Nhà tắm là không gian ít được chú trọng về mặt thiết kế. Đôi khi, không gian này được coi là công trình phụ. Tuy nhiên, việc thi công lát nền ở căn phòng này lại được chú trọng hàng đầu. Đặc biệt là bắt buộc phải sử dụng keo dán gạch lát nền nhà tắm. Tại sao lại có nghịch lý như vậy. Mọi người hãy cùng tìm hiểu với Hải Linh qua loạt thông tin sau đây. 

tai-sao-phai-dung-keo-dan-gach-lat-nen-nha-tam

1- Những vấn đề gặp phải khi sàn nhà tắm thi công bằng vữa xi măng

Những khu vực công trình phụ (nhà tắm) ở Việt Nam được thi công lát nền bằng gạch ốp lát. Những viên gạch lát nền nhà tắm có thể là gạch men, gạch granite hay bán sứ. Tất cả đều được phủ một lớp men trên bề mặt nên tạo mặt sàn khá sạch sẽ. 

Với đặc điểm của nhà tắm là tiếp xúc với nước thường xuyên thì sàn gạch ốp lát còn giúp thoát nước nhanh. Việc không ngưng đọng nước trên sàn nhà tắm giúp giảm thiểu tối đa tình trạng trơn trượt. Căn phòng tắm khô ráo hơn còn đảm bảo được khả năng vệ sinh kháng khuẩn. 

Thi công sàn nhà tắm trước khi keo dán gạch ra đời hoàn toàn sử dụng bằng vữa xi măng/ hồ dầu. Hoàn thiện mặt sàn với loại vật liệu ốp lát truyền thống này phát sinh rất nhiều bất cập. 

– Hiện tượng gạch lát nền nhà tắm bị bong tróc

Đây là tình trạng xảy ra ở tất cả các mặt sàn trong ngôi nhà. Gạch lát nền bong tróc gây phiền toái trong sinh hoạt. Đặc biệt nếu nó xảy ra ở trong nhà tắm. Gạch lát nền bong lên trong khi mọi việc diễn ra trong nhà tắm đều gắn liền với nước. 

tai-sao-phai-dung-keo-dan-gach-lat-nen-nha-tam

Gạch lát nền nhà tắm bong tróc gây ra tình trạng nhầy nhụa trên sàn. Đó là do nước trộn lẫn với xi măng gây nên. Hơn nữa, chỗ gạch bong tróc sẽ đọng một lượng lớn nước. Nhà tắm khi đó sẽ luôn trong tình trạng ẩm ướt. 

– Hiện tượng thấm nước qua sàn nhà tắm

Thi công lát nền nhà tắm với vữa xi măng, hồ dầu còn xảy ra một vấn đề vô cùng nan giải. Đó là hiện tượng thấm nước qua sàn nhà tắm. Đây là một vấn đề lớn và cấp bách cần phải giải quyết sớm. Vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, thẩm mỹ ngôi nhà và hoạt động sinh hoạt. 

Vấn đề thấm nước vào bên trong là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng phá hủy kết cấu sàn nhà. Không dừng lại ở việc nước ăn mòn kết cấu mặt sàn. Sàn nhà tắm tầng 2 trở lên còn là phần mái nhà. Nước thấm gây dột cho các căn phòng tầng dưới. Nước loang lổ trên trần nhà gây mất thẩm mỹ. Phần mái nhà ẩm, dột phát sinh vi khuẩn có hại cho sức khỏe của cả gia đình. 

tai-sao-phai-dung-keo-dan-gach-lat-nen-nha-tam

Nói tóm lại, không dùng keo dán gạch lát nền nhà tắm mà dùng vữa xi măng là cách thi công bất khả thi với khu vực chứa nước như nhà tắm. Nó tạo ra nhiều hệ lụy làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những vấn đề này hoàn toàn sẽ không xảy ra nếu ngay từ đầu bạn sử dụng keo ốp lát để thi công lát nền nhà tắm. 

2- Tại sao keo dán gạch lát nền nhà tắm là giải pháp thi công hiệu quả

Keo dán gạch đã được đánh giá là giải pháp thi công ốp lát hiệu quả cho các loại gạch, các bề mặt và các khu vực. Đối với khu vực nhà tắm thì sử dụng keo dán gạch chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Loại vật liệu này tại sao lại có sức mạnh thi công lớn đến vậy?

