phải lên google tìm hiểu ngay. Nói đến đây, các bạn đừng cười nhé, vì tôi là dân nghiên cứu sinh học, về xây dựng nhà cửa tôi không biết gì hết. Nên nói về cái vật liệu lạ lạ, tôi cũng khá tò mò và tin tưởng vào lời khuyên của ông bạn mình.

Và đúng là hoàn hảo, khi khởi công xây dựng đội thợ xây rất hài lòng với loại vật liệu này. Họ bảo công trình sử dụng keo dán gạch ốp lát thì còn gì tốt bằng nữa. Tôi cũng để ý thấy, xây bằng keo dán gạch tốc độ cũng nhanh hơn nhiều.

Đặc biệt, khi công trình đi vào sử dụng, nhà tôi lúc nào cũng chịu sự rung lắc mà tường ốp bằng đá cũng không hề bị nứt bề mặt. Điều này chứng minh được bằng cách so sánh ngay với công trình bên cạnh. Hàng xóm nhà tôi được khởi công sau nhà tôi 1 năm. Nhưng nếu đến, chắc các bạn sẽ nghĩ nhà tôi xây sau. Đó là nhờ độ bền mới của các bức tường mặt tiền sử dụng keo dán gạch đá.

 1. Hãy sử dụng keo dán gạch nếu bạn muốn chống thấm cho công trình

Tôi không hề nói ngoa chút nào vì ngôi nhà của tôi là minh chứng rõ nhất cho hiệu quả chống thấm tuyệt vời của keo dán gạch. Toàn bộ trần nhà và bức tường nhà không có một chút vết loang lổ nào của hiện tượng thấm dột.

Công trình đã sử dụng được 4 năm và tôi thực sự không lúc nào phải quan tâm đến việc chống thấm cho nhà mình. Tôi cũng biết được rằng có nhiều chủ công trình rất đau đầu để tìm ra phương pháp chống thấm cho tường, chống thấm cho trần nhà.

Bật mí cho các bạn nhé, nếu ngôi nhà của bạn bị hiện tượng thấm từ chân tường lên thì hãy mua keo dán gạch về và ốp chân tường bằng gạch ốp lát. Kết quả sẽ hiện rõ ràng sau khi bạn sửa lại với keo dán gạch và gạch ốp lát.

 1. Đây là những loại keo dán gạch tôi sử dụng để xây nhà

** Keo dán gạch Epoxy AE-3000 (20kg/bộ)

Hướng dẫn cách dán gạch tường hiệu quả

Tôi sử dụng loại keo này cho việc ốp đá trang trí ở khu vực mặt tiền, khu vực tiểu cảnh giếng trời.

Thông số chi tiết keo dán gạch Epoxy AE-3000

 • Tỷ lệ trộn keo dán gạch Epoxy AE – 3000 ( A: B): 1:1
 • Đóng rắn hoàn toàn: 4- 6 giờ
 • Trạng thái: Dẻo dính, định hình
 • Màu sắc: Trắng và xám
 • Bảo quản: 2 năm ( 23 độ C)
 • Bao bì: Bộ 3, 10, 20..kg

** Keo dán gạch WEBER.TAI 2 IN 1 sử dụng ốp lát nhà tắm và phòng bếp

Tư vấn cách dán gạch tường hiệu quả

Keo dán gạch Weber có khả năng chống thấm và kết dính rất tốt. Thích hợp cho các khu vực không có ánh nắng mặt trời vì nó có khả năng chống rêu mốc.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm

 • Định mức trung bình: 5 kg/m2
 • Khối lượng riêng: ~1.35 g/cm3
 • Thời gian để các thành phần hóa học phát huy hết tác dụng: 3 – 4 phút
 • Thời gian trộn và sử dụng keo dán gạch Weber.tai 2 in 1: 4 giờ
 • Thời gian mở: 20 – 30 phút
 • Thời gian chỉnh sửa gạch: 15 phút
 • Độ dày yêu cầu: 2 – 10 mm

** Keo dán gạch WEBER. TAI FLEX

Công trình nhà tôi luôn chịu sự rung động mạnh do ở mặt đường quốc lộ, xe cộ di chuyển tạo sự rung lắc. Vì thế, khi tham khảo keo dán gạch được khuyên sử dụng loại vật liệu này.

Cách dán gạch tường hiệu quả

Cách dán gạch tường hiệu quả

Keo dán gạch Thái Lan này là cứu cánh cho ngôi nhà của tôi.

Đặc điểm sản phẩm

 • Khả năng chịu nhiệt là -30°C to +80°C
 • Độ biến dạng: 5mm/3N
 • Khối lượng viên gạch tối đa khi ốp theo phương thẳng đứng: 40kg/m2
 • Cường độ chịu nén >14 N/mm2 (MPa)
 • Cường độ bám dính ở điều kiện khô >1.5 N/mm2 (MPa)
 • Cường độ bám dính sau khi ngâm nước > 1 N/mm2 (MPa)
 • Cường độ bám dính sau khi gia nhiệt > 1 N/mm2 (MPa)

Ngoài ra tôi cũng sử dụng keo chà ron của weber cho toàn bộ vị trí ốp lát.

Tôi đã dành ra 2 giờ để chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm sử dụng keo dán gạch khi xây dựng ngôi nhà của mình. Hi vọng với những gì tôi viết ra, ngôi nhà của các bạn cũng sẽ được bền đẹp như chính ngôi nhà của tôi vậy. Cảm ơn các bạn đã tìm đọc!

Xem thêm

Cách dán gạch tường