Keo dán gạch hồ bơi là vật liệu ốp lát chuyên dụng cho hồ bơi. Sử dụng loại keo dán gạch này thi công ốp lát tạo nên những bể bơi chất lượng. Đặc biệt, keo dán gạch hồ bơi còn được sử dụng thi công hiệu quả dán gạch Mosaic. Hiệu quả vượt trội đó sẽ được khám phá ngay trong bài viết sau đây. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

1- Gạch mosaic là gì? Ứng dụng và giải pháp thi công nâng cao chất lượng

Để hiểu tại sao keo dán gạch hồ bơi lại cho hiệu quả thi công cao với gạch Mosaic. Mọi người hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dòng gạch này. 

Gạch mosaic là một loại gạch ốp lát. Nó được xếp vào dòng gạch ốp lát trang trí được sử dụng rộng rãi. Những viên gạch mosaic có kích thước cực nhỏ được xếp thành những tấm lưới. Gạch được ứng dụng để tạo nên lớp bề mặt tường hoặc sàn vô cùng sáng tạo và đẹp mắt. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaicGạch mosaic là loại gạch được lựa chọn dành cho hồ bơi

Ưu điểm của loại gạch này là bền, nhẹ và không bị mài mòn. Hiệu quả thi công trên các bề mặt ốp lát sẽ tạo nên chất lượng cao cho công trình. Những bề mặt tường, sàn vừa thẩm mỹ lại vừa chắc chắn. 

Gạch mosaic đa dạng về chất liệu, họa tiết và màu sắc. Vì thế nó tạo nên sự đặc sắc riêng cho các không gian. Có thể coi đây là dòng gạch trang trí nghệ thuật cũng không hề sai chút nào. Ưu điểm này càng tạo sức hút sử dụng gạch Mosaic trong thi công hoàn thiện những công trình. 

>>> Click xem: Có nên dùng keo dán gạch

Có thể kể đến những loại gạch Mosaic được ưa chuộng như: 

 + Gạch ceramic mosaic (còn gọi là gạch mosaic gốm sứ)

Loại gạch này có đặc điểm cứng chắc, ưu điểm chống mài mòn và dễ vệ sinh… Tuy nhiên hạn chế của gạch mosaic ceramic là độ kết dính thấp. Vì thế, tính ứng dụng của gạch thường chỉ để thi công trang trí trên các khu vực tường bếp, tường nhà tắm….

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

+ Gạch mosaic thủy tinh

Gạch mosaic thủy tinh khá phổ biến trong các công trình xây dựng. Vì chất liệu làm ra là thủy tinh nên nó có độ trong suốt và phản quang rất cao.Thi công loại gạch này tạo nên các không gian màu sắc lấp lánh tạo hiệu quả thẩm mỹ cao. 

Về chất lượng, gạch mosaic thủy tinh có khả năng kháng hóa chất rất tốt. Nhưng nó lại có yếu điểm là dễ bị trầy xước khi lực lớn tác động. Vì vậy, mosaic thủy tinh thường được ứng dụng trong các khu vực tường. Loại gạch này sử dụng phổ biến nhất để thi công bể bơi. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

+ Gạch mosaic với chất liệu đá tự nhiên 

Loại gạch này được tạo bởi chất liệu đá tự nhiên. Bề mặt gạch là họa tiết hoa văn vân đá đẹp mắt. Vân đá mang sự sang trọng và đẳng cấp cho từng không gian.  Vì thế, nó được thi công trong các công trình đẳng cấp như khách sạn, chung cư cao cấp, trung tâm thương mại… 

Gạch mosaic đá tự nhiên có ưu điểm về độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt. Gạch có nhiều kiểu đường vân nên đáp ứng nhiều nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

Khi chọn keo dán gạch hồ bơi để thi công gạch mosaic khách hàng cần biết đến thông tin về kích thước gạch gạch mosaic phổ biến. Thông tin này sẽ giúp việc tính toán số lượng keo và chọn lựa loại keo dán cho phù hợp. 

