Keo dán gạch đá là vật liệu xây dựng hoàn thiện khá mới mẻ nhưng được sử dụng khá phổ biến. Loại vật liệu này được đánh giá rất cao vì nó đem đến chất lượng thi công hoàn hảo cho công trình. Vì là một vật liệu mới nên nhiều khách hàng còn băn khoăn tìm hiểu keo dán gạch đá là gì? Có mấy loại keo dán gạch?
Để giải đáp thắc mắc trên, Showroom Hải Linh cung cấp những thông tin để khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm keo dán gạch đá. Từ đó, khách hàng sẽ có những quyết định lựa chọn đúng đắn nhất cho công trình của mình.

1. Keo dán gạch đá là gì?

Để những viên gạch ốp lát được cố định vững chắc trên bề mặt sàn và tường phải cần đến một vật liệu tạo độ bám dính. Và keo dán gạch đá chính là một loại vật liệu xây dựng giúp tạo nên liên kết giữa gạch ốp tường, gạch lát sàn với bề mặt thi công.
Keo dán gạch là vật liệu xây dựng mới và hiện đại được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch cùng với phụ gia gốc polymer, một số những thành phần phụ gia khác. Nó được coi là giải pháp thi công mang đến hiệu quả, chất lượng cao cho các công trình xây dựng.

Keo dán gạch đá là gì
Keo ốp lát gạch đá được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển. Nhiều nước như Singapore còn có quy định bắt buộc trong các công trình phải sử dụng keo dán gạch. Nên có thể thấy sản phẩm xây dựng này có giá trị thi công cao như thế nào.
Ở Việt Nam, keo dán gạch trở nên phổ biến hơn trong vài năm trở lại đây. Các công trình xây dựng đã sử dụng keo ốp lát để thay thế cho hồ dầu hay vữa xi măng truyền thống.

2. Ưu điểm của keo dán gạch đá

Keo dán gạch đá có nhiều ưu điểm vượt trội so với vật liệu truyền thống ở những điểm sau:
+ Thi công nhanh hơn
Theo cách thi công truyền thống, thợ thi công sẽ trộn cát + xi măng + nước thành một hỗn hợp để ốp, lát gạch vào bề mặt tường, sàn. Cát được mua về phải trải qua các công đoạn sàng, lọc để loại bỏ sỏi đá và rác ở bên trong. Sau đó mới tiến hành trộn với xi măng và nước để sử dụng ốp lát. Có thể thấy ốp lát với vữa xi măng khá tốn thời gian ở khâu chuẩn bị nguyên liệu.
Với keo dán gạch, các thành phần nguyên liệu đã được trộn sẵn và đóng bao bì từ nhà máy. Thợ thi công chỉ cần trộn keo với nước là đã có thể sử dụng được.

keo dán gạch đá chất lượng
Gạch ốp lát cần phải được ngâm nước trước khi ốp lát với hồ dầu thì mới đạt hiệu quả thi công. Trong khi đó sử dụng keo ốp lát, không cần phải ngâm gạch mà vẫn đạt chất lượng thi công hoàn hảo.
Như vậy, tiến hành thi công ốp lát với keo dán gạch sẽ giảm được rất nhiều công đoạn. Thời gian thi công sẽ nhanh hơn, công đoạn hoàn thiện ốp lát sẽ được rút ngắn giúp giảm chi phí thuê nhân công.
+ Chất lượng công trình tốt hơn
Với cách thi công bằng hồ vữa, việc định lượng tỉ lệ cát, xi măng, nước thường được lấy theo cảm tính. Do đó, chất lượng hỗn hợp xi măng + cát sẽ phụ thuộc phần nhiều ở tay nghề của thợ thi công khi trộn. Điều này có ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình.

keo dán gạch asian
Sử dụng keo dán gạch, người thợ xây chỉ cần trộn theo đúng tỉ lệ là sử dụng được. Nên ngay cả những người thợ mới vào nghề cũng rất dễ dàng trộn được keo. Ngoài ra, keo dán gạch còn được tích hợp polymer các thành phần phụ gia bám dính, phụ gia chống thấm, chống axit mang lại chất lượng thi công cao hơn.
Bề mặt gạch ốp lát bằng keo dán gạch có độ bám dính tốt hơn, không có hiện tượng bong rộp, co ngót, nứt vỡ.
+ Sử dụng linh hoạt trên mọi bề mặt, mọi loại chất liệu
Keo ốp lát gạch đá có ưu điểm là thi công linh hoạt, hiệu quả trên mọi bề mặt và chất liệu. Trong đó có những bề mặt đặt biệt như tấm kim loại, tấm thạch cao, sàn, tường cũ…
Sử dụng keo dán gạch còn giúp thi công hiệu quả để dán các loại gạch ít hút nước, gạch kích thước lớn hay gạch mosaic thủy tinh…
+ Hiệu quả thẩm mỹ cao
Khi ốp lát với keo dán gạch sẽ có khoảng thời gian mở, nó cho phép thợ có thể điều chỉnh lại những viên gạch. Vì thế bề mặt sàn, tường sẽ có giá trị thẩm mỹ cao hơn so với sử dụng vữa xi măng truyền thống.

3. Các loại keo dán gạch đá

Hiện nay trên thị trường có 2 loại keo dán gạch cơ bản đó là: Keo dán gạch gốc xi măng và keo dán gạch gốc Epoxy
+ Keo dán gạch gốc xi măng
Keo dán gạch gốc xi măng với thành phần chính là xi măng và cát sạch kết hợp với phụ gia polyme. Tỉ lệ các thành phần và phụ gia khác nhau sẽ cho ra đời các dòng sản phẩm khác nhau. Loại keo dán gạch gốc xi măng ở dạng bột màu trắng hoặc xám được đóng gói trong các bao từ 3kg đến 50Kg
+ Keo dán gạch gốc Epoxy (gốc hóa chất)
Keo dán gạch gốc Epoxy có thành phần là nhựa Epoxy và chất đóng rắn được trộn với nhau theo tỉ lệ 1:1. Loại keo này là một hỗn hợp đồng nhất màu sữa có độ kết dính cực cao. Keo Epoxy được sử dụng để gắn kết các loại gạch đá trên mọi kiểu bề mặt.

Thông qua những kiến thức tổng quát về keo dán gạch đá, Hải Linh hi vọng người dùng có thêm hiểu biết về loại vật liệu xây dựng mới này. Nếu quý khách hàng muốn công trình của mình thi công bằng keo dán gạch. Hãy liên hệ với Showroom Hải Linh để mua loại keo mình cần với cam kết 100% chính hãng.