Keo dán gạch Granite với những thành phần đặc biệt giúp thi công đạt hiệu quả vượt trội. Những thành phần đặc biệt giúp cho keo dán đá granite có nhiều đặc điểm ưu việt. Sản phẩm này hiện đang được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. 

keo-dan-gach-granite

1- Keo dán gạch granite là gì?

Keo dán gạch granite là sản phẩm chuyên dụng ốp lát cho các loại liệu gạch granite, đá granite (đá hoa cương). Keo ốp lát gạch granite có thành phần chính giống với các loại keo dán gạch chính hãng trên thị trường. 

Thành phần chính đó là xi măng, cát và polymer. Bên cạnh đó là các thành phần phụ gia khác như phụ gia tăng cường bám dính, phụ gia chống thấm… Đây là loại keo dán gạch tồn tại ở hai dạng là bột và hỗn hợp trộn sẵn. 

keo-dan-gach-graniteKhi lựa chọn keo dán gạch granite thi công nên cân đối tỷ lệ sao cho hợp lý

Với keo dán gạch dạng bột, thợ thi công khi sử dụng sẽ trộn với nước theo tỉ lệ. Còn với sản phẩm hỗn hợp trộn sẵn, thợ thi công chỉ cần mở nắp thùng và sử dụng luôn. Dù là hỗn hợp trộn sẵn hay dạng bột, các thành phần cũng đảm bảo đủ tỉ lệ để thi công đạt hiệu quả cao nhất. 

Ngoài keo ốp lát gạch granite gốc xi măng còn có loại keo gốc Epoxy hai thành phần. Loại keo này thường chỉ có hai thành phần được đóng hộp tách biệt. Khi thi công, người thợ chỉ cần trộn hai thành phần lại và sử dụng. 

2- Tại sao nên sử dụng keo dán đá gạch granite

Gạch granite là vật liệu xây dựng được sử dụng thi công ốp lát tường, sàn. Gạch granite được làm chủ yếu bằng bột đá với tỉ lệ chiếm đến 70% xương gạch. Gạch được sản xuất bằng cách nén áp lực cao và nung ở nhiệt độ lên đến trên 1200 độ C. 

Với quy trình sản xuất như vậy, gạch granite mang đặc điểm cứng chắc, hút nước thấp. Chính vì vậy, việc thi công gạch với hồ dầu hay vữa xi măng là không khả thi. Vì vữa xi măng tạo được liên kết bám dính nhờ vào các lỗ mao mạch ở xương gạch. 

keo-dan-gach-graniteLựa chọn thi công keo dán gạch Granite giảm bớt tối đa thời gian và chi phí

Khi keo dán gạch granite ra đời đã tạo thành một giải pháp thi công tiên tiến, hiệu quả nhất. Sản phẩm keo tạo liên kết dính với bề mặt ốp lát và gạch theo cơ chế bám dính hóa học và cơ học. Nên để các viên gạch granite bám dính trên bề mặt ốp lát lâu bền, khách hàng hãy sử dụng keo ốp lát gạch đá granite. 

Khi mua keo dán gạch đá granite, khách hàng cần chọn đúng loại để thi công. Vì keo dán gạch granite không chỉ có 1 loại duy nhất. Có loại dùng cho ngoại thất, có loại dùng cho nội thất. Loại dùng cho gạch kích thước lớn, loại dành gạch kích thước nhỏ và trung bình. Sử dụng đúng loại keo dán gạch chuyên dụng sẽ đáp ứng đúng yêu cầu thi công. Công trình sẽ có được hiệu quả chất lượng ốp lát cao nhất. 

3- Keo dán gạch Granite có đặc điểm gì?

