Keo chà ron chống thấm là loại vật liệu sử dụng ở khâu cuối cùng trong thi công ốp lát. Loại keo chà ron này có đặc điểm gì? Thi công như thế nào? Mua ở đâu? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng muốn được giải đáp. 

keo-cha-ron-chong-tham

Những kiến thức xoay quanh chủ đề “keo chà ron chống thấm” sẽ được Hải Linh cung cấp tới độc giả và quý khách hàng!

1- Keo chà ron chống thấm là gì?

Keo chà ron chống thấm được làm từ xi măng, polymer và các chất phụ gia. Các chất phụ gia trong keo cũng bao gồm phụ gia chống thấm. Nên hầu hết các sản phẩm keo chà ron chính hãng trên thị trường đều có tính năng chống thấm. 

keo-cha-ron-chong-tham

Mức độ chống thấm cao, thấp phụ thuộc vào tỉ lệ phụ gia chống thấm có trong keo chà ron. Sản phẩm keo chà ron chống thấm chuyên biệt sẽ được tăng cường nhiều phụ gia chống thấm. Chúng được sử dụng trong các khu vực yêu cầu cao về khả năng chống thấm. Đó là những khu vực ngoại thất như tường mặt tiền, sân vườn, ban công, sân thượng. 

2- Công dụng và đặc điểm của keo chà ron chống thấm

Keo chà ron chống thấm có công dụng đầu tiên là để trám các khe hở giữa các viên gạch. Vì vậy chúng có đặc điểm là tính liên kết rất cao. Khi lấp đầy các đường ron gạch, keo chà ron hình thành sự cố kết giữa các viên gạch và với bề mặt ốp lát. Bề mặt ốp lát vì thế sẽ có được sự bền vững hoàn hảo. 

Sử dụng keo chà ron hoàn thiện bề mặt ốp lát cũng có thêm công dụng chống mài mòn. Đặc tính tuyệt vời này của keo chà ron đặc biệt có lợi thi công lát nền. Vì mặt sàn là khu vực di chuyển nhiều tạo ra nhiều ma sát. Mức độ cọ xát chính là nguyên nhân gây ra tác động mài mòn. 

keo-cha-ron-chong-tham

Trong các sản phẩm keo chà ron chống thấm còn có phụ gia chống bám bẩn, phụ gia chống nấm mốc… Vì vậy, bề mặt ốp lát sẽ có thêm ưu điểm chất lượng, thẩm mỹ cao hơn. 

Keo chà ron chống thấm chính hãng uy tín còn có đặc điểm tạo ra ít bụi khi thi công. Đây là tính năng thân thiện môi trường và an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Do đó, ngày nay keo chà ron được lựa chọn sử dụng nhiều. 

Chống thấm chính là đặc điểm nổi bật nhất của loại keo chà ron chống thấm. Những chất phụ gia chống thấm được gia tăng trong thành phần của keo chít mạch. Khi thi công ở những khu vực có nước sẽ ngăn chặn sự thẩm thấu nước vào bên trong kết cấu bề mặt ốp lát. 

Keo chà ron chống thấm là vật liệu thi công có tính chuyên dụng. Khi thi công ở những khu vực cần đáp ứng yêu cầu chống thấm, khách hàng nên lựa chọn đúng chủng loại keo. Có như vậy, bề mặt ốp lát sẽ có được chất lượng thi công tốt nhất. 

3- Cách thi công keo chà ron chống thấm

Cách thi công keo chà ron chống thấm cũng không có sự khác biệt so với việc thi công keo chà ron thông thường. Khách hàng cần thi công đúng kỹ thuật bằng loại keo chính hãng, chất lượng. 

Keo dán gạch chống thấm trên thị trường cũng có hai dạng là keo trộn sẵn và keo dạng bột. Cách thi công cũng khá giống nhau. Sự khác biệt ở sản phẩm keo chà ron dạng bột cần phải trộn. Còn với keo trộn sẵn, khách hàng mua về, mở nắp và sử dụng theo hướng dẫn. 

