Ngày nay, keo dán đá được sử dụng ngày một rộng dãi hơn trong xây dựng để thay cho xi măng, hay vữa xây. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được những phương pháp sử dụng keo dán đá granite, keo dán đá tự nhiên hiệu quả nhất. Các bạn còn băn khoăn về vấn đề này có thể tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những mẹo sử dụng keo dán đá granite hiệu quả nhất.

Keo dán đá granite là gì?

Keo dán đá granite là một loại keo dễ sử dụng, có đặc tính bám dính, chống trượt và chống thấm rất tốt. Đây cũng là một keo dán gạch đá hết sức đa năng về hết sức tiện lợi trong việc sử dụng.

Phương pháp sử dụng keo dán đá granite hiệu quả

- Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị một số những dụng cụ cần dùng trong thi công như: búa cao su, keo dán gạch đá, bay, máy cắt, trộn…
Bạn cũng cần phải kiểm tra thật kĩ càng bề mặt cần thi công, qua đó đảm bảo bề mặt cần thi công bằng phẳng, sạch sẽ đúng theo yêu cầu. Lưu ý, bạn cũng cần đối chiếu bề mặt cần thi công với bản vẽ đã được thiết kế.

- Bước 2: Sắp xếp và xác định vị trí gạch đá

Bạn cần xác định chính xác vị trí của từng viên gạch, sau đó bạn cần đối chiếu với bản vẽ. Khi thi công bạn cần đặt đá sao cho thật chuẩn xác để có thể đảm bảo chất lượng cũng như mặt thẩm mỹ.

Dụng cụ thi công keo dán đá granite

- Bước 3: Tiến hành lát đá

Bạn cần tiến hành trộn keo dán đá theo đúng với hướng dẫn đã được chỉ định (đúng tỉ lệ) đã được đề ra. Sau đó bạn cần trát keo dán gạch đá lên bề mặt lát của viên gạch, đá và sàn nhà.
Tiếp theo bạn đặt viên gạch, đá lên phần đã trát keo thật cẩn thận, đúng vị trí đã xác định từ trước. Sau đó, bạn dùng búa cao su đóng nhẹ xuống viên gạch để gạch sẽ có được độ bám dính tối ưu nhất đối với sàn nhà.

Bạn cần chú ý đặt gạch chính xác để gạch có thể khít và tránh được những sai lệch lớn đối với các viên gạch lát phía sau.

- Bước 4: Chít mạch bằng keo dán đá tự nhiên

Bạn cần chờ cho vữa khô và vệ sinh bề mặt gạch sạch sẽ rồi sau đó mới tiến hành chít mạch. Bạn cũng có thể chít mạch bằng, keo dán đá, keo dán đá tự nhiên hay keo dán đá granite để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một số điểm lưu ý khi thi công

Khi thi công bạn cần phải khoan lỗ gắn bass và móc trên tường, định vị vị trí trên viên đá và cắt rãnh gắn móc bass ở bên trên tấm đá đó. Bạn cần tiến hành trộn keo dán đá Granite theo đúng với hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và gắn tấm đá lên bằng keo dán đá, sau đó bạn định vị chúng bằng nêm, húc.

Sau khi bạn gắn đá xong một thời gian thì bạn có thể vệ sinh bề mặt đá và tiến hành chít mạch. Do loại keo dán đá sẽ đóng rắn nhanh nên bạn sẽ không phải mất công chờ đợi quá lâu.

Hi vọng bài viết này của Hải Linh đã giúp cho các bạn nắm được phương pháp sử dụng keo dán đá granite hiệu quả. Từ đó giúp cho các bạn sẽ sử dụng chúng đúng cách an toàn, hiệu quả và phù hợp nhất.