Thị trường keo dán gạch Việt Nam trong những năm trở lại đây diễn ra rất sôi động. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của khách hàng. Qua bài viết này, độc giả sẽ có được cái nhìn tổng quan về thị trường keo dán gạch đang diễn ra.

thi-truong-keo-dan-gach

1- Thị trường keo dán gạch phát triển nhanh với sự thay đổi xu hướng sử dụng gạch ốp lát

Kiến trúc nhà ở Việt Nam những năm gần đây cập nhật nhanh và mạnh các trào lưu hiện đại như kiến trúc xanh, tối giản, không gian mở… Sự hòa nhập, hợp tác toàn cầu tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu chuẩn thiết kế của Việt Nam gần hơn với thế giới.

Với những phong cách kiến ngoại du nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu,… ngày ngày phổ biến. Đưa đến tất yếu là việc sử dụng những kết cấu và vật liệu hiện đại. Từ đó, xu hướng sử dụng gạch ốp lát cũng có sự thay đổi với nhiều dòng sản phẩm được ưa chuộng như gạch porcelain, gạch mosaic, tranh gạch 3D, gạch kính lấy sáng, đá marble, đá granite,…

thi-truong-keo-dan-gachKeo dán gạch được lựa chọn hoàn thiện thi công gạch ốp lát nhiều

Đây là các loại gạch ốp lát đang rất thịnh hành bởi họa tiết tinh tế, chống thấm, chống trầy xước,… Với xu hướng sử dụng gạch ốp lát thay đổi, keo dán gạch cũng dần có sự thay thế cho vữa xi măng.

Lý do là bởi vữa xi măng là phương pháp thi công truyền thống không còn phù hợp với các loại gạch ốp lát đang ngày càng phổ biến này. Với kích thước gạch lớn, trọng lượng lớn, kết cấu đặc, không có lỗ rỗng, chống thấm. Nên thi công bằng vữa xi măng dễ gây ra hiện tượng nứt gãy, bong tróc.

thi-truong-keo-dan-gachKeo dán gạch có nhiều ưu điểm hơn vữa xi măng truyền thống

Tình trạng này gây khó khăn và tốn kém khi thay thế gạch đồng bộ, ẩn chứa nguy hiểm và không đẹp mắt. Sử dụng keo dán gạch cho độ bám dính cao, chuyên dụng cho từng loại gạch hiện đại. Đảm bảo độ bền đẹp dài lâu cho mọi khu vực nội và ngoại thất. Đặc biệt, keo dán gạch còn thích hợp sử dụng cho các bề mặt đặc biệt, khu vực chịu nhiệt độ cao, rung động lớn, hồ bơi,…

thi-truong-keo-dan-gachKeo dán gạch sử dụng thi công ở những khu vực có nhiệt độ cao

Thi công keo dán gạch giúp tiết kiệm thời gian, điều chỉnh gạch dễ dàng hơn. Tuy chi phí cao hơn so với vữa xi măng nhưng giảm chi phí thi công, độ kết dính lâu bền, đẹp mắt, an toàn và tiết kiệm chi phí về lâu dài. Với những tính năng ưu việt, keo dán gạch ngày càng được ứng dụng phổ biến tại các công trình.

2- Thị trường keo dán gạch Việt ngày càng sôi động

Nếu tìm hiểu thị trường keo dán gạch thế giới sẽ thấy vữa xi măng hầu như không còn được sử dụng nữa. Theo kết quả từ một cuộc thống kê cho thấy trên 80% công trình ở các nước châu Âu cũng như các nước phát triển sử dụng keo dán gạch. Ngay cả tại quốc gia láng giềng như Thái Lan cũng hơn hơn 50% công trình ốp lát bằng keo dán gạch.

thi-truong-keo-dan-gach/Keo dán gạch được lựa chọn thi công nhiều thại thị trường quốc tế

Vài năm trước, thị trường keo dán gạch Việt không diễn ra sôi nổi như hiện nay. Lý do là bởi tại thời điểm đó đa số keo dán gạch đều phải nhập khẩu nên giá bán cao. Hiện nay, các hãng sản xuất nước ngoài đã có những nhà máy đặt tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất keo dán gạch Việt cũng dần phát triển.

thi-truong-keo-dan-gach/Đa phần công trình Việt hướng đến việc lựa chọn keo dán gạch vào thị công

Do đó, thị trường keo dán gạch được thúc đẩy phát triển bởi giá bán ngày càng phải chăng hơn. Hơn thế nữa, các hãng lớn đang đặt nhà máy tại Việt Nam đã cho ra đời những loại keo thực sự phù hợp với thị trường nội địa. Đảm bảo sản phẩm đáp ứng thiết kế và phương pháp thi công tại Việt Nam.

>>> Click xem: Các loại keo dán gạch

Tổng quan thị trường keo dán gạch Việt có thể thấy được:

+ Sự phát triển mạnh mẽ: Nhu cầu sử dụng keo dán gạch của thị trường Việt trong những năm trở lại đây tăng cao. Nhiều công trình chuyển từ phương pháp thi công vữa xi măng truyền thống qua keo dán gạch.

+ Chất lượng ngày càng tốt: Với nhiều loại keo dán gạch chuyên dụng, người dùng sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

+ Giá cả phải chăng: Với nhiều sự chọn, giá keo dán gạch phù hợp với túi tiền với sự gia nhập của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Xét về lâu dài, sử dụng keo dán gạch tiết kiệm và bền đẹp hơn so với vữa xi măng.

thi-truong-keo-dan-gach/Showroom Hải Linh – địa địa chỉ phân phối hàng đầu trên thị trường keo dán gạch

Qua đây, độc giả đã có thể nắm được sơ qua tình hình thị trường keo dán gạch Việt. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và mua keo dán gạch chất lượng, giá ưu đãi nhất. Khách hàng có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của đại lý keo dán gạch Hải Linh hoặc liên hệ qua Hotline của chúng tôi. Với những thương hiệu keo dán gạch nổi tiếng trong và ngoài nước, sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đảm bảo sản phẩm keo dán gạch trao đến bạn phù hợp, bền đẹp và tiết kiệm nhất.