Keo dán gạch granite được tạo thành từ các thành phần nguyên liệu ổn định. Keo được sản xuất trên dây chuyền khép kín, công nghệ cao. Vì vậy, keo dán gạch sẽ mang những đặc điểm đặc trưng ưu việt đánh bật các vật liệu ốp lát truyền thống. Đó là: 

- Khả năng đóng rắn tốt, siêu bám dính giúp cho gạch granite bám chắc chắn trên bề mặt sàn. Ngay cả những bức tường thẳng đứng hay bề mặt nghiêng keo gạch granite cũng bám vững vàng. 

keo-dan-gach-graniteKeo dán gạch Granite dán được trên bề mặt nghiêng siêu bám dính

- Đặc điểm ưu việt tiếp theo là khả năng chịu lực tốt. Vì keo dán gạch được tạo ra có tính đàn hồi, không co ngót nên keo tạo ra lớp chống chịu lực tốt. Toàn bộ sàn và tường sẽ được tăng cường chịu lực nên không có hiện tượng nứt vỡ gạch khi bị những lực thông thường tác động lên. 

- Keo dán gạch granite có đặc điểm chống thấm. Đây là đặc điểm mà các chuyên gia xây dựng đánh giá rất cao. Chất phụ gia chống thấm sẽ giúp lớp keo ngăn ngừa việc thẩm thấu nước vào bên trong. Khi bức tường có lớp gạch granite không thấm nước cộng thêm lớp keo không thấm nước sẽ đảm bảo chống thấm cao nhất. Kết cấu công trình không tiếp xúc với nước sẽ bền vững thách thức thời gian. 

- Keo ốp lát gạch granite chống đổ muối trắng đặc biệt hữu hiệu để thi công các công trình sử dụng cát mặn. Những ngôi nhà ở vùng biển sẽ được bảo vệ khỏi hiện tượng đổ muối trắng bảo. Vì thế, keo dán gạch granite bảo toàn chất lượng công trình tốt hơn. 

- Sử dụng thi công keo dán gạch granite nhanh chóng hơn. Vì các nguyên liệu đều được trộn sẵn. Thợ thi công không cần mất công làm sạch từng nguyên liệu để trộn thành vữa. Chỉ cần mở bao bì, sử dụng ngay hoặc trộn nước và sử dụng. 

- Vì các thành phần trộn sẵn trong nhà máy nên việc thi công tạo ra ít bụi hơn. Điều đó tạo ra đặc điểm của keo dán gạch granite là thân thiện môi trường, tốt cho sức khỏe người trực tiếp sử dụng. 

keo-dan-gach-graniteKeo dán gạch Granite có nhiều ưu điểm nổi bật

Tổng hợp các đặc điểm trên có thể đánh giá được chất lượng tuyệt vời của keo dán gạch granite. Sở hữu đúng sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng, hoặc nếu có nguồn tài chính dồi dào, chọn thi công bằng keo dán gạch cao cấp. Công trình xây dựng của bạn đảm bảo hoàn thiện sẽ có tuổi thọ bền lâu. 

4- Hướng dẫn thi công keo dán gạch đá hoa cương Granite

Ngoài việc tìm hiểu đặc điểm của keo dán đá hoa cương granite, khách hàng cần nắm được các bước thi công cơ bản nhất. Thi công đúng kỹ thuật sẽ khai thác hết được những đặc điểm của sản phẩm. Hiệu quả thi công vì thế đạt được tối đa. 

Khách hàng chú ý, đầu tiên, phải khảo sát yêu cầu thi công ở từng hạng mục. Tiếp theo là xét điều kiện thời tiết. Thực tiễn công trường được xác định để giúp chọn đúng loại keo dán gạch granite và lên định mức phù hợp. 

Khi đã chọn đúng loại keo và tính định mức keo dán gạch sẽ tiến hành thi công ốp lát theo các bước: 

- Bước 1: Chuẩn bị keo dán gạch, bề mặt thi công

Kiểm tra bao bì keo dán gạch trước khi sử dụng xem bao bì có chặt chẽ không. Nếu bao đựng keo dán gạch granite bị hở, rất có thể keo đã trở nên kém chất lượng. Chỉ sử dụng keo dán gạch khi bao bì đóng kín và còn hạn sử dụng. 

Chuẩn bị dụng cụ ốp lát với ca, thùng sạch, nước sạch, bay răng cưa, búa cao su, máy khuấy, miếng bông mút hoặc giẻ sạch. 

