Keo dán gạch bê tông là một vật liệu xây dựng ngày một phổ biến và ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại vật liệu này được hiệu quả. Dưới đây là một số những điều cần lưu ý khi sử dụng keo dán gạch bê tông mà các bạn không thể bỏ qua.

Vì sao keo dán gạch là sự chọn lựa hàng đầu của người dùng?

- Các sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng được sử dụng hết sức tiện lợi, đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện trộn sản phẩm theo đúng tỷ lệ với với nước sạch là có thể thi công.
- Khả năng bám dính của keo dán gạch rất tốt, có được điều đó là nhờ chúng hàm lượng polymer cao. Nhờ đó nó sẽ giúp vữa không bị co ngót, tránh hiện tượng gạch bị bong tróc gây mất thẩm mỹ.
- Keo dán gạch bê tông có thể sử dụng với nhiều bề mặt của các loại gạch khác nhau như: gạch kính mosaic, gạch granite …
- Các sản phẩm keo dán gạch bê tông còn có tính đàn hồi, cũng như sự dẻo dai và hết sức linh động

Những điều cần lưu ý khi sử dụng keo dán gạch bê tông

  • Với từng khu vực, công trình và mục đích sử dụng mà bạn nên chọn lựa mẫu keo dán gạch cho phù hợp. Chẳng hạn với không gian ngoài trời bạn nên chọn các loại keo dán gạch kết dính tốt, có đặc tính khô nhanh.
  • Với nền nhà hoàn toàn mới, bạn cần phải đảm bảo cho nền nhà khô ráo, sạch sẽ, và đảm bảo độ ẩm của nền và gạch.
  • Với nền nhà cũ, bạn cần phải đảm bảo sao cho bề mặt sạch sạch lớp keo, vữa cũ, dầu mỡ hay bụi bẩn.
  • Bạn cần phải làm ẩm bề mặt nếu bề mặt nền còn có khả năng hút nước để đảm bảo thi công được hiệu quả.
  • Bạn cũng không nên ngâm gạch trong nước để có thể đảm khả năng bám dính của keo dán gạch với bề mặt nền.
  • Với những mẫu gạch có kích thước quá lớn, bạn cần thực hiện trét một lớp keo dán gạch ở phía mặt sau của viên gạch.
  • Nhờ đó bạn sẽ có thể đảm bảo sự kết dính được tốt nhất nhờ đồng thời hạn chế các có những lỗ hổng ở bên dưới viên gạch. Nhờ đó sẽ giúp cho gạch chống chịu với ngoại lực tốt ngăn ngừa hiện tượng gạch gãy, vỡ hay bị thấm nước được hiệu quả hơn.
  • Khi thực hiện dán keo lên gạch, bạn cần thực hiện điều chỉnh gạch  trong vòng khoảng 15 phút. Như vậy mới có thể đảm bảo cho khả năng kết dính được tối ưu nhất trước khi keo bắt đầu khô và đông cứng lại.

Phương pháp thi công keo dán gạch bê tông hiệu quả nhất

– Chuẩn bị:

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng thi công như: bay răng cưa, ke đều khe gạch, xô,... Như vậy mới có thể đảm bảo cho việc thi công công trình được hiệu quả nhất.

– Thực hiện thi công

• Trộn keo

Bạn thực hiện pha keo theo đúng với tỷ lệ đã được hướng dẫn: 25kg keo khô/ 5 - 5,5 lít nước. Nhớ thực hiện cho keo vào nước một cách từ từ để có thể đảm bảo cho keo tan được tốt nhất.

Thực hiện trộn hỗn hợp này bằng máy trộn cơ học trong khoảng thời gian từ 5 - 7 phút. Bạn có thể để thêm một thời gian khoảng từ 3 - 5 phút rồi sau đó thực hiện trộn lại một lần nữa, để cho hỗn hợp được đồng nhất và dẻo theo yêu cầu.

• Trải keo

Bạn thi công, trải một lớp keo mỏng (3 - 4 mm) lên bề mặt rồi dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng một góc 45 độ trên bề mặt lớp keo. Bạn sẽ tạo nên được rãnh đồng đều, giúp tạo được độ bám dính tốt nhất cho viên gạch và công trình.

• Dán gạch

Bạn thực hiện ốp, lát gạch ngay vào vị trí, sau đó sử dụng búa cao su để gõ nhẹ lên bề mặt. Bạn cần thực hiện lần lượt và điều chỉnh ngay để đảm bảo công trình có được chất lượng hoàn hảo nhất.

Trên đây chính là một số những điều cần lưu ý khi sử dụng keo dán gạch bê tông mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng những gì nêu trên đã giúp cho các bạn có thêm được thông tin bổ ích, kiến thiết nên công trình hoàn hảo nhất.

Xem thêm

Keo dán gạch mosaic

Top 10 mẫu keo ốp lát gạch đá hiệu quả nhất