Với nhà tắm, bạn cần phải hết sức cẩn trong thi công, chọn vật liệu xây dựng... Trong đó việc chọn, thi công keo dán gạch nhà tắm chính là một trong những “việc nhỏ” nhưng lại có thể tác động không nhỏ đến chất lượng công trình này. Các bạn có thể tham khảo cách chọn, thi công keo dán gạch nhà tắm đã được chúng tôi sưu tầm dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi chọn keo dán gạch nhà tắm

Là một khu vực, không gian thường xuyên tiếp xúc với nước, các loại hóa chất và có độ ẩm lớn. Do đó nhà tắm, nhà vệ sinh cần phải chọn lựa gạch ốp lát, keo dán gạch… sức cẩn trọng để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng đều khuyến cáo rằng, bạn nên sử dụng gạch xốp, hay gạch ceramic cho không gian này là phù hợp nhất. Do chúng có được khả năng chống trơn trượt hiệu quả, bên cạnh đó là tính năng chống trầy xước cao.

Hướng dẫn thi công keo dán gạch nhà tắm hiệu quả

Với keo dán gạch, bạn nên chọn các sản phẩm keo dán gạch nhà tắm chuyên dụng để đảm bảo chất lượng công trình được tốt nhất. Hiện nay, các sản phẩm keo dán gạch Perfect, keo dán gạch Weber chuyên dụng đang là sự chọn lựa hàng đầu của người dùng cho nhà tắm.

Chẳng hạn, các sản phẩm keo chà ron Weber có được khả năng chống thấm hết sức hoàn hảo, đàn hồi tuyệt vời. Mặt khác, nó còn được trang bị khả năng chống nấm mốc hết sức tối ưu và phù hợp được sử dụng ở không gian của nhà tắm.

Hướng dẫn thi công keo dán gạch nhà tắm

+ Chuẩn bị mặt bằng thi công

Bạn cần phải chuẩn bị bề mặt sao cho thật sạch sẽ, khô ráo và có độ ẩm vừa phải.

+ Thực hiện trộn keo dán gạch

Bạn trộn keo theo tỉ lệ pha đã được hướng dẫn trên bề mặt của bao bì hoặc sự hướng dẫn của nhân viên bán hàng. Thông thường bạn cần trộn keo theo tỉ lệ 1 nước -  3 keo là tỉ lệ tốt nhất.

  • Bạn thực hiện cho 1 phần nước sạch vào xô trước, sau đó bạn cho keo vào sau và rồi trộn đều.
  • Bạn sử dụng máy trộn để có thể thực hiện khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được đồng nhất, đảm bảo không bị vón cục.

Bạn có thể lấy ít keo đã được trộn lên bay và sau đoc bạn úp ngược lại trong vòng khoảng 10 giây. Khi keo không bị rơi xuống đất là chất lượng của sản phẩm đã đạt yêu cầu.

+ Hướng dẫn thi công

Bước 1: Trét và gạt keo

Bạn thực hiện trét keo thật mạnh tay để cho keo có thể dính được đều ở trên bề mặt (nền, tường). Keo có độ dày khoảng từ 3 mm - 5 mm là phù hợp nhất, độ dày của nó còn phụ thuộc vào độ dày của gạch cũng như mặt bằng thi công có phẳng hay không.

Bước 2: Thực hiện ốp lát gạch

Bạn cần thực hiện đặt gạch ốp lát theo đúng như thiết kế từ ban đầu. Với gạch thường bạn có thể sử dụng búa cao su để gõ nhẹ để gạch có thể được tiếp xúc với keo đều nhất. Với gạch mosaic bạn nên sử dụng bay cao su để tác động lên bề mặt gạch, giúp gạch có thể tiếp xúc với keo được đồng đều hơn.

Lưu ý: bạn không nên ấn quá mạnh tay, nó sẽ có thể làm cho keo bị trôi ra đường ron. Từ đó sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh cũng như thực hiện chà ron về sau.

Hướng dẫn thi công keo dán gạch nhà tắm hiệu quả

Bước 3: Vệ sinh hoàn thiện

Bạn sử dụng giẻ sạch hoặc xốp ẩm vừa phải để có thể vệ sinh keo thừa được hiệu quả (khi keo chưa khô). Bạn sẽ có khoảng thời gian 15 phút để thực hiện điều chỉnh gạch sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

Cần phải để khô ít nhất khoảng 1 ngày (24h) trước khi bạn có thể đi lại bình thường và tiến hành chà ron để đạt được hiệu quả cao nhất.

Lưu ý khi thi công keo dán gạch nhà tắm

  • Bạn không nên đổ keo ra nền đất và đổ nước vào trộn, nó sẽ không đảm bảo chất lượng.
  • Cần sử dụng nước sạch và không nên sử dụng nước bẩn để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Chỉ nên trét keo khoảng 1m2 rồi sau đó thực hiện dán ốp lát gạch luôn. Như vậy sẽ có thể giúp đảm bảo thi công được hiệu quả, nhanh chóng và có được bề mặt được phẳng một cách đồng đều.

Trân đây chính là hướng dẫn thi công keo dán gạch nhà tắm hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo, chọn lựa. Các bạn có nhu cầu sử dụng keo dán gạch, gạch ốp lát có thể đến với showroom Hải Linh để được mua và sở hữu các sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm

Sản phẩm keo ốp lát gạch đá