Công trình xây dựng có được nét đẹp hoàn mỹ là nhờ chiếc áo khoác của gạch ốp lát. Vẻ đẹp đó có độ bền cao và nét đẹp được duy trì bền lâu ngoài chất lượng gạch cần phải chú trọng đến vật liệu dán gạch. Bí quyết để tăng tuổi thọ bề mặt ốp lát chính là sử dụng keo ốp lát gạch đá. 

1- Keo ốp lát gạch đá có ưu điểm phù hợp với cách ốp lát ngày nay

Sở dĩ nói keo ốp lát gạch đá sẽ là vật liệu tăng tuổi thọ cho công trình là nhờ vào khả năng tương thích với nhu cầu ốp lát ngày nay. Đó là sự thay đổi ở những vật liệu ốp lát. Yêu cầu thi công ở các công trình xây dựng cũng cao hơn. 

Ngành công nghiệp sản xuất gạch ốp lát phát triển. Những chủng loại gạch mới đã xuất hiện. Bên cạnh gạch ceramic truyền thống thì có gạch granite, gạch porcelain. Không chỉ nhiều chủng loại gạch mới mà các loại vật liệu như các loại đá cũng được đưa vào ốp lát. 

Sự xuất hiện của những loại vật liệu ốp lát mới nảy sinh ra yêu cầu phải có vật liệu ốp lát mới. Vì hầu hết các loại gạch đá mới đều hút nước rất thấm. Gạch, đá có độ đặc chắc để tạo nên độ bền cho công trình. 

keo-op-lat-gach-da-bi-quyet-tang-tuoi-tho-cong-trinh

Đặc tính của gạch đá ốp lát không khiến cho xi măng/ hồ dầu không còn thích hợp nữa. Nhiều công trình sử dụng gạch mới thi công ốp lát với vữa xi măng cũ. Thời gian sử dụng không bao lâu, gạch bong tróc gây mất thẩm mỹ, giảm chất lượng công trình. 

Vấn đề đặt ra cho ngành xây dựng là phải có một vật liệu dán gạch thay thế kịp thời. Và bằng những nghiên cứu nghiêm túc của nhiều hãng thì keo ốp lát gạch đá ra đời. Sản phẩm này được phát triển từ vữa xi măng. 

Thành phần nguyên liệu chính bao gồm xi măng. Nhưng nếu chỉ có xi măng và cát thì keo ốp lát gạch đá cũng chỉ giống vữa xi măng trộn sẵn. Điều đặc biệt ở keo dán gạch là thành phần polymer. Thành phần này được nghiên cứu về khả năng tạo liên kết và được áp dụng vào sản xuất keo dán gạch đá. 

Ngoài thành phần hóa chất polymer thì keo ốp lát gạch đá còn có thêm những phụ gia đặc biệt. Đây đều là những hóa chất được tìm tòi, nghiên cứu và thực chứng tạo tương thích bám dính nhất với vật liệu ốp lát ngày nay. Những phụ gia gồm phụ gia chống thấm, phụ gia tăng cường bám dính, phụ gia chống trượt… 

Các thành phần khi kết hợp với nước sẽ tạo ra hỗn hợp tạo nên liên kết cơ học và hóa học. Liên kết cơ học do xi măng tạo ra và liên kết hóa học do các thành phần hóa chất tạo ra. Thực tế, gạch đá ốp lát càng đặc chắc, ít hút nước thì khả năng liên kết cơ học càng yếu đi. Vì hỗn hợp không thể tạo liên kết qua các mao dẫn ở xương gạch. 

Như vậy, để có được những bề mặt ốp lát với gạch ngày nay được bền chắc thì keo dán gạch là vật liệu cần thiết phải được sử dụng. Nếu không, hậu quả gia chủ phải sửa chữa hoặc ốp lát mới lại là điều dễ hiểu. 

2- Sự đa dạng keo ốp lát gạch đá cho chất lượng công trình cao hơn

Điều đặc biệt ở vật liệu keo ốp lát gạch đá là ở sự đa dạng chủng loại. Nếu như vữa xi măng chỉ gồm có xi măng, cát. Chất lượng hồ dầu chỉ được nâng cao bằng cách tăng tỉ lệ xi măng khi trộn vữa. Tuy nhiên, tỷ lệ trộn lại phụ thuộc vào tay nghề thợ, khó kiểm chứng được. Hơn nữa ở bất kỳ bề mặt hay hạng mục ốp lát nào, hồ dầu chỉ có 2 thành phần là cát và xi măng. Điều đó cho thấy hiệu quả thi công không cao. 