Dưới đây là các bước thi công với keo chà ron chống thấm: 

- Bước 1: Chuẩn bị bề mặt để thi công chà ron

Sau khi đã hoàn thành công đoạn ốp lát với keo dán gạch. Các bạn cần phải chờ trong vòng 24h trước khi tiến hành chà ron. 

Để công đoạn chà ron được tốt, phải làm sạch bề mặt gạch. Đảm bảo rằng khi chà ron, bề mặt gạch ốp lát không còn dính keo dán gạch vương vãi, không dính bụi bẩn. 

- Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ chà ron

Dụng cụ sử dụng để chà ron cần đúng chủng loại. Bao gồm: bay cao su, miếng mút, ca đựng, nước sạch, đũa khuấy. 

- Bước 3: Tiến hành trộn keo chà ron

Trước khi trộn, bạn hãy đọc hướng dẫn về tỉ lệ ở trên bao bì. Mỗi một loại keo chít mạch của từng hãng tỉ lệ trộn là không giống nhau. (thông thường là 1 phần nước và 2,5 phần bột keo)

Đong nước vào cả với đúng với tỉ lệ nước trên bao bì. Sau đó từ từ đổ lượng keo chà ron chuẩn trên bao bì vào ca có chứa nước sạch. 

Dùng dụng cụ khuấy đều keo cho đến khi hôn hợp trở nên đồng nhất. Trước khi tiến hành chít mạch phải kiểm tra độ mịn của keo. Keo phải mịn thì chất lượng thi công mới cao. 

- Bước 4: Tiến hành chít mạch

Trét keo lên các đường ron gạch và sử dụng bay cao su ép keo đầy vào các đường mạch gạch. Khi trét keo nên để bay cao su nghiêng 45 độ. 

Sau khi trét keo đều vào các đường ron, sau từ 10 phút đến 15 phút tiến hành vệ sinh bề mặt. Sử dụng miếng mút có thấm nước lau bề mặt theo hình xoắn ốc. Các làm này, theo các chuyên gia là để bảo dưỡng cho đường ron, mạch. 

Cuối cùng là đến khâu vệ sinh hoàn thiện bề mặt chà ron. Công đoạn này sẽ được làm sau 2 giờ khi chà ron xong. Dùng giẻ hoặc mút khô để lau sạch các vết bẩn còn sót lại trên gạch ốp lát. 

keo-cha-ron-chong-tham

*** Lưu ý, bề mặt ốp lát sau khi chà ron ít nhất 24h mới được đưa vào sử dụng. Điều này đảm bảo keo chà ron có độ kết dính tốt và màu sắc được đồng đều nhất. 

4- Mua keo chà ron chống thấm ở đâu?

Keo chà ron chống thấm được rất nhiều thương hiệu sản xuất. Trong đó, hãng Weber sản xuất khá nhiều loại keo chà ron chuyên nghiệp. Lựa chọn các sản phẩm keo chà ron dành cho khu vực hồ bơi, phòng tắm, keo chà ron dành cho ngoại thất hay keo chà ron dành cho khu vực ẩm ướt. Các loại keo chuyên dụng trên đều là những keo chà ron có tính năng chống thấm rất tốt. 

Thị trường không hề thiếu địa chỉ bán keo chà ron cùng với keo dán gạch. Sản phẩm này có giá thành cao hơn so với những vật liệu truyền thống. Bởi thế, khách hàng có thể dễ bị lừa mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng. 

Địa chỉ phân phối keo chà ron chống thấm nào khách hàng nên lựa chọn?

Không khó để tìm đến Showroom Hải Linh - địa chỉ cung cấp keo dán gạch, keo chà ron nổi tiếng nhất nhì Hà Thành. Đây chính là đại lý keo chà ron chống thấm uy tín mà khách hàng nào cũng tìm đến. 

Hiện tại, đại lý Hải Linh có các địa chỉ tại Long Biên, Hà Đông, Đống Đa. Khách hàng đến địa chỉ gần nhất để chọn mua sản phẩm. Hoặc có thể gọi điện đặt hàng qua hotline: 1900-599.828. Các mặt hàng và sản phẩm quý khách hàng xem tại Website: https://keodangachvn.com/