Rất nhiều khách hàng nhờ Showroom Hải Linh tư vấn về vấn đề lựa chọn nguyên liệu để ốp gạch. Anh Nguyễn Công Nguyện ở Thái Bình có câu hỏi như sau: “Tôi thấy trên thị trường có nguyên liệu keo dán gạch chuyên dùng cho gạch ốp lát, vậy tôi muốn hỏi nên sử dụng kéo dán gạch hay xi măng dùng để ốp gạch?”

Trả lời.

Với câu hỏi của anh Showroom Hải Linh xin có giải đáp như sau:

Xi măng là một vật liệu xây dựng truyền thống, trước đây, hầu hết các công trình đều sử dụng xi măng để ốp gạch. Tuy nhiên từ khi keo dán gạch xuất hiện thì xi măng đang dần bị thay thế bởi những hiệu quả cao mà keo ốp lát gạch mang lại.

Keo dán gạch sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công so với việc sử dụng xi măng

Nếu như sử dụng xi măng để ốp gạch ốp lát cho công trình các bạn sẽ cần phải có những công đoạn phức tạp như lọc cát, trộn với xi măng và nước theo đúng tỷ lệ sau đó mới dùng để lát. Còn với keo dán gạch, chỉ cần đổ bột keo trộn với nước theo hướng dẫn trên bao bì là có thể sử dụng được ngay.

Độ kết dính của keo dán gạch rất cao

Là sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng và sản xuất trên công nghệ hiện đại nên keo dán gạch vừa kế thừa phát huy được những đặc tính của xi măng vừa khắc phục được những hạn chế mà của vật liệu truyền thống này. Keo dán gạch có tính chống thấm rất cao, độ bám dính tốt phù hợp sử dụng ốp lát ở tất cả các không gian kể cả những khu vực thường xuyên ẩm ướt. Keo dán gạch giúp tạo nên bề mặt tường và sàn sử dụng gạch ốp lát có độ bền bỉ theo thời gian.

Keo dán gạch thân thiện với môi trường

Do không phải nhiều khâu thi công nên sử dụng keo dán gạch tiện lợi và không tạo bụi bẩn ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người thi công.

Giá thành keo dán gạch cao hơn xi măng

Giá thành của keo dán gạch cao hơn xi măng nhưng xét về tính kinh tế thì sử dụng keo dán gạch sẽ giúp tiết kiệm được công sức lao động và giúp tránh tình trạng phải sửa đi sửa lại do gạch bị bong tróc bởi tác động của thời tiết và ngoại lực.

Nên sử dụng keo dán gạch hay xi măng

Với những phân tích ở trên thì sử dụng keo dán gạch có nhiêu ưu điểm hơn so với vữa xi măng. Tuy nhiên giá thành là một vấn đề nếu quyết định sử dụng keo dán gạch. Do đó tùy vào ngân sách và vị trí cần ốp lát mà lựa chọn keo dán gạch hay xi măng cho phù hợp.

Chắc hẳn Anh Nguyện cũng đã đưa ra được quyết định lựa chọn kéo dán gạch hay xi măng để thi công công trình nhà mình. Showroom Hải Linh cung cấp rất nhiều loại keo dán gạch của các hãng như keo dán gạch Weber, keo ốp lát gạch perfect, keo dán gạch Proxy… đảm bảo chất lượng. Hãy đến địa chỉ 532 Đường Láng để chọn một hãng keo dán gạch phì hợp nhất.