Keo ốp lát gạch đá thì ngược lại. Chúng có nhiều chủng loại khác nhau. Mỗi loại được sản xuất từ tỉ lệ thành phần khác nhau. Đặc biệt là sự tích hợp thành phần phụ gia trong keo dán gạch. Thành phần phụ gia có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đáp ứng yêu cầu thi công khắt khe và khó. 

keo-op-lat-gach-da-bi-quyet-tang-tuoi-tho-cong-trinh

Ví dụ như đối với các hạng mục tiếp xúc với nước thì phụ gia chống thấm sẽ hỗ trợ ngăn nước thấm qua bề mặt ốp lát. Ở khu vực cần chịu lực, chịu độ rung lắc thì phụ gia tăng cường bám dính và đàn hồi được gia tăng trong thành phần keo. 

Việc phân chia thành càng nhiều chủng loại keo dán gạch đá thì chất lượng thi công càng cao. Đồng thời, điều đó giúp khách hàng cân đối được tài chính cho từng hạng mục thi công. Công trình xây dựng với keo dán gạch sẽ có được độ bền chắc mà không tốn kém về mặt tài chính. 

3- Công trình bền vững với nhiều sự lựa chọn keo ốp lát gạch đá

Keo ốp lát gạch đá không chỉ đa dạng chủng loại mà còn được nhiều thương hiệu sản xuất. Khi có nhiều hãng keo dán gạch ra đời sẽ tạo nên những thế cạnh tranh trên thị trường. Giá keo dán gạch vì thế sẽ không còn quá đắt. 

Các hãng sẽ cạnh tranh nhau cả về chất lượng sản phẩm. Vì vậy, khách hàng ngày càng được hưởng thụ thành quả với những sản phẩm keo dán gạch đá ưu Việt nhất. Khi không còn trở thành sản phẩm độc quyền. Khách hàng có quyền lựa chọn vật liệu phù hợp với mức tài chính của mình. 

keo-op-lat-gach-da-bi-quyet-tang-tuoi-tho-cong-trinh

Trong các thương hiệu keo dán gạch đang có mặt ở thị trường Việt Nam, Weber nổi tiếng là hãng keo dán gạch chất lượng cao cấp. Keo dán gạch Weber là sản phẩm của tập đoàn Saint Gobain đến từ Pháp. Weber nổi tiếng toàn cầu và có nhiều nhà máy tiêu chuẩn quốc tế ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. 

Weber cũng là thương hiệu sản xuất nhiều chủng loại keo dán gạch nhất. Hướng đến khách hàng, Weber có các sản phẩm chuyên dụng đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Các sản phẩm keo dán gạch Weber gợi ý thi công cho từng không gian công trình: 

 – Keo dán gạch chuyên dụng cho lát sàn: Weber.tai thick

– Keo dán gạch dùng cho gạch thông dụng (sản phẩm kinh tế): Weber.tai vis

– Keo ốp lát gạch đá dùng cho hồ bơi và gạch/đá kích thước lớn: Weber.tai gres

– Keo ốp lát Weber chống trượt, bám dính gấp 2 lần: Weber.tai fix.

– Keo Weber hỗ trợ chống thấm, chuyên dụng cho thi công gạch chồng gạch: Weber.tai 2 in 1

– Keo dán gạch Weber dùng để sửa chữa công trình: Weber.tai maxx

– Keo ốp lát gạch đá thương hiệu Weber dùng cho khu vực tải trọng nặng: Weber.tai Flex. 

– Keo ốp lát chuyên dùng cho khu vực ngoài trời và ẩm ướt: Weber.tai no stain. 

Để công trình có tuổi thọ bền lâu hơn với keo ốp lát gạch đá, khách hàng nên sử dụng kết  hợp với keo chà ron. Các đường ron tốt sẽ giúp hoàn thiện mặt sàn chất lượng hoàn hảo nhất. Chắc chắn với sự thông thái của các gia chủ, những bề mặt ốp lát sẽ bền vững, thách thức với thời gian và những tác động. 

Hiện tại, trên thị trường, keo ốp lát gạch đá bị làm giả rất nhiều. Khách hàng muốn mua keo dán gạch chất lượng chính hãng nên đến Showroom Hải Linh. Đây là địa chỉ phân phối các sản phẩm keo dán gạch hàng đầu. Hải Linh cam kết 100% keo dán gạch chính hãng. Hoàn tiền 200% nếu khách hàng phát hiện Hải Linh bán hàng giả. 

Hải Linh – đại lý phân phối keo dán gạch đá đang tin cậy nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ hotline để nhận thông tin về sản phẩm. Hải Linh rất vui nếu được đồng hành cùng quý khách hoàn thiện những bề mặt ốp lát đẹp, bền nhất.