Khá nhiều công trình hiện nay đòi hỏi việc phải thi công gạch ốp lát trên bề mặt kim loại. Vì cách trang trí với gạch ốp lát được ứng dụng rất linh hoạt. Điều các bạn cần biết là sử dụng keo dán gạch nào nếu muốn ốp gạch vào bề mặt kim loại đúng không?

 1. Dán gạch lên bề mặt kim loại dễ dàng bằng keo dán gạch

Việc ốp lát gạch trên bề mặt kim loại là không tưởng hoặc rất phức tạp cho đến khi keo dán gạch ra đời. Loại sản phẩm này có những thành phần đặc biệt tạo ra những liên kết vững chắc trên sàn kim loại.

Với keo ốp lát, chỉ cần bề mặt ốp lát cứng và được loại bỏ hết tạp chất và bụi bẩn. Nó luôn sẵn sàng để tạo nên một vẻ đẹp với gạch ốp lát trên bề mặt tấm kim loại. Với keo dán gạch, việc làm này rất dễ dàng vì chỉ cần sử dụng keo dán gạch theo những hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

Các bước thi công gạch ốp lát trên bề mặt tấm kim loại

Bước 1: Lựa chọn loại gạch ốp lát mà bạn muốn

Số lượng gạch có trong ngành công nghiệp xây dựng quá nhiều đến đáng kinh ngạc. Không có đủ thời gian cho bạn kiểm tra tất cả những loại gạch đang có trên thị trường. Viết tên và hãng sản xuất mỗi loại gạch bạn muốn thi công mà chắc chắn nó có ở khu vực công trình của bạn.

Khi bạn đã thu hẹp tìm kiếm của mình bằng những con số có thể dễ dàng tìm kiếm. Hãy đến các đại lý, cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng mà ở đó có những mẫu gạch đó. Nếu có thể, hãy mua mỗi mẫu một viên gạch mà bạn thích và mang chúng về nhà. Đặt thử chúng trên bề mặt không gain bạn thi công và quan sát, đánh giá mức độ phù hợp của chúng.

Bước 2: Đo lường thật cẩn thận

Thực hiện các phép đo chính xác diện tích khu vực bạn cần thi công. Thực hiện những việc đo lường này nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia xây dựng, thợ xây dựng. Các số đo luôn cho phép vượt 10% đến 15% số lượng gạch để đáp ứng những lỗi xảy ra khi thi công và bổ sung khi cần thiết.

Bước 3: Làm sạch khu vực thi công

Đảm bảo toàn bộ bề mặt kim loại sạch khỏi mọi bụi bẩn, dầu, mỡ và cặn khác. Keo dán  gạch sẽ không liên kết đúng cách trừ khi diện tích bề mặt hoàn toàn sạch.

Bước 4: Phủ keo dán gạch lên bề mặt

Phủ keo dán gạch trên bề mặt kim loại 15m2 một chiếc bay chuyên dụng. Trải đủ trong khu vực thi công và hoàn thành dán gạch trong vòng chưa đến 10p. Vùng keo dán gạch được đặt gạch vào bạn thao tác để có sự liên kết chắc chắn.

Cach Thi Cong Dan Gach Bang Keo 4

Bước 5: Dán gạch

Sau khi hoàn thành khâu trải vữa, dán gạch lên trên và chờ sau 24 giờ để thi công chà ron.

Như vậy, với thời gian thi công rất nhanh theo 5 bước, các bạn đã hoàn thành việc ốp lát gạch trên tấm kim loại bằng keo dán gạch.

Cach Thi Cong Dan Gach Bang Keo 5

 1. Chọn keo dán gạch phù hợp thi công trên bề mặt tấm kim loại

Với những bề mặt đặc biệt, các bạn cần phải lựa chọn những loại keo dán gạch có những thành phần đặc biệt hơn những loại sản phẩm thông thường. Dưới đây là một số sản phẩm keo dán gạch cao cấp sử dụng để thi công trên tấm kim loại.

– Keo dán gạch Epoxy AE-3000

Keo dán gạch Epoxy AE-3000 là sản phẩm keo gốc Epoxy có công thức các nguyên liệu phù hợp nên tạo những định hình tốt ở trên nhiều bề mặt. Trong đó, bề mặt kim loại tạo nên những liên kết chặt chẽ giữa gạch và bề mặt ốp lát.

Thông số sản phẩm keo dán gạch Epoxy AE-3000

 • Tỷ lệ trộn keo dán gạch Epoxy AE – 3000 ( A: B): 1:1
 • Đóng rắn hoàn toàn: 4- 6 giờ
 • Trạng thái: Dẻo dính, định hình
 • Màu sắc: Trắng và xám
 • Bảo quản: 2 năm ( 23 độ C)
 • Bao bì: Bộ 3, 10, 20.kg

– Keo dán gạch Past gốc nhựa ARLPRO

Keo dán gạch ốp lát sử dụng dán gạch trên tấm kim loại ARLPRO có độ bám dính rất cao. Loại keo này có thể thi công trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Đặc biệt là thi công tốt ở những khu vực chịu rung lắc hay cốt nền rung rộng.

Mẫu keo này có những ưu điểm về khả năng chống trượt, chống thấm. Nên mẫu vật liệu này là lựa chọn lý tưởng để thi công trên nhiều loại cốt liệu với nhiều loại vật liệu. Cùng xem thông số kỹ thuật của sản phẩm keo dán gạch trên tấm kim loại này.

 • Trạng thái: tương tự bơ
 • Màu sắc: Trắng đục
 • Bảo quản: 2 năm ( 23 độ C)
 • Open time: 30 phút
 • Thời gian thi công: 50 phút

Các sản phẩm keo dán gạch đang được Showroom Hải Linh phân phối chính hãng. Những thương hiệu keo dán gạch cao cấp của các thương hiệu như keo dán gạch Weber, keo dán gạch Tag, keo dán gạch ASIA… Cam kết của Hải Linh là đồng hành cùng người tiêu dùng kiến tạo nên những công trình bền đẹp nhất. Hiện nay Hải Linh đã có hệ thống Showroom trải rộng khắp Hà Nội. Nên hãy lựa chọn một cửa hàng gần nhất để mua keo dán gạch chất lượng nhé!