Keo dán gạch với giá thành rẻ, công nghệ tiên tiến đã dần thay thế vữa xi măng truyền thống. Chính vì vậy, sử dụng các loại keo dán gạch cũng được nhiều nhà thầu quan tâm hơn. Để đảm bảo chất lượng công trình của mình và gia tăng sự uy tín của thương hiệu. Giúp khách hàng tin tưởng và quảng bá thương hiệu của bạn đến mọi nơi.

Chúng ta biết đến sử dụng keo dán gạch nhưng lại chưa nắm rõ quy trình ĐÚNG để thực hiện. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

  • Tại sao keo dán gạch thay cho vữa xi măng truyền thống

Keo dán gạch có thể khắc phục được các khuyết điểm của xi măng trắng như: gây tình trạng dễ bong tróc. Rỗng khí dưới gạch do hơi nước tích tụ dưới gạch hoặc do tình trạng co ngót sau khi vữa xi măng khô.

Mặc dù vữa xi măng có thể thích hợp với đa số các loại vật liệu nhưng chúng sẽ không đạt độ kết dính cao. Còn keo dán gạch có rất nhiều loại. Tùy vào chất liệu bề mặt thi công mà bạn có thể chọn loại keo phù hợp để có độ bám dính cao nhất.

Keo dán gạch lợi ích và dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều so với xi măng truyền thống. Vì đặc điểm này nên được rất nhiều gia chủ lựa chọn và tin dùng.

  1. Hướng dẫn cách thi công keo dán gạch đúng
  • Chuẩn bị bề mặt

– Sạch ráo, không đọng nước, không quá khô.

– Không cần ngâm gạch trong nước.

Chú ý:

– Bề mặt nền thi công không quá khô. Nếu bề mặt nền thi công để lâu dưới nắng quá khô thì phải tưới nước làm ẩm bề mặt trước.

– Nếu bề mặt nền mới cán nên để cho lớp nền khô cứng hoàn toàn với thời gian trung bình là 7 ngày cho mỗi chiều dày 1cm trước khi dán đá/ gạch.

  • Trộn keo dán gạch

Tỉ lệ pha: 1 nước – 3 keo, cụ thể:

– Cho 1 phần nước sạch vào xô trước.

– Trộn từ từ 3 phần keo vào sau.

– Dùng máy trộn khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.

– Lấy ít keo lên bay và úp ngược trong 10 giây, nếu keo không rớt là đạt yêu cầu.

  • Hướng dẫn thi công keo dán gạch

Bước 1: Trét và gạt keo

Trét mạnh tay để keo dính đều trên bề mặt. Nên dùng bay răng cưa thi công. Độ dày keo dán Weber từ 3mm đến 5mm tùy theo độ dày của viên gạch và độ phẳng của tường. Nếu gạch lớn hơn 25cm thì nên trát đều 1 lớp keo mỏng phía sau lưng.

Bước 2: Dán gạch

Gạch thường: dùng búa cao su gõ nhẹ cho gạch tiếp xúc đều với keo dán gạch Weber.

Cach Thi Cong Dan Gach Bang Keo 5

Gạch mosaic: dùng bay cao su ấn lên bề mặt gạch giúp gạch tiếp xúc phẳng đều. Ấn vừa tay không ấn quá mạnh sẽ làm keo trôi ra đường ron. Khó vệ sinh và chà ron về sau.

Bước 3: Vệ sinh hoàn thiện

Dùng miếng giẻ hoặc miếng xốp ẩm để vệ sinh phần keo dán gạch Weber thừa trong khi keo chưa khô. Thời gian điều chỉnh gạch chỉ trong 15 phút.

Để khô ít nhất 24 giờ trước khi đi lại và tiến hành chà ron/ chít mạch.

Chú ý:

– Không đổ keo ra đất và đổ nước vào trộn lên như cách trộn vữa thông thường.

– Không dùng nước bẩn hoặc nước ao hồ.

– Nên trét keo trên diện tích 1m2 rồi dán gạch để đảm bảo việc thi công nhanh và bề mặt phẳng đồng đều.

Trên đây là quy trình sử dụng keo dán gạch đúng. Nếu bạn còn chưa rõ các bước ở đâu bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi. Hải Linh luôn sẵn sàng những câu hỏi những thắc mắc nơi quý khách.

Xem thêm

Sản phẩm keo dán gạch weber.tai gres tốt nhất tại Hải Linh

Sản phẩm keo chống thấm hiệu quả