Nên sử dụng keo dán gạch hay vữa truyền thống? Đây là băn khoăn của không ít các gia chủ, chủ xây dựng công trình hiện nay. Các bạn đang băn khoăn vấn đề này có thể theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp cụ thể nhất.

Nên dán gạch bằng keo hay vữa truyền thống?

Từ xa xưa, vữa xi măng truyền thống vẫn là vật liệu ưa chuộng được sử dụng để dán gạch. Tuy nhiên, với sự phát triển cùng nhu cầu sử dụng ngày một nên đã có nhiều những vật liệu mới. Trong đó có keo dán gạch.
Vữa truyền thống (xi măng) vẫn luôn là một vật liệu sử dụng dán gạch hiệu quả. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ phù hợp với những một số dòng gạch, bề mặt nhất định. Chẳng hạn chúng thường được sử dụng cho gạch Ceramic với kích thước không quá lớn.


Trong khi đó, ngày nay các sản phẩm gạch ốp lát với chất liệu đa dạng, kích thước phong phú hơn. Đặc biệt những dòng gạch có kích thước lớn ngày một được ưa chuộng hơn.
Với những dòng gạch này thì vữa truyền (xi măng) đã có phần không còn phù hợp nữa. Lúc này, keo dán gạch sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời với những ưu điểm vượt trội của chúng.
Hơn nữa, việc sử dụng vữa truyền thống thì bạn sẽ phải ngâm gạch trong nước. Qua đó để gạch “hút no nước” sẽ giúp cho việc thi công được hiệu quả.
Trong khi đó, với keo dán gạch bạn sẽ không cần phải làm những công việc “dườm dà” như vậy. Bạn chỉ cần thực hiện trộn keo theo đúng với hướng dẫn là đã có thể sử dụng bình thường.
Với vữa truyền thống, chúng sẽ có nguy cơ bị bong rộp gạch cao hơn. Do khả năng kết dính dù tốt nhưng vẫn còn hạn chế và chưa đáp ứng được với những dòng gạch ốp lát hiện nay.
Chẳng hạn như vữa truyền thống sẽ không mang đến hiệu quả cao cho dòng gạch kích thước lớn. Tuy nhiên, keo dán gạch lại giúp khắc phục nhược điểm này hết sức đơn giản và hiệu quả.

Một số loại keo dán gạch đá chính hãng, chất lượng

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm keo dán gạch đến từ nhiều thương hiệu. Chẳng hạn như các sản phẩm: keo weber, keo dán gạch epoxy, keo dán gạch perfect… Qua đó, nhằm đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng được trở nên tốt hơn.

- Keo dán gạch Epoxy

Đây là dòng keo dán gạch 2 thành phần gồm A (nhựa Epoxy) và B (chất đóng rắn). Dòng keo này sở hữu độ bám dính cao này, cùng tính năng đàn hồi hết sức hoàn thiện.
Dòng keo này có thể được sử dụng cho nhiều loại gạch, đá như gạch granite, gạch đá marble,... Bên cạnh đó, chúng cũng có thể được sử dụng cho đá nhân tạo, gạch kích thước lớn,... Mẫu keo này còn được sử dụng để sửa chữa “trị” các vết nứt bê tông, gắn kính, kim loại,...


Mẫu keo này sở hữu độ bám dính cao, chịu uốn cũng như nén rất cao. Chúng cũng sẽ giúp chịu được sóc và rung động hết sức hoàn thiện. Qua đó giúp cho công trình sẽ được bảo vệ tốt hơn, gia tăng tuổi thọ cho công trình bền vững hơn.

- Keo dán gạch werber

Sản phẩm này được tạo nên từ các thành phần như xi măng Portland, cát mịn sàng lọc, phụ gia. Keo có độ bám dính rất cao, và thường được sử dụng để ốp lát các loại gạch kích thước lớn.
Mẫu keo này có thể được sử dụng ốp lát ở rất nhiều bề mặt khác nhau như: gạch cũ, nhẵn bóng, trên bề mặt gỗ… Chúng cũng thường được sử dụng ở không gian có thể chịu tải trọng nặng. Những công trình phải chịu độ rung động, thời tiết khắc nghiệt cũng có thể sử dụng dòng keo này.

Showroom Hải Linh - Đại lý keo dán gạch Hà Nội uy tín, tin cậy

Các bạn có nhu cầu sử dụng keo dán gạch có thể tham khảo tại showroom Hải Linh. Quý khách hàng mua sản phẩm tại Hải Linh yên tâm sẽ được sở hữu các sản phẩm chính hãng.
Các bạn mua sản phẩm tại Hải Linh sẽ được tư vấn, chỉ dẫn chi tiết về các sản phẩm mà bạn quan tâm. Qua đó giúp bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.
Hy vọng những gì nêu trên đã giúp cho các bạn giải đáp được băn khoăn dán gạch bằng keo hay vữa truyền thống? Nhờ đó, giúp bạn kiến thiết nên những công trình hoàn thiện, bền vững cùng thời gian sử dụng.