Hiện có 2 loại kích thước gạch mosaic phổ biến nhất; đó là, kích thước viên và vỉ. Kích thước gạch mosaic được thể hiện trong bảng sau.

Kích thước viên Kích thước vỉ
25 x 25 x 4 300 x 300
48 x 48 x 4 300 x 300
30 x 30 x 3,2 300 x 300

2- Tại sao nên dùng keo dán gạch hồ bơi thi công gạch mosaic

Gạch mosaic là loại gạch đặc biệt nên việc thi công cần đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Nếu không nắm rõ kỹ thuật và quy trình ốp lát sẽ dễ khiến bề mặt ốp lá bị hư hỏng. Những nguyên nhân gây tình trạng xuống cấp bề mặt ốp lát gạch mosaic thường gặp như sau: 

–  Thi công ốp lát gạch mosaic bằng hồ dầu xi măng

Tình trạng xuống cấp trầm trọng khi vừa mới đưa vào sử dụng bề mặt gạch mosaic là do thi công dán gạch bằng hồ dầu xi măng. Vật liệu này tạo kết dính tốt với các loại gạch hút nước vì cơ chế bám dính của nó là bám dính cơ học. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

Trong khi đó, gạch mosaic được tạo bởi các chất liệu chủ yếu ít hút nước hoặc không hút nước. Vì thế, vữa xi măng không tương thích với vật liệu ốp lát này. Chúng sẽ nhanh chóng bong ra khỏi bề mặt ốp lát. 

Điều đó không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn giảm thẩm mỹ bề mặt ốp lát. Bên cạnh đó, chủ công trình sẽ mất rất nhiều chi phí và thời gian cho công tác sửa chữa. 

– Không sử dụng keo dán gạch chuyên dụng

Gạch mosaic được sử dụng để thi công trên rất nhiều dạng bề mặt khác nhau. Trong đó có những dạng bề mặt đặc biệt như gỗ, tấm thạch cao, bề mặt gạch cũ… 

Khi thi công gạch mosaic trên những loại bề mặt này nếu không dùng keo dán gạch mosaic chuyên dụng thì khả năng bám dính với bề mặt sẽ giảm. Đó là nguyên nhân gây ra tình trạng gạch bong tróc khỏi tường, sàn ốp lát. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

– Nguyên nhân thứ 3 là do phương pháp thi công không đảm bảo. Đó là do tỉ lệ trộn keo không đúng, cách trộn keo bị vón cục. Độ dày lớp keo không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng xuống cấp bề mặt ốp lát. 

Một nguyên nhân nữa trong phương pháp thi công là chà ron khi keo dán gạch chưa khô hoàn toàn. Keo dán gạch chưa khô đã bị bịt kín bởi lớp keo chà ron. Vô hình chung một lượng nước sẽ bị giữ lại tạo thành những chất cặn và gây ra tình trạng ố vàng mất thẩm mỹ. Nó cũng làm giảm đi chất lượng bề mặt ốp lát gạch mosaic. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

>>> Click xem: keo chà ron loại nào tốt

Nguyên nhân thứ 4 là thi công dán gạch mosaic ở hồ bơi bằng keo dán gạch thông thường

Hồ bơi là khu vực áp lực nước và môi trường nước có chứa chất tẩy rửa. Đặc biệt, hồ bơi ngoài trời còn chịu thêm yếu tố điều kiện thời tiết và biến đổi nhiệt độ. Nếu thi công bằng keo dán gạch và keo chà ron thông thường sẽ rất dễ bị bào mòn, bong tróc. 

Giải pháp thi công bằng keo dán gạch hồ bơi cho gạch mosaic sẽ đảm bảo hiệu quả thi công cao. Keo dán gạch hồ bơi có ưu điểm là tích hợp thêm các phụ gia kháng chất tẩy rửa, chống mài mòn, chịu áp lực nước lớn. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

Sử dụng keo dán gạch cho hồ bơi sẽ giúp đảm bảo thi công gạch mosaic hoàn hảo nhất. Khách hàng cần chú ý để mua đúng loại keo dán gạch thi công gạch mosaic một cách hoàn hảo nhất. 

