Tường ngoài nhà là “địa chỉ” phải chịu ảnh hưởng, tác động hết sức mạnh mẽ của thời tiết, khí hậu bên ngoài. Vì vậy, để bảo vệ cho ngôi nhà của bạn thì chống thấm tường ngoài nhà là một việc bạn không nên xem nhẹ. Sau đây, chúng tôi sẽ nêu một số những mẹo chống thấm tường ngoài nhà hiệu quả bạn có thể tham khảo.

1, Vai trò của việc chống thấm tường ngoài nhà

Chống thấm tường ngoài nhà cẩn thận ngay từ đầu sẽ giúp ngăn ngừa, hạn chế tình trạng tường bị nứt, thấm dột. Chính vì vậy, chống thấm có một vai trò hết sức quan trọng rất lớn đối với tường nhà, nhất là tường ngoài trời.

Việc chống thấm tường ngoài trời sẽ giúp đảm bảo cho tường nhà bạn được “bảo vệ” hiệu quả hơn bởi những yếu tố tác động tiêu cực. Vì vậy, tường nhà bạn sẽ luôn được bền vững và có tính thẩm mỹ cao theo thời gian.

Nếu như tường nhà bạn không được “bảo vệ” hiệu quả nó sẽ có thể gây ảnh hưởng đến ngôi nhà, khiến cho ngôi nhà dễ bị xuống cấp hơn. Từ đó có thể gây ảnh hưởng, giảm tuổi thọ của căn nhà, gây nên tình trạng thấm tường, bong tróc…

2, Mẹo chống thấm tường ngoài nhà hiệu quả

Chính vì những ảnh hưởng, tác động của tình trạng thấm tường nhà là không hề nhỏ, nên việc chống thấm tường ngoài nhà là điều hết sức cần thiết. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài phương pháp chống thấm tường ngoài nhà để các bạn có thể tham khảo, áp dụng:

- Chống thấm tường ngoài nhà đã qua sử dụng

Công việc đầu tiên mà bạn phải thực hiện chống thấm tường ngoài nhà cũ đó chính là làm sạch bề mặt tường. Công việc làm sạch bề mặt tường cũ bao gồm: xử lý bụi bẩn, rong rêu, hay những vết nứt trên mặt tường,…

Việc làm sạch bề mặt tường cũng sẽ giúp gia tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm lên bề mặt tường. Bạn cũng lưu ý, cần phải làm bề mặt tường cần sơn chống thấm phải luôn được sạch sẽ, độ ẩm thấp (dưới 16%). Qua đó, giúp cho việc chống thấm tường ngoài nhà sẽ mang lại được hiệu quả tối ưu nhất.

Sau khi bạn đã thực hiện làm sạch bề mặt tường thì bạn cần sơn phủ lớp chống kiềm thật cẩn thận. Sau đó, bạn chờ cho lớp sơn này khô đi rồi thực hiện thi công sơn 1- 2 lớp sơn chống thấm để mang lại hiệu quả nhất.

- Chống thấm tường ngoài nhà với nhà mới

Nếu như bạn thực hiện chống thấm tường ngoài nhà ngay từ đầu mới xây thì sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Vì vậy, các chuyên gia hàng đầu đều khuyến khích bạn kết hợp thực hiện chống thấm tường nhà ngay từ khi xây nhà mới.

Bạn có thể thực hiện cách chống thấm tường ngoài nhà theo quy trình như sau:

+ Đầu tiên, bạn sử dụng loại bột trét tường dành cho tường ngoài trời để có thể phủ kín bề mặt của tường.

+ Sau đó, bạn sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để có thể chà phẳng bề mặt tường.

+ Cuối cùng, bạn thực hiện sơn một lớp sơn lót, sau khi lớp sơn lót đã khô bạn có thể thực hiện sơn chống thấm 1- 2 lần.

- Chống thấm tường ngoài nhà mái nhà bị dột

Bạn có thể thực hiện chống thấm do mái tôn nhà bị dột bằng rất nhiều cách khác nhau. Trong đó, chống thấm tường ngoài nhà mái nhà bị dột bằng cách trám bít các vết nứt bằng hỗn hợp xi măng, cát cùng chất chống thấm (dày khoảng 1cm).

Bạn có thể thực hiện kiểm tra sau khi đã thực hiện chống thấm xong bằng cách đổ nước lên khu vực đó để xem khả năng chống thấm như thế nào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đối với mái tôn cũ thì đây chỉ là phương pháp pháp tạm thời, vì vậy tối ưu hơn hết thì bạn nên thay mới để có thể đảm bảo cho toàn bộ công trình.

Trên đây là một số mẹo chống thấm tường ngoài nhà hiệu quả bạn khá đơn giản và dễ thực hiện. Hi vọng, qua đó có thể giúp các bạn có thêm được những kiến thức bổ ích để chống thấm tường nhà được hiệu quả, an toàn.

Nếu ngôi nhà của bạn cũng đang gặp phải rắc rối với việc này có thể lựa chọn những sản phẩm keo chống thấm , keo dán gạch tại Showroom Hải Linh. Đến với Hải Linh các bạn sẽ được tư vấn để có thể chọn được loại keo chống thấm để chống thấm tường ngoài nhà hiệu quả, an toàn nhất.

>>> Xem thêm:

Keo chà ron chống thấm

Báo giá keo dán gạch tại Hà Nội