Keo trét mạch gạch và xi măng trắng là hai loại vật liệu xây dựng rất phổ biến hiện nay. Và không ít người băn khoăn không biết nên sử dụng keo trét mạch gạch hay xi măng trắng? Các bạn có chung băn khoăn có thể tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp thêm.

Trét mạch (chà ron) là bước hoàn thiện công trình có vai trò hết sức quan trọng. Để thực hiện trét mạch hiệu quả, trước đây thường sử dụng xi măng trắng. Tuy nhiên, hiện tại với sự xuất hiện của keo trét mạch đã mang đến cho người dùng thêm sự chọn lựa chất lượng.

Xi măng trắng đang bộc lộ nhược điểm so với keo trét mạch

Như đã nêu ở trên, xi măng trắng đã có từ lâu và được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, ngày nay nhu cầu xây dựng với những vật liệu mới, đòi hỏi những tính năng tốt hơn. Do đó, xi măng trắng đang dần không còn qua được ưa chuộng để thi công nữa.

Nen Su Dung Keo Tret Mach Hay Xi Mang Trang

Chẳng hạn như thi công với xi măng trắng thường xảy ra tình trạng co ngót mạch. Nó khiến các đường mạch bị lõm xuống, từ đó gây nên mất thẩm mỹ cho công trình. Hơn nữa, nó còn dễ bị bám, đọng lại những bụi bẩn gây mất vệ sinh cho công trình.

Sau khi đóng rắn, độ bám dính cũng như đàn hồi của chúng không được cao. Do đó, gạch rất dễ bị giãn nở gây nên tình trạng gạch bị kênh, thậm chí vỡ gạch.

Hơn nữa, xi măng trắng có màu sắc đơn điệu, không phù hợp với loại gạch ốp lát hiện. Đó cũng là những lý do khiến cho xi măng trắng ngày càng yếu thế hơn so với các sản phẩm khác. Chẳng hạn như keo dán gạch chuyên dụng.

Nên sử dụng keo trét mạch gạch hay xi măng trắng?

Với những nhược điểm của xi măng trắng, sản phẩm này ngày một thất thế trước keo trét mạch gạch. Và các sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng đang trở thành sự chọn lựa hàng đầu hiện nay.

Các sản phẩm keo trét mạch gạch được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại. Nhờ đó, keo chít mạch luôn đáp ứng được yêu cầu rất cao về cả tính thẩm mỹ và chất lượng.

Keo trét mạch gạch có được độ bám dính cũng như khả năng đàn hồi hết sức hoàn thiện. Do đó, chúng có thể thích nghi với hiện tượng giãn nở của gạch sao cho phù hợp.

Từ đó có thể giúp hạn chế hiện tượng trạng gạch bị vênh hay thậm chí là bị nứt vỡ. Qua đó sẽ có thể giúp bảo vệ cho bề mặt ốp lát được hiệu quả hơn, mang đến tính thẩm mỹ cao hơn.

Đặc biệt, keo trét mạch gạch có thể sử dụng cho nhiều những công trình khác nhau. Chẳng hạn như keo chít mạch cho bể bơi, nhà tắm thì sẽ có tính năng kháng nước chống nấm mốc… Trong khi đó, keo chít mạch cho mặt tiền nhà không gian sang trọng sẽ có tính năng kháng bụi bẩn...

Nen Su Dung Keo Tret Mach Hay Xi Mang Trang 2

Tuy nhiên, để đảm bảo thi công được hiệu quả thì bạn cần lưu ý đến định mức của keo. Nhờ đó bạn sẽ có thể kiến thiết nên một công trình hoàn hảo và tiện nghi nhất.

Mua dụng keo trét mạch ở đâu Hà Nội?

Thị trường hiện có nhiều sản phẩm keo chít mạch của các thương hiệu khác nhau. Chính do đó, để được sở hữu sản phẩm chính hãng bạn cần đến những địa lý uy tín, tin cậy

Các bạn đang băn khoăn không biết mua dụng keo trét mạch ở đâu Hà Nội? Showroom Hải Linh sẽ chính là sự chọn lựa tuyệt vời nhất của các bạn.

Khách hàng sẽ được tư vấn hết sức tận tình, chu đáo để có thêm thông tin về sản phẩm. Nhờ đó bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm đúng với yêu cầu thi công công trình nhất.

Bên cạnh keo trét mạch gạch, Hải Linh còn phân phối keo dán gạch, keo chống thấm, keo dính đá… Các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu như: keo dán gạch weber, Tag, hay Perfect… Các bạn có thể thoải mái chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn nên sử dụng keo trét mạch gạch hay xi măng trắng? Qua đó giúp cho các bạn có thêm những thông tin bổ ích và chọn lựa được sản phẩm phù hợp. Từ đó, giúp bạn kiến thiết nên những công trình hoàn hảo cho gia đình mình.