Keo dán gạch đã trở thành một giải pháp thi công hữu hiệu nhất và được sử dụng như là một xu hướng thi công mới. Có 2 loại keo dán gạch là keo dán gạch gốc xi măng và keo dán gạch Epoxy. Trong đó, keo dán gạch Epoxy được các chủ thầu xây dựng tin dùng. Và đặc biệt, nó còn làm hài lòng được cả những chủ thầu xây dựng khó tính nhất. Tại sao vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Keo dán gạch Epoxy là gì?

Keo dán gạch Epoxy là một loại keo dán gạch được phát triển từ công nghệ cao cấp. Loại keo này có thành phần gồm gốc nhựa epoxy và benzoate dimetyl. Dòng sản phẩm này được sản xuất đặc biệt để đáp ứng nhu cầu dán gạch, đá một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.
Đặc tính của keo dán gạch gốc Epoxy là nó có khả năng chịu được hóa chất và axit nồng độ cao. Khả năng chịu được nhiệt độ rất tốt với khoảng nhiệt độ rộng từ dưới âm 40 độ C lên đến hơn 100 độ C.
Khi lát nền với độ rộng của đường ron lên đến 2mm đến 12mm đảm bảo không bị nứt. Tiếp đến phải kể đến đặc tính chống vi khuẩn và chống bám bẩn và chống rêu mốc rất tốt. Vì thế sản phẩm keo dán gạch gốc Epoxy vô cùng an toàn với môi trường và con người.

keo dán gạch gốc epoxy
Có thể thấy rằng, keo dán gạch là Epoxy là một sản phẩm vô cùng cao cấp. Vật liệu xây dựng này được ưa chuộng sử dụng ở nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt, các công trình xây dựng đẳng cấp đều sử dụng loại keo dán gạch Epoxy này.

2. Tại sao keo dán gạch Epoxy thuyết phục chủ thầu khó tính nhất

Những thông tin được trình bày trong phần 1 chỉ là nét khái quát nhất về dòng sản phẩm keo dán gạch Epoxy. Muốn biết được vì sao loại keo dán gạch đá này lại thuyết phục được cả những chủ thầu khó tính nhất. Chúng ta hãy cùng đi vào phân tích những lợi ích của dòng vật liệu xây dựng cấp cao này.

Lợi ích 1: Tạo nên tính bền vững cho công trình

Khả năng bám dính tuyệt vời với cơ chế bám dính hóa học mạnh mẽ sẽ giúp tạo ra những bề mặt ốp lát vô cùng chắc chắn. Các viên gạch được dính chắc chắn trên bề mặt sàn và bề mặt tường. Đặc biệt loại vật liệu này còn tạo bề mặt vững chắc nhất ngay cả ở những khu vực chịu sự rung động hay tải trọng lớn.
Đó là lợi ý đầu tiên mà keo dán gạch Epoxy mang lại cho công trình – tài sản lớn của con người. Vì thế, nhiều chủ đầu tư khó tính còn nghi ngờ về hiệu quả thi công của vật liệu mới là keo dán gạch cũng bị thuyết phục bởi kết quả kiểm nghiệm của keo epoxy.

Lợi ích 2: Ốp lát hiệu quả trên những bề mặt đặc biệt

Keo dán gạch Epoxy tạo nên khả năng kết dính trên mọi chất nền. Ngay cả những bề mặt đặc biệt như gạch cũ, tấm kim loại, thạch cao, tấm sợi xi măng… keo vẫn hoạt động tạo liên kết bền chắc nhất.
Nếu khách hàng lo lắng tìm giải pháp ốp lát trên bề mặt thẳng đứng. Thì keo dán gạch Epoxy sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Với cường độ bám dính trên 3N/mm2 (Mpa) trong cả điều kiện khô và ướt thì keo có khả năng giữ chắc gạch, đá trên bề mặt phương thẳng đứng. Đặc điểm này tạo nên mức an toàn tuyệt đối, loại trừ nguy cơ gạch ốp tường bị bong và rơi xuống.

Lợi ích 3: Dễ dàng sử dụng

Việc sử dụng keo dán gạch Epoxy sẽ giúp đội thợ thi công dễ dàng và tiết kiệm thời gian, công sức thi công. Bởi thợ ốp lát không cần phải trộn các thành phần của keo mà chỉ đem keo trộn với nước theo đúng tỉ lệ là sử dụng được. Có một số loại keo Epoxy đã pha trộn sẵn, thợ thi công chỉ cần mở thùng và sử dụng.
Với keo dán gạch gốc Epoxy, bạn còn bớt được khâu ngâm gạch. Vì với vật liệu kết dính này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dán được cả những loại gạch có độ hút nước thấp. Và với gạch hút nước nhiều như ceramic, cũng không cần phải ngâm gạch trong nước. Mức độ bám dính của keo vấn đảm bảo được hiệu quả cao nhất.

Keo dán gạch epoxy hải linh
Việc các thành phần nguyên liệu của keo được trộn từ nhà máy nó còn đảm bảo sự an toàn về mặt sức khỏe cho đội ngũ thợ. Vì nó hạn chế sinh ra bụi giảm thiểu mức độ ảnh hưởng đến đường hô hấp của người tiếp xúc với vật liệu thi công.

Lợi ích 4: Ứng dụng dán đa dạng các loại vật liệu

Không chỉ là gạch men mà các loại vật liệu như gạch granite (porcelain), đá hoa cương, gạch kính, mosaic… đều bám dính tốt nhất với keo dán gạch Epoxy. Hơn thế nữa, xu hướng ốp lát ngày nay sử dụng gạch khổ lớn nên để thi công giúp gạch không bị nứt vỡ. Hãy tìm giải pháp ốp lát với keo dán gạch Epoxy.
Như vậy, mọi người đã hiểu được vì sao keo dán gạch Epoxy lại thuyết phục cả chủ thầu xây dựng khó tính nhất. Với 4 lợi ích cùng với những đặc tính siêu vượt trội cho dù yêu cầu thi công cao đến mấy, keo dán gạch Epoxy cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nó chính là loại vật liệu xây dựng của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xu hướng sử dụng sản phẩm xanh.
Quý khách hàng nên lựa chọn keo dán gạch Epoxy của các thương hiệu nổi tiếng như keo dán gạch Weber - giải pháp thi công hàng đầu đến từ Pháp. Và muốn sở hữu sản phẩm keo gốc Epoxy chính hãng, chất lượng tốt, Showroom Hải Linh là nơi các bạn nên ghé đến. Đây là đại lý phân phối chính thức keo dán gạch của các hãng hàng đầu trong đó có rất nhiều sản phẩm của Weber.