Keo chà ron hiện nay là vật liệu không thể thiếu trong khâu hoàn thiện thi công công trình. Keo chà ron dùng để chít mạch khe hở trong ốp lát thay thế cho vữa xi măng truyền thống. Trên thị trường có rất nhiều loại keo chà ron. Vậy, mua keo chà ron loại nào tốt? Tham khảo bài viết dưới đây của Showroom Hải Linh để tìm ra câu trả lời nhé

  1. Tiêu chuẩn đánh giá keo chà ron loại nào tốt.

Nếu trước đây, mỗi khi hoàn thiện bề mặt ốp lát cũng như để lấp đầy các khe nứt trong xây dựng người ta thường dùng xi măng trắng. Tuy nhiên, với nhiều hạn chế như độ bám dính tốt, dễ thấm nước hoặc gây nấm mốc, ố vàng … thì loại vật liệu chà ròn này không còn được sử dụng nhiều nữa. Thay vào đó, các loại keo chà ron ra đời. Để đánh giá được keo chà ron loại nào tốt cần căn cứ vào các tiêu chuẩn sau đây:

– Độ bám dính của keo chà ron: Những loại keo chà ron tốt thường có độ bám dính cao làm tăng khả năng liên kết giữa các viên gạch ốp lát.

– Keo chà ron tốt còn không có khả năng bị mài mòn và tạo dựng được độ bền cao cho các khe trên bề mặt ốp lát.

– Khi lựa chọn keo dán gạch loại nào tốt cũng cần phải quan tâm đến khả năng chống thấm cao. Khi sử dụng những loại keo chà ron kém chất lượng rất hay xảy ra tình trạng hút nước tạo ẩm và là cơ hội cho rêu mốc xuất hiện.

– Tiêu chuẩn đánh giá keo chà ron loại nào tốt cần có là khả năng bảo vệ các cạnh của viên gạch không bị nứt mẻ. Như vậy, ngoài việc liên kết giữa các viên gạch thì yêu cầu cần phải có của keo chà ron chính là tạo sự vững chắc cho bề mặt thi công bằng gạch  ốp lát.

Tóm lại, khi lựa chọn keo chà ron, các bạn cần phải chú ý lựa chọn các loại keo đáp ứng được các tiêu chuẩn trên thì mới là loại keo tốt. Việc đánh giá đối với nhiều người không am hiểu về loại vật liệu xây dựng này quả thật khá khó khăn. Vì vậy, mục 2 dưới đây, Showroom Hải Linh sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng những loại keo chà ron tốt nhất hiện nay.

  1. Loại keo chà ron tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có hai loại keo chà ron là keo chà ron gốc xi măng và keo chà ron gốc epoxy. Cùng tìm hiểu hai loại keo chít mạch này để xem đâu là loại keo chà ron tốt nhất hiện nay

– Loại keo chà ron gốc xi măng:

Keo chà ron gốc xi măng là sản phẩm keo chít mạch có cấu tạo từ gốc xi măng đã được cải tiến cùng với thành phần polime và những phụ gia đặc biệt. So với xi măng thì keo chà ron gốc xi măng có những đặc tính cơ bản ưu việt như: Keo được trộn sẵn theo định lượng nên không có rủi ro như khi trộn vữa thủ công. Đặc điểm định lượng sẵn sẽ giúp cho quá trình thi công được dễ dàng hơn. Một điểm nữa là keo chà ron gốc xi măng còn có thể sử dụng chà ron cho bể chứa nước và hồ bơi với độ dẻo dai cao và bề mặt bóng láng. Keo chà ron gốc xi măng sử dụng tốt cho bề mặt xây dựng có đường ron rộng và phù hợp thi công mặt đứng.

Sự đa dạng của loại keo chà ron gốc xi măng mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Có rất nhiều kiểu loại keo chà ron khác nhau và chuyên biệt cho các khu vực như keo chà ron kháng nước cho bể bơi, keo chà ron chống mài mòn, keo chà ron chống mốc….

Nhờ có phụ gia Polime trong keo chà ron gốc epoxy tạo nên cấu trúc đường ron có độ bám dính cao. Vì vậy, đem so với bột xi măng thì loại keo chà ron này cho chất lượng thi công và độ bền tốt hơn. Cộng với đó là chi phí thi công rẻ hơn. Nhưng, keo chà ron gốc xi măng vẫn có một số điểm hạn chế như sự đơn điệu trong màu sắc hay vẫn còn tình trạng bong tróc do thấm nước.

– Loại keo chà ron gốc Epoxy

Để khắc phục những điểm hạn chế của keo chà ron gốc xi măng, những chuyên gia về vật liệu xây dựng đã nghiên cứu và cho ra đời loại keo chà ron gốc Epoxy. Hiện nay, đây là loại keo chà ron tốt nhất và được sử dụng phổ biến trong thị trường xây dựng kiến trúc Việt Nam.

Các sản phẩm keo chít mạch gốc Epoxy có ưu thế cao về tuổi thọ đường ron gạch, khả năng chống thấm cũng đạt tối đa và màu sắc thì đa dạng cho công trình có tính thẩm mỹ cao.

Keo chà ron gốc Epoxy bao gồm các phần tử hóa học liên kết chặt chẽ với nhau chứ không phải dạng hạt mịn như bột xi măng. Vì thế, loại keo này tập hợp rất nhiều ưu điểm như:

+ Khả năng chịu nhiệt độ cao và chịu được hóa chất (nhiệt độ chịu được trong khoảng từ âm 40 độ C lên đến 100 độ C).

+ Chống vi khuẩn và chống nấm mốc gây mùi khó chịu nhờ thành phần đặc biệt có trong keo.

+ Keo chít mạch phù hợp với những đường ron đa dạng từ 2mm đến 12mm.

+ Keo chà ron gốc Epoxy có khả năng chống nứt nẻ và chống bong tróc tốt nên được sử dụng cho những bề mặt đa dạng ở các khu vực khác nhau như nhà dân dụng, công trình công cộng, các khu công nghiệp….

+ Có nhiều màu đa dạng nên có thể phối màu phù hợp với màu gạch đá ốp lát.

Như vậy, keo chà ron loại nào tốt đã được Showroom Hải Linh cung cấp thông tin tới người tiêu dùng. Có thể thấy, hiện nay keo dán gạch gốc Epoxy luôn được đánh giá cao và sử dụng ưa chuộng hơn cả.

Tại Showroom Hải Linh đang phân phối đa dạng mẫu mã và thương hiệu các loại keo chà ron gốc xi măng và gốc Epoxy của nhiều thương hiệu khác nhau. Có thể kể đến các loại như: Keo chà ron Weber, keo chà ron gốc Epoxy AJG, Keo chà ron Tag…

Các sản phẩm keo chà ron ở công ty Hải Linh luôn đảm bảo về chất lượng và giá cả tốt nhất. Quý khách hàng muốn mua sản phẩm keo chà ron/keo chít mạch hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0936 55 22 66. Hoặc trực tiếp đến một trong hai địa chỉ đại lý keo dán gạch Hải Linh:

– Showroom Hải Linh tại 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

– Showroom Hải Linh tại 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Xem thêm

Mua keo dán đá tự nhiên ở đâu?

Keo dán gạch chống thấm