Thi công keo dán gạch làm sao cho hiệu quả, nhanh chóng, hiệu quả không phải là điều mà ai cũng biết. Các bạn đang băn khoăn về vấn đề này có thể tham khảo bài viết này để nắm được hướng dẫn thi công keo dán ron gạch hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Keo dán ron gạch – kiến tạo nên công trình hoàn hảo

Ron chính là những đường mạch giữa các viên gạch ốp lát với nhau, giúp kết nối giữa các viên gạch với nhau. Bên cạnh đó nó còn giúp có thể ngăn chặn sự thấm nước hay bụi bẩn xuống dưới nền gạch. Qua đó giúp bảo vệ chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của bề mặt nền được hoàn hảo nhất.

Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm keo dán ron gạch để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng các sản phẩm phù hợp, đúng chức năng của từng loại.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, chất lượng đường ron phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kỹ thuật thi công, phương pháp thi công, dụng cụ thi công. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo chất lượng công trình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn thi công keo dán ron gạch dưới đây.

Hướng dẫn thi công keo dán ron gạch hiệu quả nhất

  • Chuẩn bị bề mặt

Bạn cần để lớp keo dán gạch khô hoàn toàn (sau 24h) trước khi thực hiện chà ron (còn gọi là chít mạch).

Hướng dẫn thi công keo dán ron gạch hiệu quả nhất

Thực hiện vệ sinh các kẽ ron sao cho thật sạch sẽ, cát, bụi hay những chất bẩn còn lại. Qua đó có thể tránh những ảnh hưởng xấu đến chất lượng cũng như tính thẩm mĩ của công trình.

  • Trộn keo dán ron gạch hiệu quả nhất

Thông thường bạn thực hiện trộn keo dán gạch theo tỉ lệ 1 nước – 2.5 keo là hợp tiêu chuẩn các loại keo. Bạn sử dụng 1kg/5m2 và sử dụng tốt nhất trong khoảng thời gian 30 phút.

Trước tiên, bạn thực hiện cho 1 phần nước sạch vào xô rồi từ từ cho 2.5 phần keo vào sau và trộn. Sau đó bạn thực hiện khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bạn thu được đồng nhất và không bị vón cục.

Ba bước thi công keo dán ron gạch hiệu quả nhất

Bước 1: thực hiện trét keo

Bạn thực hiện sử dụng bay để trét sao cho thật kín, đầy các đường ron.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh bề mặt

Sau khi đã thi công được khoảng 10-15 phút, bạn có thể sử dụng bọt biển ẩm để lau sạch phần keo thừa. Bạn cần lưu ý lau theo hình xoắn ốc để đảm bảo hiệu quả nhất trước khi mạch khô.

Bước 3: Hoàn thiện

Sau khoảng 2 giờ, bạn có thể dùng giẻ bọt biển để lau thật sạch sẽ, khô ráo bề mặt công trình

Lưu ý khi thi công thi công keo dán ron gạch

Để đảm bảo chất lượng, bạn không được thi công bằng cách trộn ở bề mặt đất, không đảm bảo chất lượng.

Bạn cũng không dùng nước bẩn, nước không đảm bảo từ ao hồ để thực hiện pha trộn hỗn hợp keo.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn không nên sử dụng, thi công keo dán ron trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao.

Để đảm bảo công trình có được độ kết dính hoàn hảo nhất, cũng như tính thẩm mỹ tuyệt vời nhất, bạn nên để mạch khô hoàn toàn ít nhất trong khoảng thời gian 24h.

Mua keo dán ron gạch tại Hà Nội

Các bạn có nhu cầu sử dụng keo dán ron gạch tại Hà Nội có thể đến với showroom hải Linh để được tham khảo, chọn lựa. Các bạn có nhu cầu có thể đến với showroom Hải Linh để được tham khảo, chọn lựa các sản phẩm chính hãng.

Người tiêu dùng đến với Hải Linh sẽ được tư vấn chi tiết, cụ thể về các sản phẩm phù hợp với nhu cầu mà bạn sử dụng. Nhờ đó bạn sẽ có thể chọn lựa được mẫu keo dán ron gạch phù hợp nhất với gia đình mình.

Khách hàng mua sản phẩm được Hải Linh phân phối hoàn toàn yên tâm sẽ được sở hữu các sản phẩm chính hãng. Hiện Hải Linh đang phân phối các sản phẩm keo dán ron gạch của các thương hiệu hàng đầu như: Weber, Perfect, Tag… Qua đó, chúng tôi hi vọng sẽ có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng được tốt nhất.

Trên đây chính là hướng dẫn thi công keo dán ron gạch hiệu quả nhất mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích, kiến tạo nên những công trình hoàn hảo nhất.