Tường thạch cao là sự chọn lựa hoàn hảo cho không ít công trình, không gian. Tuy nhiên, loại vật liệu này lại gặp vấn đề về ốp lát gạch, hay trang trí cho không gian công trình. Keo dán gạch lên thạch cao  sẽ chính là giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Keo dán gạch lên thạch cao - mang đến sự hoàn hảo cho ngôi nhà

Ngày nay, các sản phẩm keo dán gạch đang được sử dụng rộng rãi và thông dụng hơn. Tuy nhiên, không phải loại keo nào cũng có thể sử dụng để dán gạch lên thạch cao hiệu quả.

Do thạch cao là một bề mặt đặc biệt nên cũng cần phải có những loại keo chuyên dụng để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất. Do những loại keo dán gạch thông thường, keo dán gạch truyền thống sẽ khó có thể đảm bảo chất lượng.

Chẳng hạn như bạn cần phải đảm bảo có khung được gia cố vững chắc để có thể chịu được tải trọng. Loại keo dán gạch mà bạn sử dụng cũng cần phải là loại keo chuyên dụng để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch lên thạch cao

- Điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là trọng lượng của gạch ốp tường được sử dụng. Do trọng lượng gạch quá nặng sẽ khiến cho việc kết giữ gạch trên bề mặt tường thạch cao bị ảnh hưởng, keo cho dù tốt đi chăng nữa. Các chuyên gia khuyến cáo, trọng lượng lý tưởng nhất là không vượt quá 32 kg/m2

- Tấm thạch cao phải có độ dày tối thiểu là 12,5 mm trở lên để đảm bảo cho chất lượng công trình được tốt nhất. Mặt khác, bạn cũng cần gia cố thật chặt chẽ với hệ khung xương thép là hoàn hảo nhất.

- Bên cạnh đó, việc trám các khe ron giữa các tấm thạch cao nên sử dụng chất trám chuyên dụng để đảm bảo cho chất lượng tối ưu nhất.

giải pháp sử dụng keo dán gạch cho ngôi nhà bạn

Hướng dẫn thi công keo dán gạch lên thạch cao hiệu quả

Để cho việc thi công keo dán gạch đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần phải tuân thủ theo những bước cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn thi công keo dán gạch lên thạch cao hiệu quả để các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công, dụng cụ

  • Bạn cần phải chuẩn bị khung, cũng như thực hiện cột gia cố cho công trình được tốt nhất.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị gạch ốp lát, dụng cụ thi công cho đầy đủ, hoàn thiện.
  • Bạn cũng cần vệ sinh bề mặt thi công, gạch ốp lát cho sạch sẽ để đảm bảo cho chất lượng được tốt nhất

Bước 2: Thực hiện trộn keo, thi công

Thực hiện trộn keo (có thể sử dụng keo weber.fix plus hay keo weber.tai gres) theo đúng với hướng dẫn. Lưu ý cần phải sử dụng nước sạch để đảm bảo cho chất lượng vật liệu được tốt nhất.

Bước 3: Thực hiện trà ron

Sau khoảng 24 tiếng, lúc này keo đã hoàn toàn khô bạn mới nên thực hiện chà ron để đảm bảo chất lượng. Sau khi trà ron xong bạn cần thực hiện vệ sinh bề mặt cho thật sạch sẽ và hoàn hảo nhất.

Lưu ý, sau khi thi công xong ít nhất 24 tiếng bạn mới được sử dụng, với không gian đặc biệt như nhà tắm, nhà vệ sinh thì bạn cần để lâu hơn (khoảng 3 - 5 ngày). Như vậy mới có thể đảm bảo cho chất lượng công trình được tối ưu nhất.

giải pháp sử dụng keo dán gạch cho ngôi nhà bạn

Một số điều cần lưu ý khi thi công keo dán gạch lên thạch cao

  • - Trong trường hợp cần phải cắt gạch, bạn cần cắt sao cho mặt cắt phải được vuông thành, sắc cạnh.
  • - Với những tường thạch cao hai mặt thì bạn cần ốp hết một mặt tường rồi sau đó bạn mới nên chuyển qua mặt tường kia.
  • - Thực hiện dán gạch lần lượt, đồng thời thực hiện làm sạch mạch ốp để đảm bảo công trình.
  • - Bạn cần lưu ý, với mạch cần phải đảm bảo nhỏ hơn 2mm và độ sai lệch không quá 1mm/1m độ dài.
  • - Bên cạnh đó gạch ốp cũng cần đúng quy cách, mặt gạch ốp phải luôn được bằng phẳng.
  • - Cần vệ sinh mặt tường sao cho sạch sẽ, tránh để tình trạng vữa xi-măng còn sót lại và bám ở bề mặt gạch, gây mất thẩm mỹ công trình.

Trên đây là một số những điều bạn cần biết khi thi công keo dán gạch lên thạch cao. Hi vọng những gì nêu trên đã giúp cho các bạn có thêm được những thông tin bổ ích và lý thú.

Các bạn có nhu cầu sử dụng keo dán gạch thạch cao, gạch ốp lát hãy nhanh chân đến với showroom Hải Linh để được tư vấn thêm. Nhờ vậy, bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp, xây dựng nên công trình hoàn hảo, và tuyệt vời nhất.

Xem thêm

Địa chỉ mua keo ốp lát tại Hà Nội