Công trình của bạn thi công bằng gạch không nung và bạn muốn sử dụng keo dán gạch? Keo dán gạch không nung là vật liệu kết dính chuyên dụng được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng với nhiều người vẫn cảm thấy lạ lẫm. Hãy cùng Showroom Hải Linh tìm hiểu kỹ hơn về keo dán gạch không nung qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

keo-dan-gach-khong-nung

1- Keo dán gạch không nung là gì?

Keo dán gạch đá là hỗn hợp gồm xi măng, cát mịn và phụ gia đã được trộn sẵn theo định mức của hãng sản xuất. Tạo khả năng kết dính cao, chống co giãn, rạn nứt và tiến hành thi công nhanh. Keo dán gạch không nung khắc phục được những nhược điểm khi sử dụng vữa xi măng truyền thống.

2- Keo dán gạch không nung ứng dụng cho những dòng sản phẩm nào?

Keo dán gạch không nung được ứng dụng cho các sản phẩm gạch không nung đang có trên thị trường. Gạch không nung khác với gạch truyền thống là sau khi ép hoặc rung hoăc cả ép và rung định hình thì tự đóng rắn, không trải qua quá trình nung. So với gạch đất sét nung đỏ thì gạch không nung có độ bền và độ rắn tốt hơn. Keo dán gạch không nung được dùng cho các sản phẩm: Gạch xi măng, gạch papanh, gạch bê tông nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp, gạch không nung tự nhiên,...

keo-dan-gach-khong-nungKeo dán gạch có thể sử dụng ốp lát gạch không nung

3- Vì sao nên sử dụng keo dán gạch không nung?

Thi công bằng keo dán gạch không nung đem đến rất nhiều lợi ích cho công trình và người dùng. Tiêu biểu như:

- Cường độ bám dính của keo dán gạch không nung cao hơn vữa xi măng do là vật liệu kết dính chuyên dụng.

- Thực hiện dán gạch đơn giản, tiện lợi. Khắc phục lỗi khi dán gạch dễ dàng nhờ tính năng kéo dài thời gian thi công.

- Nâng cao tính thẩm mỹ và độ bền cao cho công trình sử dụng.

keo-dan-gach-khong-nungKeo dán gạch không nung đảm bảo thẩm mỹ độ bền cao

4- Sử dụng keo dán gạch không nung như thế nào?

- Trộn keo dán gạch không nung và cát sạch. Tùy theo mục đích thi công mà tỷ lệ sẽ khác nhau. Đối với vữa xây sẽ trộn theo tỷ lệ 1 keo: 2 cát. Đối với thi công gạch ốp tường trộn tỷ lệ 1 keo: 1 cát. Đối với thi công gạch lát nền thì trộn tỷ lệ 1 keo: 2 cát.

- Trộn bằng tay hoặc máy hỗn hợp trên với một lượng nước vừa đủ. Đảm bảo hỗn hợp tạo thành một thể đồng nhất, không gặp phải tình trạng bị vón cục.

- Dùng bay răng cưa trải hỗn hợp lên bề mặt cần ốp lát, đặt gạch lên và ấn mạnh. Dùng búa cao su gõ lên bề mặt gạch để dàn đều keo dán và tạo bề mặt bằng phẳng.

- Khi keo chưa khô cứng thì dùng tấm xốp ẩm để lau sạch. Sau 24 giờ keo dán gạch sẽ khô hoàn toàn.

keo-dan-gach-khong-nung

>>> Click xem: Hướng dẫn thi công keo dán gạch

5- Có cần ngâm gạch không nung trước khi sử dụng keo dán gạch?

Sử dụng keo dán gạch không nung, người thợ thi công sẽ không cần ngâm gạch trong nước trước đó. Đặc điểm này sẽ giúp tiết kiệm được nhân công cũng như thời gian thi công so với vữa xi măng.

6- Vì sao nên dùng bay răng cưa khi trát keo dán gạch không nung?

Việc dùng bay răng cưa sẽ giúp kiểm soát được lượng keo dán gạch không nung đang sử dụng hiệu quả. Điều này cũng giúp cho keo dán gạch được phủ kín bề mặt gạch và vị trí ốp lát. Tạo cho khu vực tiếp xúc có được sự liên kết chắc chắn nhất.

keo-dan-gach-khong-nungDùng bay thi công keo dán gạch không nung

7- Nên sử dụng vữa xi măng hay keo dán gạch không nung chuyên dụng?

Nếu so về ưu điểm thì keo dán gạch không nung vượt trội hơn hẳn so với vữa xi măng. Hiện tại, giá keo dán gạch không nung cao hơn so với xi măng truyền thống. Tuy nhiên, thi công ốp lát bằng keo dán gạch sẽ giúp tiết kiệm chi phí lao động bởi thời gian thi công nhanh, tốn ít công sức. Về lâu dài, keo dán gạch không nung giúp tiết kiệm chi phí hơn do không bị ảnh hưởng bởi ngoại lực, thời tiết,... Do đó, công trình của bạn ít phải sửa sang hoặc sự cố.

keo-dan-gach-khong-nungSử dụng keo dán gạch cho gạch không nung đảm bảo độ bền cao

8- Nên mua keo dán gạch không nung ở đâu?

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc mua keo dán gạch không nung, còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay hệ thống Showroom Hải Linh. Với uy tín hơn 13 năm trên thị trường, Hải Linh là đối tác tin cậy, đem đến những sản phẩm keo dán gạch đá chất lượng, giá tốt đến tay khách hàng. Tại đây, khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn keo dán gạch không nung của các thương hiệu nổi tiếng. Tiêu biểu như: Keo dán gạch Weber, keo dán gạch không nung Epoxy, keo dán gạch Perfect, keo dán gạch đá TAG,...

keo-dan-gach-weber

Keo dán gạch Weber

keo-dan-gach-perfect

Keo dán gạch Perfect

keo-dan-gach-eboxy

Keo dán gạch Epoxy

keo-dan-gach-tag

Keo dán gạch Tag

Qua đây, độc giả đã có thêm những hiểu biết cơ bản về keo dán gạch không nung. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về keo dán gạch đá cũng như thông tin liên quan. Đừng ngần ngại đến trực tiếp hệ thống Showroom Hải Linh hoặc liên hệ qua số hotline để được hỗ trợ tốt nhất.