> Cách thi công keo dán gạch

3- Những giải pháp thi công ốp lát gạch mosaic với keo dán gạch Weber

Keo dán gạch Weber nổi tiếng toàn thế giới là giải pháp ốp lát cho hiệu quả thi công vượt trội. Sản phẩm keo Weber do tập đoàn Saint Gobain đến từ Pháp sản xuất. Weber sản xuất rất nhiều các loại keo dán gạch chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu thi công từng hạng mục. Trong đó keo dán gạch Weber chuyên dụng dùng lát gạch Mosaic cho kết quả nghiệm thu cao. 

Keo dán gạch Weber đã khắc phục hoàn toàn những  hạn chế trong cách thi công truyền thống với hồ dầu và vữa xi măng. Các giải pháp ốp lát với gạch Mosaic của keo dán gạch Weber bao gồm: 

 + Giải pháp ốp lát gạch mosaic ở khu vực hồ bơi

Weber.tai gres:  là sản phẩm keo dán gạch cho HỒ BƠI và gạch/đá KÍCH THƯỚC LỚN. Gạch có ưu điểm là cường độ bám dính rất cao. Keo dán gạch hồ bơi Weber phù hợp thi công gạch mosaic ở hồ bơi vì nó còn chịu áp lực nước lớn. 

Ngoài thích hợp ứng dụng thi công hồ bơi, keo dán gạch Weber.tai gres còn thích hợp thi công các loại gạch đá nặng, kích thước lớn, hút ít nước như gạch granite, đá cẩm thạch, đá nhân tạo. Đặc biệt gạch thi công gạch chồng gạch cũng vô cùng tốt. 

Đi cùng  với sản phẩm keo dán gạch là sản phẩm keo chà ron Weber.color HR. Loại keo chà ron chuyên dùng cho hồ bơi vì có khả năng kháng các chất tẩy rửa thông dụng như chlorine, chống nấm mốc, chống bám bẩn và chịu áp lực nước tốt. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

+ Giải pháp ốp lát gạch mosaic ở khu vực khô ráo và ẩm ướt

Với các khu vực khác ngoài hồ bơi thi công ốp lát với gạch mosaic sử dụng Weber.color mosaic. Đây là sản phẩm keo dán gạch và chà ron 2 TRONG 1 chuyên dùng ốp lát các loại gạch mosaic. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

Sản phẩm có thành phần kháng nấm mốc biocide nên có khả năng kháng nấm mốc và chống bám bẩn hiệu quả. Màu keo trắng, tráng giúp giữ màu nguyên thủy cho các loại gạch. Điều đó đảm bảo và nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của bề mặt ốp lát gạch Mosaic. 

Một giải pháp nữa để thi công dán gạch Mosaic là sử dụng keo dán gạch Weber.fix plus. Loại keo dán gạch TRỘN SẴN chuyên dùng cho ốp tường nội thất ở khu vực KHÔ RÁO & ẨM ƯỚT.  

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

>>> Chọn mua thêm tại: https://keodangachvn.com/keo-dan-gach/keo-dan-gach-weber/

Ưu điểm nổi bật nhất là sản phẩm tồn tại dưới dạng trộn sẵn, không cần trộn với nước. Vì thế, cách tiến hành thi công vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt keo lý tưởng trong công tác sửa chữa. 

Tất cả những sản phẩm trên đây đều thi công phù hợp với gạch Mosaic. Khách hàng yên tâm sử dụng keo dán gạch Weber vì sản phẩm có chất lượng cực tốt. Tất cả các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn LOW VOCs nên an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. 

keo-dan-gach-ho-boi-cho-hieu-qua-thi-cong-cao-voi-gach-mosaic

Đặc biệt có thể thấy keo dán gạch hồ bơi là giải pháp thi công với gạch mosaic ốp lát các công trình chứa nước. Khách hàng sử dụng đúng sản phẩm keo dán gạch sẽ cho hiệu quả thi công rất cao. Công trình bền đẹp thách thức thời gian, thách thức trước những tác động trực tiếp của điều kiện ngoại cảnh.