Keo dán gạch mosaic là gì? Chọn loại keo dán gạch mosaic nào cho phù hợp? Cách thi công keo dán gạch mosaic hiệu quả? Dưới đây Hải Linh sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này chi tiết, cụ thể nhất.

Keo dán gạch Mosaic là gì?

Keo dán gạch Mosaic là loại vật liệu xây dựng được tạo thành từ xi măng, phụ gia Polymer biến tính… Chúng được trộn đều với nhau theo tỉ lệ nhất định để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

Các sản phẩm keo dán gạch Mosaic nổi bật với khả năng bám dính hết sức hoàn hảo. Nhờ đó giúp ngăn ngừa, hạn chế tình trạng gạch bị bong rộp, thấm nước,… hiệu quả.

Keo Dan Gach Mosaic tốt nhất tại hải linh

Sử dụng keo dán gạch mosaic nào hiệu quả?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm keo dán gạch mosaic để đáp ứng nhu cầu người dùng. Qua đó, giúp mang đến cho người dùng có được những sự chọn lựa đa dạng hơn. Hải Linh xin giới thiệu đến các bạn một số sản phẩm keo dán gạch mosaic được ưa chuộng như:

  • Keo dán gạch Weber.color Mosaic

Các chuyên gia cho biết, sản phẩm keo dán gạch Mosaic này hết sức đa năng. Khi chúng có thể vừa keo dán gạch vừa là keo chà ron mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Nhờ đó mà chúng hết sức thuận tiện cho người sử dụng. Khi nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian thi công, việc phối trộn cũng hết sức đơn giản, nhanh chóng.

Bột keo có màu trắng, nó sẽ mang đến tính thẩm mỹ của công trình, nhất là gạch Mosaic bóng kiếng. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ đường ron không bị rêu mốc, bụi bẩn làm phiền. Có điều đó là nhờ trong keo có thành phần kháng nấm mốc Biocide.

Loại keo này có thể sử dụng với mọi loại gạch mosaic khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn có thể dán được trên nhiều vật liệu khác như gỗ, tấm sợi xi măng…

Keo Dan Gach Mosaic tốt nhất tại hải linh

  • Keo dán gạch Perfect ASIA-P02

Keo dán gạch Perfect ASIA-P02 là một sản phẩm chuyên dụng để ốp và lát các loại gạch mosaic, gạch ceramic, gạch granite,… Sản phẩm này có thể được sử dụng cho không gian nhiều công trình như nhà bếp, nhà vệ sinh,…

Với hai màu trắng và xám, người dùng sẽ có được nhiều sự chọn lựa hơn. Qua đó, giúp mang đến một công trình hoàn thiện nhất đi cùng thời gian cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó còn nhiều sản phẩm keo dán gạch mosaic khác mà các bạn có thể chọn lựa. Chẳng hạn một số sản phẩm keo dán gạch mosaic khác như: Keo chà ron Weber.color classic, Keo Past gốc nhựa AROLPRO…

Hướng dẫn thi công keo dán gạch mosaic hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng, dụng cụ thi công

– Các bạn cần dọn mặt bằng thi công sao cho sạch sẽ, bằng phẳng,… Với trường hợp mặt bằng thi công khô, bạn có thể tưới nước làm ẩm.

– Các dụng cụ mà bạn cần phải chuẩn bị như bay, thước thẳng, dây, bàn bả matít,…

Bước 2: Thực hiện trộn keo, trải keo lên bề mặt

 

– Thợ thi công cần trộn keo dán gạch mosaic với nước theo tỉ lệ đã được quy định. Thợ thi công cần trộn sao cho đồng đều và đảm bảo độ nhuyễn, không bị vón cục. Thời gian trộn keo từ 7 – 10  phút là đạt yêu cầu.

– Bạn thực hiện trải một lớp keo (2 – 3mm lên) lên trên bề mặt thi công. Sử dụng bàn bả răng cưa để có thể san keo lên bề mặt thi công được đồng đều nhất.

Bước 3: Thi công keo dán gạch Mosaic

– Trước tiên, thợ thi công cần thực hiện định vị tường, mặt bằng thi công. Bạn có thể thực hiện định vị theo thứ tự từ bên trái qua bên phải và từ trên xuống dưới

– Dán vỉ mosaic lên khu vực keo phẳng, sau đó bạn ke theo đúng với đường thăng bằng trên. Như vậy với có thể  giúp đảm bảo thi công được hiệu quả nhất.

–  Vỗ nhẹ bằng bàn bả gỗ để đảm bảo quá trình thi công được diễn ra hiệu quả nhất.

Keo Dán Gach Mosaic

Bước 4. Thực hiện trà ron và vệ sinh

Bạn có thể vệ sinh bề mặt gạch nhẹ nhàng sau khoảng 4h thực hiện dán gạch. Nhờ đó mới có thể đảm bảo cho quá trình chà ron được đảm bảo hiệu quả nhất.

Sau khi chà ron, bạn có thể vệ sinh bề mặt để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Trên đây là một số những điều bạn cần lưu ý khi thi công keo dán gạch mosaic mà Hải Linh sưu tầm được. Hi vọng, các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích và chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Xem Thêm

Các sản phẩm keo dán gạch weber

Địa chỉ Website tại đây