Keo chà ron có vai trò quan trọng trong việc tạo nên chất lượng cao cấp cho bề mặt ốp lát. Vật liệu này còn có khả năng giữ bề mặt gạch ốp lát không bị phồng rộp. Sức mạnh đó của keo chà ron đến từ đâu. Cùng tìm hiểu qua thông tin sau đây. 

keo-cha-ron-giup-tranh-gach-phong-rop-nhu-the-nao

1- Nguyên nhân gây ra hiện tượng gạch ốp lát phồng rộp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gạch lát nền, ốp tường bị phồng rộp. Có thể kể đến các nguyên nhân: 

– Keo dán gạch kém chất lượng. 

– Phần bề mặt ốp lát chuẩn bị không kỹ lưỡng. 

– Keo chà ron không đảm bảo chất lượng. 

– Đường ron quá nhỏ dẫn đến hiện tượng giãn nở gạch phồng rộp. 

– Đường ron gạch bị bịt kín khiến cho khí bên trong bề mặt ốp lát không thoát ra được khiến gạch bị phồng, nứt vỡ. 

– Thi công ốp lát không đúng kỹ thuật. 

– Vật liệu thi công ốp lát chứa cát nhiễm phèn… 

keo-cha-ron-giup-tranh-gach-phong-rop-nhu-the-nao

Khi nền nhà hoặc tường bị phồng rộp sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị sử dụng của không gian. Thêm vào đó là thẩm mỹ của ngôi nhà cũng bị giảm sút. Những mặt tường, sàn có gạch bị phồng rộp sẽ cần phải sửa chữa. Khi đó sẽ gây ra sự tốn kém về tài chính. Việc sửa chữa cũng gây phiền hà cho những sinh hoạt hàng ngày. 

Chính vì vậy, khi xây dựng công trình có hạng mục ốp lát gạch đá, mọi người cần phải kỹ lưỡng ngay từ khâu chọn nguyên liệu đến việc thi công. Vì bề mặt ốp lát là bộ mặt của công trình nên càng cần phải chỉn chu. 

2- Keo chà ron kém chất lượng – nguyên nhân gây phồng rộp không hiếm gặp

Những nguyên nhân gây nên hiện tượng phồng rộp do kết cấu hay kỹ thuật thi công đều được chú ý khắc phục. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, chính những đường ron giữa các viên gạch là tác nhân quan trọng dẫn đến tình trạng gạch ốp lát bị phồng rộp lên. 

Những đường ron gạch được hình thành ở giữa các viên gạch. Nhiều người hỏi tại sao không ốp khít các viên gạch với nhau. Lý do là vì cần chừa ra những đường ron để tạo thành lỗ thở cho phần bề mặt bên dưới. 

Keo Cha Ron Giup Tranh Gach Phong Rop Nhu The Nao 2

Khi thi công với vữa hoặc keo dán gạch luôn có chứa một ít khí. Vì vậy, mà công đoạn chà ron cần phải tiến hành sau khi keo dán gạch phải khô, khí đã thoát hết ra ngoài. Tuy nhiên, nhiên khí bên trong kết cấu bề mặt chưa thể thoát ra hết kể cả sau khi chà ron. Khi bịt kín đường ron, khi sẽ đẩy viên gạch tạo nên hiện tượng phồng rộp. 

Thêm một nguyên nhân từ đường ron gạch là khoảng cách giữa các viên gạch quá nhỏ. Ron gạch nhỏ qua tạo nên độ đàn hồi kém. Trong vùng khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt thì việc giãn nở sẽ dẫn đến hiện tượng phồng rộp gạch.

Làm đường ron đủ lớn lại có vấn đề ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hơn nữa, đường ron lớn mà vật liệu chà ron không đảm bảo chất lượng. Keo chà ron kém chất lượng khiến cho khí không thoát ra được. Thêm vào đó là độ đàn hồi của keo chà ron kém chất lượng không tốt. Điều đó khiến cho các viên gạch không có chỗ giãn nở nên gạch phồng lên, nứt ra. 

Keo Cha Ron Giup Tranh Gach Phong Rop Nhu The Nao 3Tạo nên đường ron đẹp tránh phồng rộp trên nền gạch tạo không gian đẹp

Khi khách hàng biết đến nguyên nhân phồng rộp là do đường ron nên một số gia chủ không tiến hành chà ron. Điều đó khiến giá trị thẩm mỹ bị giảm. Bên cạnh đó, ron gạch chứa nhiều bụi bẩn, nước sẽ phá hủy kết cấu bề mặt ốp lát. 

Điều quan trọng để khắc phục là không phải khó mà không làm mà cần tìm được vật liệu chất lượng để thi công.

3- Keo chà ron chất lượng khắc phục phồng rộp 

Mọi người lo lắng hiện tượng phồng rộp gạch ốp lát, khi chà ron không nên dùng xi măng trắng. Hãy chọn lựa những loại keo chà ron chuyên dụng phù hợp. Keo chà ron ngoài nguyên liệu là xi măng còn có thêm hóa chất và các phụ gia. 

Những thành phần đặc biệt trong keo chà ron có tác dụng đàn hồi cực tốt. Khi nhiệt độ tăng cao lớp keo chà ron vẫn đủ độ giãn nở để không làm các viên gạch co lại, phồng lên. Các hóa chất trong keo dán gạch cũng giúp tạo nên một đường thoát khí để kết cấu mặt sàn có thể “thở” được. Điều đó hạn chế được tình trạng gạch phồng lên. 

Keo chà ron chất lượng chính hãng không chỉ giúp khắc phục được tình trạng phồng rộp mà còn có nhiều ưu điểm khác nữa. Đó là keo giúp bám dính chặt chẽ giữa các viên gạch. Thêm vào đó, keo chà ron còn giúp chống thấm nước. Ngoài ra, keo chà ron có thêm các phụ gia kháng khuẩn ngăn ngừa rêu đen, nấm mốc. 

Hiện nay, trên thị trường, keo chà ron có nhiều màu sắc. Khách hàng chọn lựa những sản phẩm có màu sắc phối hợp hài hòa với màu gạch. Đảm bảo sau thi công, không gian công trình sẽ có những bề mặt ốp lát giàu thẩm mỹ nhất. 

Đã có rất nhiều thương hiệu sản xuất keo chà ron phục vụ thi công các công trình. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến keo chà ron Weber. Trong đó có 2 sản phẩm nổi bật là keo chà ron Weber.color classic và keo chà ron Weber.color power. Đây là hai sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng và có những đánh giá rất cao.

Keo Cha Ron Giup Tranh Gach Phong Rop Nhu The Nao 4Sử dụng keo chà ron để tránh phồng rộp gạch đảm bảo chất lượng

Hãy sử dụng keo chà ron để tránh phồng rộp gạch để đảm bảo chất lượng cho công trình. Khách hàng hãy đến các đại lý chính hãng để có được những sản phẩm keo chà ron chất lượng nhất. Đại lý phân phối keo dán gạch, keo chà ron Hải Linh đang bán rất nhiều sản phẩm keo chà ron của thương hiệu Weber và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác. Khách hàng rất dễ chọn được một sản phẩm chuyên dụng cho các hạng mục công trình. Đặc biệt, Hải Linh còn là địa chỉ báo giá keo chà ron rẻ nhất thị trường. Khách hàng yên tâm về chất lượng, Hải Linh cam kết bán tất cả các sản phẩm đều chính hãng 100%.