Nhà bạn sử dụng mái tôn và phát hiện ra đang bị thấm dột. Điều lo lắng nhất là phải chọn lựa được cách chống thấm dột hiệu quả nhất. Gợi ý cách chống thấm dột hiệu quả bằng keo chống thấm mái tôn. Chi tiết có trong bài viết dưới đây!

  1. Cách kiểm tra chỗ dột, thấm trên mái tôn

Sử dụng keo chống thấm mái tôn hiệu quả, đầu tiên người tiêu dùng cần phải xác định được vị trí gây ra dột, thấm. Việc định vị đơn giản nhất là sử dụng nước để tạo thành một cơn mưa nhân tạo phun lên trên mái tôn.

Các bạn hãy sử dụng nước phun xuôi theo chiều mái chảy. Tiến hành quan sát ở phía dưới, ghi dấu những điểm bị rỉ nước để tiến chống dột. Tiếp theo, bạn hãy phun nước theo chiều ngược lại để phát hiện điểm rỉ nước khi bị gió tạt hoặc qua các khe tiếp giáp mái tôn. Phải thực hiện hai chiều để giải quyết chống thấm được triệt để nhất.

Việc quan sát mái tôn trong quá trình sử dụng sẽ giúp các bạn phát hiện dễ dàng những điểm thấm dột. Đặc biệt cần để ý đến vị trí bắn đinh bị mục nát, hoen gỉ. Xác định cẩn trọng và chính xác vị trí để bắn keo chống thấm cho mái tôn. Cũng cần chú ý thêm việc kiểm tra các phần đinh vít có bị bật ra không. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc mái tôn bị thấm, dột nước.

Như vậy, tổng kết lại khi mái tôn bị thấm dột có thể quy về những vị trí chính sau:

  • Vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ
  • Vị trí tôn bị thủng.
  • Vị trí đinh rỉ, bật đinh

Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là do thời gian sử dụng đã quá lâu, trải qua mưa nắng những phần đinh bắt vít đã bị hoen rỉ, hư hại. Thời tiết khắc nghiệt như mưa đã khiến cho tôn dễ bị thủng. Đình bị lật thường xuất phát từ nguyên nhân gió, bão.

Việc xuống cấp phần mái tôn sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt và còn làm hư hại các vật dụng nội thất. Đối với các nhà máy, xí nghiệp, mái tôn bị thấm dột sẽ gây thiệt hại đến tình hình sản xuất kinh doanh. Vì thế, việc cần làm là phải tiến hành sửa chữa, khắc phục tình trạng mái tôn bị thấm dột.

  1. Cách chống thấm dột hiệu quả bằng keo chống thấm mái tôn

Tùy từng nguyên nhân dột mái tôn mà có cách khắc phục khác nhau. Vì thế cần theo dõi các bước để tiến hành chống thấm dột thật hiệu quả.

- Trường hợp dột thấm ở vị trí nối máng, nối tôn tiến hành thay máng tôn to hơn nếu máng thoát nước nhỏ khiến nước không kịp thoát. Bơm keo chống thấm mái tôn Silicon vào các vị trí nối máng, nối mái, cổ ống, đầu vít….tránh cho nước mưa thấm qua.

- Nếu mái tôn bị thủng cần xem xét trường hợp số lượng chỗ thủng nhiều, diện tích thủng to thì bạn cần thay mái tôn mới. Nếu những lỗ thủng trên mái tôn có thể sửa chữa được tiến hành sửa bằng cách cắt một miếng tôn to hơn kích thước lỗ thủng, dán hoặc bắt đè lên vị trí thủng. Dùng keo chống thấm mái tôn Silicon lên các mép tiếp giáp giữa miếng tôn và mái tôn.

- Dột thấm nước trên mái tôn qua vị trí đinh ốc vít trên mái các bạn cần tiến hành bắt bít bổ sung. Khi bắt vít các bạn nên ấn đè tấm tôn xuống. Sử dụng keo chống thấm dột cho mái tôn để bơm, trét lên các đầu ốc vít bị han gỉ, các mối bắt vít.

Chống thấm dột cho mái tôn không thể thiếu keo chống thấm. Bởi nếu không có loại phụ gia này, các cách chống thấm sẽ không đạt hiệu quả cao. Việc mua keo chống thấm chính hãng cũng là điều cần lưu ý để đạt chất lượng thi công cao nhất.

Showroom Hải Linh cung cấp các giải pháp chống thấm với những sản phẩm keo, vữa dán gạch, keo dán gạch, chất lượng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng: keo chống thấm Weber; keo chống thấm AWS; keo Past gốc nhựa AROLPRO…

Sản phẩm keo chống thấm giá rẻ tại Hải Linh các bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi bên cạnh chất lượng sản phẩm chính hãng. Dịch vụ bán hàng tại Hải Linh cũng được đánh giá tốt nhất.

Vì vậy, nếu các bạn đang tìm sản phẩm chống thấm, keo dán gạch cho công trình, đến Showroom Hải Linh tại 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0936 55 22 66.