Keo dán gạch là gì là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng thường đặt ra khi tìm hiểu về các loại vật liệu xây dựng. Để hiểu cụ thể và chi tiết nhất về keo dán gạch là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Showroom Hải Linh.

1- Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là một loại phụ gia trong ngành xây dựng được nghiên cứu và cải tiến từ vữa xi măng truyền thống. Đây thực chất là một hợp chất của xi măng và các loại chất phụ gia khác. Hỗn hợp khi được pha chế có độ kết dính cao thêm khả năng chống trơn trượt và chống rạn nứt. Ngoài ra, keo dán gạch còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn so với xi măng truyền thống.

2- Keo dán gạch ra đời tạo bước đột phá trong ngành xây dựng

Vữa xi măng là một phương pháp thi công truyền thống được sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay. Tuy nhiên những vấn đề phát sinh khi sử dụng vữa xi măng đã được lộ rõ. Đầu tiên là việc thi công bằng vữa xi măng để gắn kết những loại gạch mới có kích thước lớn, kết cấu đặc, ít hút nước vào bề mặt ốp lát có hiệu quả không cao. Cụ thể là các loại gạch này rất khó kết dính, dễ bị bong tróc ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Chính vì nhiều vấn đề phát sinh khi sử dụng vữa xi măng trong thi công nên chi phí vè bảo trì, sửa chữa rất tốn kém và thiếu đồng bộ. Điều này dẫn đến không chỉ chất lượng công trình mà hiệu quả thẩm mỹ sẽ mất đi.

Khi ngành xây dựng phát triển ngày một lớn mạnh đòi hỏi phải có những chất phụ gia phù hợp với những loại vật liệu mới. Từ đó những công trình lớn, bề thế mới có được kết cấu vững chắc và bền lâu. Và keo dán gạch đã ra đời để đáp ứng những yêu cầu đó.

Ngày nay, keo dán gạch đã dần thay thế cho vữa xi măng trong việc ốp lát. Nhờ những đặc tính ưu việt của keo dán gạch mà loại phụ gia vật liệu xây dựng này được sử dụng phổ biến trong các công trình từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt hơn vữa xi măng, những sản phẩm đặc thù chuyên dụng của keo dán gạch còn đem lại hiệu quả thi công cao bất ngờ trong các khu vực cần chịu sự rung động và chịu nhiệt cao như các khu vực ngoài trời hay các bãi đỗ xe, xưởng nhà máy, trung tâm thương mại…

Sử dụng keo dán gạch còn cực tốt trên nhiều bề mặt khác nhau như tấm thạch cao, tấm sợi xi măng hoặc bề mặt gạch cũ được ốp lát keo kiểu gạch chồng gạch…. Với những bề mặt này, với vữa xi măng trước kia sẽ khó khăn trong việc thi công hoặc phải phá hủy bề mặt cũ thì mới có thể thực hiện việc ốp lát được.

Một ưu điểm nữa khiến keo dán gạch tạo bước đột phá trong ngành xây dựng chính là nhờ khả năng tiết kiệm thời gian, rút ngắn công đoạn trong quá trình thi công. Chính vì có quá nhiều ưu điểm mà giá thành keo dán gạch có nhỉnh hơn giá vữa xi măng. Nhưng tính về tổng thể chi phí trong xây dựng thì sử dụng keo dán gạch sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Đặc biệt là khoản nhân công và thời gian thi công cộng thêm với việc không phải mất tiền bảo trì, bảo dưỡng bề mặt ốp lát.

  1. Sự sôi nổi trong thị trường keo dán gạch tại Việt Nam

Trên thế giới, ở các nước tiên tiến, hầu như đã không còn sử dụng vữa xi măng để ốp lát gạch nữa. Mà thay vào đó, các chủ đầu tư lựa chọn keo dán gạch để thi công công trình. Theo thống kê ở các nước phát triển trong lục địa Châu Âu có đến 80% các công trình được ốp lát bằng keo dán gạch. Ở Châu Á, việc tiếp cận loại phụ gia vật liệu xây dựng này muộn hơn nhưng tỷ lệ các công trình đã dùng keo để thi công cũng rất cao. Như ở Thái Lan con số này đã lên tới 50%. Còn tại Việt Nam thì sao?

Nếu như trước đây khoảng gần chục năm, keo dán gạch phải nhập khẩu từ các nước tiên tiến nên giá thành cao. Vì thế, việc sử dụng keo dán gạch trong thi công có phần hạn chế. Nhưng vài năm trở lại đây, khi các công ty xây dựng nước ngoài đầu tư vào Việt Nam dẫn đến việc thúc đẩy ngành xây dựng Việt sôi động. Điều này kéo theo sản phẩm keo dán gạch có mặt ở thị trường Việt Nam ngày càng đa dạng và phong phú.

Đặc biệt nhiều nhãn hiệu lớn đã nắm bắt được nhu cầu thị trường nội địa để cho ra đời các dòng sản phẩm keo dán gạch phù hợp. Khi thị trường keo dán gạch có sự cạnh tranh làm cho giá thành sản phẩm sẽ dễ chịu và phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Có thể thấy, hầu hết các công trình xây dựng từ công trình dân dụng đến các công trình có tầm cỡ như trung tâm thương mại, tòa nhà cao ốc văn phòng đều sử dụng keo dán gạch để thi công.

  1. Mua keo dán gạch chất lượng cao ở đâu?

Với thị trường keo dán gạch Việt sôi động, phong phú và đa dạng nhiều chủng loại, nhãn hiệu và mẫu mã đã khiến người tiêu dùng trở nên khá khó khăn trong việc lựa chọn một sản phẩm keo dán gạch phù hợp.

Giải pháp tối ưu cho bạn là đến địa chỉ bán keo dán gạch uy tín để tìm mua sản phẩm. Showroom Hải Linh chính là một địa chỉ nên đến của tất cả khách hàng. Bởi, Hải Linh là địa chỉ cung cấp sản phẩm keo dán gạch của các hãng nổi tiếng như keo dán gạch Weber, Tag, Perfect… từ nhiều năm nay. Tất cả các loại keo dán gạch được Hải Linh cung cấp đều có cam kết sản phẩm chính hãng với chất lượng tuyệt vời nhất. Một điểm ưu việt nữa là giá keo dán gạch tại Hải Linh có chiết khấu cao nên người tiêu dùng đến với Hải Linh ngày càng nhiều hơn. Trong đó có rất nhiều chủ đầu tư của các dự án xây dựng lớn.

Vì vậy, công trình xây dựng của bạn đang đang cần một số lượng keo dán gạch dù ít hay nhiều, để đảm bảo được quyền lợi tối đa thì hãy đến với Showroom Hải Linh chúng tôi tại một trong hai địa chỉ 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội. Liên hệ nhận tư vấn về keo dán gạch qua số điện thoại: 0936 55 22 66.

Xem thêm

Keo dán gạch Tag