Keo dán gạch đá là một loại vật liệu xây dựng thông dụng và được sử dụng hết sức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được keo dán gạch đá có ưu điểm gì, cách sử dụng keo dán gạch đá như nào là đúng nhất? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được tất cả những thông tin cơ bản về keo dán gạch đá để các bạn có thể tham khảo.

1, Keo dán gạch đá là gì?

Keo dán gạch đá là một sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch đã được xử lý cùng với phụ gia gốc polyme, một số những thành phần phụ gia khác. Đây là sản phẩm được sản xuất chuyên dụng được sử dụng để dán gạch, đá.

2, Những ưu điểm vượt trội của keo dán gạch đá

– Keo dán gạch đá được sử dụng hết sức tiện lợi và dễ dàng và hiệu quả, nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện trộn keo cùng với nước sạch theo đúng tỷ lệ được hướng dẫn cũng như quy định của nhà sản xuất là có thể sử dụng.

– Độ kết dính của loại keo dán gạch đá là rất tốt nhờ có hàm lượng Polymer cao, bên cạnh đó nó cũng sẽ không bị co ngót và đảm bảo chất lượng. Do keo dán gạch đá là sản phẩm được sản xuất chuyên dụng chính vì vậy, chất lượng của nó sẽ được tối ưu hơn so với vữa xi măng.

Keo dán gạch đá có thể tương thích với hầu hết những loại gạch ốp lát trên thị trường hiện nay. Kể cả là những mẫu gạch ốp lát có bề mặt nhẵn, mịn hay khó bám dính như gạch granite,…

– Bên cạnh đó thời gian thi công là rất thoải mái cho đội ngũ thợ thi công công trình. Qua đó sẽ giúp thợ có thời gian để điều chỉnh gạch được dễ dàng và đúng với mong muốn.

3, Hướng dẫn thi công keo dán gạch đá đúng cách

– Bước 1: Thực hiện trộn keo dán gạch đá

Bạn cần thực hiện trộn keo dán gạch đá theo đúng cách mà nhà sản xuất đã hướng dẫn cụ thể chi tiết. Bạn có thể trộn keo dán gạch đá theo tỷ lên 5,0 – 5,5 lít /25 kg keo khô, bạn lưu ý là đổ nước vào trước rồi sau đó từ từ đổ keo vào rồi thực hiện khuấy đều.

Sau đó bạn thực hiện sử dụng máy trộn thật đều trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút. Bạn lưu ý hỗn hợp thu được cần phải đồng nhất, có độ dẻo cao và không bị bón cục mới đạt yêu cầu.

Bạn có thể để hỗn hợp này trong khoảng từ 3 – 5 phút , rồi sau đó bạn thực hiện trộn tiếp thêm một lần nữa trong khoảng 1 – 2 phút trước khi sử dụng thi công công trình.

Khi đã thực hiện trộn keo dán gạch đá sẽ có thời gian sử dụng trong khoảng một giờ đồng hồ (điều kiện bình thường). Còn khi thời tiết có nắng to, gió hanh hoặc bề mặt hút nước hoặc nhiệt độ cao thì thời gian sử dụng cũng sẽ bị rút ngắn đi.

– Bước 2: Thực hiện trải keo

Bạn cần trải một lớp keo có độ dày khoảng 3 – 4 mm lên bề mặt thi công bằng cánh sử dụng cạnh thẳng của bàn bả răng cưa. Sau đó, bạn có thể tạo rãnh và tạo độ dày đồng đều bằng cánh sử dụng cạnh răng cưa thực hiện kéo nghiêng 45 độ trên bề mặt lớp keo.

Bạn cần thực hiện đúng với kỹ thuật cũng như quy trình để có thể đạt được chất lượng thi công tối ưu nhất.

– Bước 3: Thực hiện dán gạch

Tùy thuộc từng mẫu gạch ốp lát khác nhau bạn có thể làm ẩm cho gạch trước khi thực hiện quy trình dán gạch. Bạn nên rửa gạch bằng nước sạch nếu mặt sau của gạch quá bẩn trước khi thực hiện quá trình dán.

Bạn cần đặt gạch vào vị trí cần dán và sau đó thực hiện ấn nhẹ bằng búa cao su đã được chuẩn bị. Nhờ vậy sẽ giúp cho vữa có thể phủ đều lên mặt sau của gạch, đồng thời bạn cũng có thể điều chỉnh gạch đã dán sau khi dán sao cho đẹp và chính xác nhất.

Trên đây chính là một số những điều bạn cần biết về keo dán gạch đá mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng qua đó có thể giúp bạn có thêm được những thông tin bổ ích để có thể thi công công trình được hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm:

Xem thêm

Sản phẩm keo dán gạch cao cấp tại Hải Linh

Báo giá keo dán gạch men tại showroom Hải Linh

Những sản phẩm keo chà ron chống thấm tốt nhất