Dán gạch bằng keo hay vữa truyền thống là băn khoăn của không ít gia chủ? Vậy keo dán gạch là gì? Sử dụng chúng ra sao cho hiệu quả, an toàn nhất. các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là một hợp chất có khả năng kết dính cao, chống rạn nứt, phù hợp với các loại gạch. Chúng được tạo thành từ hỗn hợp xi măng, cát sạch cùng với chất phụ gia… Tất cả đều được được pha trộn sẵn theo một tỷ lệ quy trình đã được định sẵn.

Các sản phẩm này sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với vữa truyền thống. Chính điều đó giúp cho chúng được người dùng ngày một ưa chuộng chọn lựa, sử dụng hơn.

Dán gạch bằng keo hay bằng vữa truyền thống?

Từ thời xưa, sử dụng xi măng để dán gạch là một phương án được đa phần gia chủ chọn lựa. Theo thời gian, sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời nhiều những sản phẩm hoàn thiện hơn.

Keo Dan Gach Gia Re Tai Hai Linh

Trong đó, keo dán gạch chuyên dụng như một bước ngoặt của ngành vật liệu xây dựng. Tuy nhiên việc dán gạch bằng keo hay bằng vữa truyền thống còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Vữa truyền thống không phải có thể sử dụng được trên bất cứ bề loại mặt nào. Trong khi đó, keo dán gạch chuyên dụng có thể dùng trên nhiều bề mặt,như bề mặt gạch cũ.

Với vữa truyền thống bạn cần phải làm ướt gạch, qua đó tạo độ ẩm tốt nhất khi thi công. Trong khi đó nếu bạn án gạch bằng keo thì bạn sẽ không phải thực hiện bước này. Tuy nhiên, tính hiệu quả mà chúng mang đến vẫn hết sức hoàn hảo cho công trình.

Các sản phẩm keo dán gạch cao cấp còn có khả năng kết dính hoàn hảo gạch cỡ lớn. Chúng sẽ giúp ngăn ngừa hạn chế tình trạng gạch bị vỡ hết sức hiệu quả. Do với với keo dán gạch có thể tiếp xúc toàn bộ bề mặt sau của viên gạch. Chính vì vậy, chúng gần như không có các lỗ khí tồn tại ở dưới mặt sau viên gạch. Đây là điều mà vữa truyền thống còn hạn chế và thực hiện chưa được hiệu quả.

Tu Van Chon Keo Dan Gach Tot Nhat 3

Hướng dẫn dán gạch bằng keo hiệu quả

Thi công keo dán gạch dù không quá phức tạp nhưng bạn vẫn cần tuân thủ nguyên tắc nhất định. Dưới đây, Hải Linh sẽ hướng dẫn dán gạch bằng keo hiệu quả để các bạn tham khảo thêm.

  • Bước 1: Thực hiện trộn keo

Bạn cần thực hiện trộn hỗn hợp keo khô với nước với tỷ lệ cứ 25kg/ 5 lít nước sạch. Bạn cần lưu ý đổ keo từ từ vào xô nước để có thể đảm bảo mang đến hiệu quả cao nhất.

Sau đó, bạn thực hiện trộn hỗn hợp bằng máy trộn đã được chuẩn bị từ trước trong khoảng 5 – 7 phút. Sau đó, bạn có thể để thêm một khoảng thời gian từ 3 – 5 phút và tiếp tục trộn.

Khi bạn đã thu được một hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục là đã hoàn thành. Bạn có thể để sau đó một khoảng thời gian nữa là đã có thể sử dụng được hiệu quả nhất.

  • Bước 2: Trải keo lên bề mặt thi công

Bạn cần trải một lớp keo dán gạch mỏng (3 – 4 mm) trên mặt bằng thi công. Bạn cần cố gắng thực hiện trải đều keo lên bề mặt sao cho đồng đều nhất. Bạn có thể dùng 1 cạnh của bay kéo nghiêng một góc khoảng 45 độ để tạo nên rãnh trên bề mặt keo.

  • Bước 3: thực hiện dán gạch bằng keo

Sau khi đã trải keo rồi, lúc này bạn có thể dán gạch bằng keo trực tiếp. Sau đó, bạn có thể sử dụng búa cao su rồi gõ nhẹ vào bề mặt viên gạch.

Nó sẽ giúp cho gạch bám dính vào lớp keo được chắc chắn, hiệu quả hơn. Khi keo còn chưa khô, bạn cũng có thể điều chỉnh vị trí gạch sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

Các bạn bạn còn gì băn khoăn có thể gọi đến hotline của Hải Linh để được tư vấn thêm. Bạn cũng có thể đến với showroom Hải Linh gần nhất để được tham khảo các sản phẩm keo dán gạch chính hãng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Dán gạch bằng keo hay bằng vữa truyền thống? Qua đó giúp bạn có thêm được thông tin bổ ích và chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.