Bề mặt ốp lát trước khi thi công cần phải làm sạch, cán phẳng với độ dốc yêu cầu. 

Bước 2: Trộn keo

Đọc hướng dẫn để xác định tỉ lệ keo: nước cho đúng. Mỗi loại keo và tùy điều kiện thi công sẽ có tỉ lệ trộn khác nhau. Khi trộn cần cho nước trước, từ từ đổ keo vào sau. Dùng máy khuấy để trộn keo thành hỗn hợp đồng nhất. Chỉ dùng khi keo dán gạch không bị vón cục. 

Bước 3: Thi công

Trét keo dán gạch granite lên mặt phẳng ốp lát. Sử dụng bay răng cưa trải keo. Sau đó, trét một lớp keo lên lưng gạch rồi tiến hành dán gạch lên bề mặt. Dùng búa cao su gõ nhẹ để gạch dán đều lên lớp keo. Làm lần lượt đến khi kín bề mặt thi công. 

Sau khi thi công hoàn tất, căn cứ vào thời gian chờ sau khi công để thực hiện chờ trước khi làm sạch mặt phẳng và tiến hành chà ron. Chú ý, khi chà ron phải sử dụng keo chà ron phù hợp. 

Bước 4: Vệ sinh 

Sau khi dán gạch và chà ron kết thúc, thợ thi công tiến hành làm sạch bề mặt gạch ốp lát bằng miếng giẻ sạch, ẩm. Chờ một khoảng thời gian quy định và sử dụng. 

keo-dan-gach-granite

>>> Click xem: cách thi công keo dán gạch

5- Mua keo dán gạch granite ở đâu?

Cần khẳng định một lần nữa, muốn có công trình ốp lát gạch đá granite tốt nhất, khách hàng cần chọn loại keo dán gạch chuyên dụng do các thương hiệu nổi tiếng sản xuất. Trên thị trường, Weber là thương hiệu keo dán gạch có các sản phẩm chuyên dụng nhiều nhất. Chất lượng sản phẩm được khẳng định với nhiều chứng nhận và giải thưởng. Thêm nữa, keo dán gạch granite Weber với chất lượng vượt trội còn được khẳng định bởi rất nhiều công trình tầm cỡ đẳng cấp trên thế giới đã sử dụng. 

Ngoài keo dán gạch Weber, khách hàng có thể chọn mua loại keo dán gạch granite của  thương hiệu Nextbuild. Sản phẩm keo dán gạch Nextbuild cũng có chất lượng ưu Việt với nhiều đặc tính keo rất tốt cho công trình. Ngoài ra, còn nhiều thương hiệu khác cũng có tiếng khách hàng có thể tham khảo như keo Mova, keo Cimax… 

Để sở hữu keo dán gạch granite chính hãng Weber, Nextbuild, quý khách hàng mua tại đại lý keo dán gạch chính hãng Hải Linh. Địa chỉ này phân phối các sản phẩm keo dán, ốp lát gạch đá với cam kết 100% sản phẩm nhập từ hãng. 

keo-dan-gach-graniteLựa chọn mua keo dán gạch Granite tại showroom Hải Linh

Showroom keo dán gạch Hải Linh cũng giúp người tiêu dùng đạt nhiều lợi ích. Công trình được thi công bằng loại keo chuyên dụng phù hợp chất lượng với sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình của đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp. Lợi ích tiếp theo là khách hàng tiết kiệm tài chính khi mua keo dán gạch. Vì Hải Linh chiết khấu giá keo dán gạch granite cao kèm nhiều ưu đãi. 

Hải Linh - địa chỉ phân phối keo dán gạch đá uy tín số 1 Hà Nội. Thế giới keo dán gạch Hải Linh có nhiều dòng sản phẩm, khách hàng hãy liên hệ và chọn sản phẩm theo yêu cầu thi công. Công trình nhà ở của bạn sẽ có được những hạng mục hoàn thiện chất lượng bền vững nhất!

>>> Xem thêm: https://keodangachvn.com/mua-keo-dan-da-granite-tu-nhien-o-dau/