Keo dán gạch ốp tường  là một giải pháp hoàn hảo để thay thế cho vữa xi măng truyền thống nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Dưới đây là những ưu điểm, nhược điểm của loại keo dán gạch ốp tường để giúp các bạn có thể sử dụng sản phẩm này hiệu quả hơn.

1, Những ưu điểm vượt trội của keo dán gạch ốp tường

  • Keo keo dán gạch ốp tường rất đa năng

Keo dán gạch ốp tường có thể thực hiện dán rất nhiều những loại gạch trên những bề mặt, chất liệu khác nhau. Cụ thể chúng có thể sử dụng để dán các loại gạch như: gạch mosaic, gạch granite, gạch ceramic có kích thước lớn…

Những mẫu keo dán gạch cao cấp có thể dán được những vật liệu có bề mặt nhẵn bóng, khô ráo  hay thậm chí trên tường thạch cao, bề mặt gạch cũ… Chính sự đa năng của keo keo dán gạch ốp tường đã giúp cho công trình được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn..

  • Keo có thể sử dụng dễ dàng

Đối với keo dán gạch đá, bạn chỉ cần lấy keo và trộn với nước đúng theo hướng dẫn là đã có thể sử dụng. Bạn sẽ không phải mất thời gian thực hiện tính toán, pha trộn như hồ vữa xi măng truyền thống.

Keo dán gạch này còn được đóng gói trong hộp hết sức tiện lợi và dễ sử dụng. Mặt khác khi sử dụng keo, bạn cũng có thể không cần phải ngâm gạch trong nước như so với phương pháp truyền thống.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thực hiện điều chỉnh vị trí viên gạch để sao cho thẳng hàng và đẹp theo ý muốn. Bên cạnh đó thời gian thi công cũng sẽ hết sức nhanh chóng, mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

  • Chất lượng công trình tối ưu nhất

Keo dán gạch đá là một sản phẩm chuyên dụng nên sẽ có thể đảm bảo cho chất lượng được tối ưu nhất. Hơn nữa thời gian “đông cứng” của keo sẽ đủ để thợ có thể điều chỉnh vị trí viên gạch nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Những hạn chế của keo dán gạch ốp tường

  • Giá thành của keo dán gạch cao cấp tương đối cao

Keo dán gạch cao cấp có giá thành khá cao so với những loại keo ốp lát gạch đá thông thường hay vữa xi măng truyền thống. Tuy nhiên, bù lại chất lượng của sản phẩm luôn được đảm bảo ở mức tối ưu nhất cho người dùng.

Bạn cũng cần biết rằng, sở dĩ keo dán gạch cao cấp, keo dán gạch ốp tường có giá cao là vì đây một sản phẩm chuyên dụng. Vì vậy, trong thành phần của keo dán gạch đã có đầy đủ những nguyên liệu cần thiết.

Những nguyên liệu này được tính toán “cân đo đong đếm” với tỷ lệ hợp lý, tốt nhất. Nhờ vậy khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo nên một sản phẩm có chất lượng tối ưu hơn rất nhiều so với vữa xi măng truyền thống.

  • Độ bám dính cao nhưng cần lưu ý về thời gian

Về độ bám dính của keo ốp lát gạch đá nói chung keo dán gạch ốp tường nói riêng là không cần bàn cãi. Tuy nhiên, thời gian để cho keo khô, bám dính khi thi công lại tương đối lâu.

Điều này sẽ giúp cho thợ thi công công trình được hiệu quả dễ dàng, hơn nữa người thợ có thể thực hiện cân chỉnh viên gạch sao cho “ngay hàng thẳng lối” nhất. Tuy nhiên, ưu điểm này lại vô tình trở thành một nhược điểm của keo dán gạch, đó chính là thời gian thi công sẽ khô lâu hơn so với vữa xi măng truyền thống.

Theo một nghiên cứu gần đây có thấy, thậm chí sau khoảng 4 ngày (tức 96 giờ) thi công mà những mối dán vẫn còn chưa đông cứng hẳn. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn trọng trong và sau khi thi công, tránh mất thời gian để căn chỉnh lại cũng như ảnh hưởng đến công trình.

Hi vọng, bài viết này đã giúp bạn có thêm những kiến thức về keo dán gạch cao cấp cũng như keo dán gạch ốp tường. Qua đó có thể giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm keo dán gạch chính hãng với mức chi phí tốt nhất.

Bạn có thể đến Showroom Hải Linh tại địa chỉ: Số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội để được lựa chọn những mẫu keo ốp lát gạch đá  nói chung keo dán gạch ốp tường nói riêng. Bạn cũng có thể gọi đến Hotline: 024 3858 6655 – 0983 55 44 88 để được tư vấn hay cập nhật báo giá sản phẩm keo dán gạch mới nhất.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm keo chống thấm
Bảng báo giá keo dán gạch tại Hà Nội
Sản phẩm keo chà ron chống thấm