Tại những thành phố, việc “chung vách chung tường” là chuyện bình thường như ở “huyện”. Tuy nhiên, làm thế nào chống thấm tường giữa hai nhà hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Sau đây, Showroom Hải Linh sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo chống thấm tường giữa hai nhà hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo, áp dụng.

  1. Những nguyên nhân gây thấm tường giữa hai nhà

– Tình trạng thấm tường giữa hai nhà có thể là do chất lượng thi công móng không đảm bảo. Khi móng bị sụt lún không được đảm bảo nó sẽ gây nên các đường nứt tường và rãnh chân tường… Nước mưa sẽ len lỏi vào các đường nứt, đường rãnh gây thấm tường giữa hai nhà.

– Khi xây dựng mà bạn không may sử dụng những vật liệu kém chất lượng nó cũng có thể gây nên hiện tượng này. Nó sẽ có thể bị co ngót, hay giãn nở không đồng đều, làm nứt, gây ứ đọng nước và thẩm thấu qua tường khi gặp sự thay đổi đột ngột của thời tiết.

– Khi những công trình liền kề không được thi công cùng thời gian, công trình sau sẽ khó (thậm chí là không) được trát áo ở bên ngoài. Chính vì vậy, khả năng chống thấm là không có và nó sẽ gây nên tình trạng thấm tường giữa hai nhà.

– Khi nền móng của 2 công trình liền kề không đồng đều nhau, nó sẽ tạo nên rãnh giữa 2 nền móng. Đây sẽ chính là điều kiện lý tưởng để dẫn đến tình trạng nước mưa ứ đọng và thấm sâu vào trong tường nhà.

  1. Mẹo chống thấm tường giữa hai nhà hiệu quả

– Đối với trường hợp nhà liền kề mới xây, khe tiếp giáp nhỏ

Trong trường hợp này, các bạn có thể sử dụng các loại màng chống thấm đàn hồi ( có gốc polymer, acrylic hoặc polyurethane) để có thể xử lý tình trạng thấm tường giữa hai nhà hiệu quả. Những loại màng chống thấm này có khả năng hồi phục, và bít các khe hở, giữa 2 nền móng hết sức hiệu quả, nhờ có tính dẻo và đàn hồi rất cao.

– Đối với khe tiếp giáp giữa hai nhà tách nhau (1 – 5 cm)

Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng những màng dán chống thấm để phủ lên lớp chống thấm acrylic hoặc tôn inox không gỉ. Qua đó sẽ giúp cho việc ghim vào tường hết sức hiệu quả. Tuy nhiê, bạn lưu ý rằng, phương pháp này thường chỉ được áp dụng khi những khe tiếp giáp lớn, đủ để thợ thi công di chuyển và thực hiện công việc.

Bạn cũng nên biết rằng, phương pháp chống thấm cho trường là tương đối khó khăn, chính vì vậy, nó chỉ có thể xử lý chống thấm sau khoảng thời gian (2 – 3 năm) sử dụng. Do dúc này, khe lún giữa 2 nhà có thể ổn định nên sẽ dễ dàng hơn trong việc chống thấm tường giữa hai nhà được hiệu quả.

Trên đây chính là một số mẹo chống thấm tường giữa hai nhà mà các bạn có thể tham khảo áp dụng. Hi vọng, bài viết đã giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để chống thấm tường được hiệu quả tối ưu.

>>> Xem thêm:

Những loại keo chống thấm hiệu quả
Sử dụng keo chà ron weber 
Bảng giá keo chà ron weber