Bể nước của gia đình bị thấm nước và bạn đang loay hoay không biết xử lý như thế nào. Gợi ý hữu ích cho bạn là hãy sử dụng keo chống thấm bể nước. Sử dụng sản phẩm này sẽ đem lại kết quả đầy bất ngờ. Tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây để áp dụng thi công chống thấm ngay cho bể chứa nước nhà bạn.

  1. Keo chống thấm bể nước giúp khắc phục nguyên nhân nào gây là thấm ở bể

Keo chống thấm là một vật liệu xây dựng đang rất phổ biến trong công tác xử lý chống thấm ở bất kỳ khu vực nào trong nhà. Keo chống thấm bể nước sử dụng hiệu quả để khắc phục rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thấm ở khu vực này.

Nguyên nhân dẫn đến bể nước bị thấm có thể khi thi công bạn sử dụng loại vữa hoặc gạch không đảm bảo chất lượng. Hoặc quá trình trộn vữa trát tường không đúng kỹ thuật cũng dễ khiến nước thấm dần ra ngoài. Vì thực tế, trong cấu trúc của các loại vật liệu xây dựng thường có lỗ trống giữa các phân tử. Lỗ rỗng càng rộng thì việc nước thấm qua càng dễ dàng.

Hoặc có thể do nguyên nhân nứt thành bể cũng khiến cho bể nước bị thấm. Nứt bể nước cũng đến từ nhiều nguyên nhân như chất lượng công trình thi công kém do vật liệu thi công kém chất lượng, tỷ lệ vữa trộn không chuẩn, do kết cấu mặt bằng công trình ….

Bể nước bị thấm sẽ gây ra tình trạng thất thoát nước ra bên ngoài. Khi nước bị ngấm vào trong kết cấu thành bể còn làm giảm chất lượng của công trình. Do đó việc phát hiện và tiến hành chống thấm bể nước cần phải tiến hành làm ngay tức thì.

Với những chiếc bể được đặt ở trên trần nhà, việc phát hiện tình trạng thấm nước rất dễ dàng. Nhưng thật khó khăn để phát hiện tình trạng thấm ở những bể nước ngầm. Nhiều gia đình chỉ phát hiện ra bể nước ngầm bị thấm nước khi thấy báo tiền nước tăng vọt. Nên lời khuyên của các chuyên gia là ngoài việc sử dụng và thi công công trình cho đảm bảo chất lượng ngay từ khi khởi công. Ngoài việc nghiên cứu kết cấu địa tầng, lên phương án xây dựng và tỷ lệ vật liệu xây dựng thì các bạn cũng nên sử dụng keo chống thấm bể nước trộn cùng với vữa xây dựng để đảm bảo an toàn tối đa cho công trình.

  1. Sử dụng keo chống thấm bể nước hiệu quả cao nhất

Việc chống thấm cho bể nước đã được tính toán và thực hiện bằng nhiều biện pháp khác nhau.Theo cách truyền thống sẽ sử dụng hồ dầu, lát gạch ốp lát, sử dụng nước xi măng… Những cách chống thấm này cũng vẫn tạo được hiệu quả chống thấm nhưng tuổi thọ sẽ không được cao.

Với những công trình đặc biệt này, việc chống thấm nên sử dụng những sản phẩm chuyên dụng. Trên thị trường đang xuất hiện khá nhiều loại keo chống thấm bể nước. Vật liệu chống thấm chuyên dụng sẽ giúp tăng khả năng chống thấm và tăng thời gian phát huy hiệu quả chống thấm. Có thể kéo dài cùng với tuổi thọ của công trình.

Keo chống thấm bể nước chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến với thành phần hoạt tính Silicon sẽ giúp lấp hết những mao mạch trong kết cấu vật liệu xây dựng. Từ đó, nước không có chỗ nào để thấm ra ngoài được nữa.

Keo chống thấm cho công trình bể nước ngầm hay bể nước trần của những thương hiệu nổi tiếng đều không VOC, không độc hại và không cháy nổ. Vì thể sử dụng các sản phẩm keo chống thấm vô cùng thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của người thi công và cả người sử dụng. Đặc biệt là đối với công trình bể chứa nước sinh hoạt càng cần đạt tiêu chuẩn cao về khả năng bảo vệ sức khỏe.

Ngày nay, keo chống thấm bể nước chính là sự lựa chọn thông minh của những thợ xây, gia chủ, chủ công trình. Hiệu quả thực tiễn đem lại khi sử dụng loại vật liệu này có thể nhìn thấy rõ. Đương nhiên, thi công cũng rất nhanh chóng và dễ dàng.

  1. Cách thi công chống thấm bể nước bằng keo chống thấm bể nước

Thi công chống thấm bể nước sẽ được tiến hành thực hiện ở thành bên trong của bể nước (bể nước ngầm) và cả bên trong và bên ngoài đối với bể nước trần. Nếu là những bể nước đang được xây dựng, bạn có thể trộn keo chống thấm vào vữa xây dựng. Đây là cách giải quyết tình trạng chống thấm hiệu quả nhất từ khi thi công,

Trường hợp bể nước đã xây dựng một thời gian và phát hiện bị thấm nước. Hãy rút hết nước trong bể nước ra. Chờ bề mặt chống thấm thật khô và làm sạch hoàn toàn thành, đáy bể để thi công keo chống thấm.

Trải, quét 2 lớp keo (vữa) chống thấm bể nước lên bề mặt sao cho lớp thứ 2 luôn được trải theo phương vuông góc với lớp thứ nhất.  Sau đó để khô bề mặt từ 4 đến 7 ngày là có thể sử dụng được.

Trường hợp thành bể có các vết nứt hãy sử dụng keo chống thấm để bịt các vết nứt trước khi tiến hành trải keo trên bề mặt.

Tuân thủ cách thi công chống thấm để đạt chất lượng cũng cần sử dụng keo chống thấm bể nước chính hãng. Vì thế, khi mua keo chống thấm Weber, keo chống thấm AWS… chính hãng các bạn hãy đến Showroom Hải Linh tại 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Xem thêm

Keo dán gạch cao cấp chính hãng