Ngày nay, keo dán gạch ốp tường đang ngày mổ được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn trong xây dựng. Tuy nhiên, bạn có thật sử dụng dụng keo dán gạch ốp tường được đúng cách, hiệu quả nhất. Dưới đây là một số những mẹo sử dụng keo dán gạch ốp tường hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

Keo dán gạch ốp tường có rất nhiều những ưu điểm vượt trội như: thi công tiện lợi, dễ dàng, có thể sử dụng với nhiều vật liệu khác nhau, khả năng kết dính cao, tiết kiệm được chi phí… Chính nhờ những ưu điểm vượt trội đó mà keo dán gạch ốp tường đang ngày một được ưa chuộng hơn. Sau đây là một số mẹo sử dụng keo được hiệu quả nhất.

Bước 1: Chuẩn bị

– Chuẩn bị dụng cụ thi công bao gồm bay ốp lát răng cưa, cánh khấy, xô đánh vữa, khoan, bay lấy vữa, búa cao su, ke mạch …

– Gạch ốp tường như: gạch lát viglacera, gạch Vietceramics, gạch bạch mã, hay gạch Tây Ban Nha…

Những dụng cụ cần thiết cho thi công keo dán gạch

Bước 2: Thi công keo dán gạch đá lát sàn và ốp tường

– Bạn cần đổ nước vào xô trước, sau đó cho keo dán gạch ốp tường vào và trộn đều bằng máy trộn điện theo tỷ lệ 5÷6 lít nước một bao 25kg (20÷24)% khối lượng keo khô. Đến khi thu được một hỗn hợp bạn để yên hỗn hợp vữa trong khoảng thời gian 5 phút trước khi thi công.

– Khi thi công, bạn sử dụng mặt bay trơn của bay răng cưa tạo một lớp bả khoảng 3mm lên lớp nền thi công. Sau đó bạn cần quay lại dùng chiều răng cưa của bay răng cưa và trải lớp keo dán gạch với độ dày cho phù hợp với loại vật liệu sử dụng.

Lưu ý, đối với những loại Gạch kích thước lớn thì bạn nên sử dụng những loại bay răng cưa có chiều dầy bay 8mm hoặc 10mm. Trong khi đó, đối với những loại Gạch nhỏ hơn thì có thể dùng bay 4mm hoặc 6mm cho hợp lý, hiệu quả nhất.

Đặt gạch ốp tường, lát nền lên nền đã trải keo, sau đó bạndùng búa cao su gõ thật nhẹ và đều tay để có thể tạo mặt phẳng cho nền. Bạn nên sử dụng ke gạch để có thể tạo mặt phẳng cho gạch và có được độ rộng của mạch phù hợp.

Một điểm nữa bạn nên lưu ý một điểm là tất cả các loại vật liệu đều có độ co giãn nên khi thi công rất cần thiết phải có mạch.

Bạn có thể đi lại nhẹ nhàng trên nền thi công sau khoảng 8h và có thể sử dụng sau khoảng 3÷4 ngày.

Bước 3: Vệ sinh lại cho sạch sẽ

Sau khi thi công xong bạn cần phải vệ sinh dụng cụ đồng thời cũng cần rửa tay chân sạch sẽ ngay. Bạn cần tránh để keo dán gạch đá bị khô lại, vì lúc này sẽ rất khó làm sạch được và chỉ có thể dùng cồn trắng hoặc các dung dịch tương ứng làm sạch.

Những trường hợp không may bị dính keo dán gạch ốp tường vào mắt thì bạn cần vệ sinh bằng nước sạch. Sau đó bạn cần đến ngay bác sỹ, hay những cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Những loại keo dán gạch ốp tường tại Showroom Hải Linh

Hiện tại Showroom Hải Linh đang là đơn vị phân phối rất nhiều những sản phẩm keo ốp lát như: keo dán gạch ốp tường, keo dán gạch đá, keo dán gạch hồ bơi, keo dán gạch lát nền, hay keo dán gạch men… Những bạn đang có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp Showroom Hải Linh để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Hi vọng rằng, những mẹo sử dụng keo dán gạch ốp tường hiệu quả mà chúng tôi nêu trên đã giúp cho các bạn có được những thông tin bổ ích. Qua đó sẽ có thể giúp cho công những trình của bạn sẽ thực sự hoàn hảo bền vững, đạt tiến độ nếu có sự hỗ trợ của keo dán gạch ốp tường tại Showroom Hải Linh.