Keo ốp lát gạch đá được hình thành với các thành phần trộn sẵn. Những thành phần trong từng loại keo dán gạch khác nhau sẽ tạo ra những chủng loại vật liệu khác nhau. Keo dán gạch gốc xi măng sẽ có các thành phần xi măng, cát và polymer cùng phụ gia. Keo dán gạch gốc hóa chất có các thành phần từ hóa chất; keo dán gạch gốc epoxy… 

tai-sao-phai-dung-keo-dan-gach-lat-nen-nha-tam

Trong đó, các sản phẩm keo dán gạch gốc xi măng được dùng phổ biến hơn cả. Keo dán gạch gốc hóa chất thường được dùng để thi công ở những khu vực trọng yếu. Hoặc sử dụng trong những công đoạn sửa sang công trình. 

Keo dán gạch lát nền nhà tắm cũng thuộc các chủng loại keo dán gạch trên. Sức mạnh tạo ra giải pháp thi công cho khu vực nhà tắm chính là: 

– Khả năng bám dính cao: Keo ốp lát gạch với các thành phần vượt trội tạo nên khả năng bám dính cao cấp. Vì khác với xi măng, keo dán gạch tạo ra cơ chế bám dính hóa học và cả bám dính cơ học. Trong khi vữa xi măng chỉ tạo liên kết bám dính cơ học. 

– Chống thấm tốt nhất với những phụ gia chống thấm được bổ sung vào thành phần keo ốp lát. 

– Khả năng chống trượt tốt nên thi công vô cùng dễ dàng. Đặc biệt nhiều sản phẩm còn thi công được trong môi trường nước rất hiệu quả. 

– Thi công dễ dàng và nhanh chóng với những bước trộn keo đơn giản. Vì các thành phần nguyên liệu đã được trộn sẵn trong nhà máy. 

– Keo dán gạch lát nền nhà tắm còn bảo vệ sức khỏe thợ thi công khi hạn chế bụi. 

Sử dụng keo dán gạch lát nền nhà tắm là giải pháp thi công tạo hiệu quả cao nhất. Công trình có được chất lượng vượt trội. Ngôi nhà sẽ không xuất hiện gạch bong tróc, thấm nước hay rêu mốc xuất hiện. Mọi người lưu ý, nên sử dụng các biện pháp chống thấm cho sàn nhà tắm ở tầng 2 trở lên. Keo dán gạch chỉ nên là biện pháp tăng cường chống thấm chứ không được sử dụng như giải pháp chống thấm riêng biệt. 

3- Lưu ý khi mua keo dán gạch lát nền nhà tắm

Nhà tắm là khu vực trong yếu nên giải pháp thi công cần được xem xét lựa chọn kỹ lưỡng. Theo đó, khách hàng mua các sản phẩm keo ốp lát gạch chuyên dụng để thi công. Khi tìm hiểu sản phẩm cần xem xét đến khả năng ứng dụng của sản phẩm đó. Tránh tình trạng mua keo dán gạch cho khu vực khô ráo để lát nhà tắm. 

Các thương hiệu keo dán gạch trên thị trường sản xuất keo dán gạch chuyên dụng để đáp ứng sát nhất yêu cầu thi công. Khách hàng mua keo dán gạch chuyên dụng sẽ không bị lãng phí về mặt tài chính. Đặc biệt, thương hiệu Weber sản xuất nhiều dòng sản phẩm chuyên dụng nhất. Khách hàng nên tham khảo các sản phẩm keo dán gạch Weber để thi công cho công trình của mình. 

tai-sao-phai-dung-keo-dan-gach-lat-nen-nha-tam

Giải pháp dùng keo dán gạch Weber cho nhà tắm gồm keo dán gạch Weber.tai 2 in 1 và keo chà ron Weber.color power. Qua đây khách hàng cũng cần chú ý, ngoài keo dán gạch thì keo chà ron cũng cần đặc biệt chú ý. Các đường ron gạch cũng cần đảm bảo yếu tố đàn hồi tốt, giúp tăng cường bám dính giữa các viên gạch và chống thấm hiệu quả. 

Hoặc khách hàng tham khảo thêm sản phẩm keo dán gạch Nextbuild A2 để thi công cho nhà tắm. Hoặc khách hàng lựa chọn các sản phẩm keo dán gạch Tag, Cimax…. Các sản phẩm keo dán gạch chính hãng được bán tại hệ thống Showroom Hải Linh trên địa bàn Hà Nội. 

Đến đúng địa chỉ phân phối keo dán gạch lát nền nhà tắm chính thức, uy tín để có sản phẩm chất lượng. Đại lý phân phối keo dán gạch Hải Linh là địa chỉ đáng tin cậy nhất để mua sản phẩm. Chi tiết liên hệ nhận tư vấn và báo giá keo dán gạch qua hotline: 1900-599.828. Hoặc các Showroom Hải Linh tại Hà Đông, Đống Đa, Long Biên.