Keo dán gạch hiện đang là sản phẩm mới và được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa nắm bắt rõ về vấn đề thi công của keo dán gạch. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những bước thi công phù hợp nhất.

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là loại vữa keo trộn sẵn, có độ bám dính tốt và không gây ố màu gạch. Thành phần Keo Mova gồm gốc xi măng Polymer, cát khô chọn lọc và các phụ gia.

 Thi công keo dán gạch Weber

Các bước thi công của keo dán gạch

Bước 1: Khảo sát và chuẩn bị thi công trên keo dán gạch

Trước khi tiến hành thi công ốp lát bằng keo thì công việc khảo sát là vô cùng quan trọng. Giá thành keo thường đắt hơn xi măng. Chính vì vậy việc tiết kiệm và dùng đúng định lượng keo sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Bạn nên sử dụng keo với độ dầy từ 3-5 mm là hiệu quả nhất về độ bám dính và giảm chi phí.

+) Việc khảo sát cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Nếu chưa phẳng mà điều kiện vẫn cán lại nền được thì nên tiến hành cán lại ngay. Điều này để giảm độ dày của keo tăng tính hiệu quả khi sử dụng.

 Thi công keo dán gạch Weber

– Độ ẩm của nền thi công keo trên điều kiện khô ráo là tốt nhất. Nếu nền ẩm nên điều chỉnh lượng nước khi trộn keo. Nguyên nhân là do trong hàm lượng keo có chứa phụ gia giữ nước. Vì vậy sản phẩm có tác dụng dưỡng xi và hạn chế sự mất nước.

+) Công tác chuẩn bị như sau:

– Dụng cụ thi công: Bay ốp lát răng cưa, cánh khuấy, khoan, bay lấy vữa, xô đánh vữa, búa cao su, ke mạch …

– Gạch và nền không ngâm nước.

Bước 2: Chọn loại keo dán gạch sao cho phù hợp với các loại gạch

– Keo dán gạch Mova: Dùng để lát nền cho các loại gạch, đặc biệt phù hợp với các nền có độ gồ ghề cao.

Keo dán gạch Weber: Dùng để lát các loại gạch, và có thể ốp gạch có kích thước đến 40x60cm trong nhà.

– Keo dán gạch Insee: Dùng để lát các loại gạch cao cấp, đá. Đặc biệt có thể ốp được các loại gạch có kích thước 60×60cm ngoài trời. Dùng để ốp gạch kích thước nhỏ trên nền thạch cao chịu nước trong nhà.

Keo dán gạch Epoxy: Dùng để ốp và lát các loại gạch cao cấp. Có thể ốp đá trong nhà và ngoài trời

 Thi công keo dán gạch Weber

Bước 3: Hướng dẫn thi công keo dán gạch

– Đổ nước vào xô trước rồi cho keo vào, tỷ lệ nức trộn từ 19 – 25% nước tùy điều kiện. Với điều kiện ẩm ướt hoặc trong môi trường lâu khô ta nên để 19% nước. Đối với thời tiết ngoài trời nắng nóng có thể để 25% nước.

– Dùng máy khuấy keo khoảng 3-5 phút tùy từng mẻ trộn. Kiểm tra xem đánh keo đã đạt chưa ta dùng bay lấy keo đã đánh lên và nghiêng bay. Nếu keo không rơi tức là lượng nước cho vào đạt. Có thể dùng keo ngay nhưng tốt nhất 5 phút sau đánh lại rồi sử dụng. Trong quá trình làm nếu trộn mẻ keo lớn mà sử dụng chậm nên đánh lại keo.

– Đầu tiên sử dụng mặt bay trơn của bay răng cưa tạo một lớp mỏng bả lên nền thi công. Lớp bả này có tác dụng tạo liên kết và quét đi bụi bám trên nền thi công. Sau đó ta quay lại dùng chiều răng cưa của bay răng cưa và trải lớp keo dán gạch từ 3-5mm. Đối với các loại gạch to nên sử dụng bay răng cưa có chiều dầy bay 8 hoặc 10. Các loại gạch nhỏ có thể dùng bay 6mm.

 Thi công keo dán gạch Weber

– Đặt gạch lên nền đã trải keo, dùng búa cao su gõ nhẹ đều tạo mặt phẳng cho nền. Nên sử dụng ke gạch để tạo mặt phẳng cho nền gạch và có độ rộng của mạch phù hợp. Chú ý là tất cả các loại vật liệu đều có độ co giãn nên khi thi công rất cần thiết phải có mạch.

– Có thể đi lại nhẹ nhàng trên nền thi công sau 8h và sử dụng sau 3-4 ngày

Trên đây Hải Linh đã hướng dẫn chi tiết cách thi công keo dán gạch đúng kỹ thuật. Sản phẩm dễ sử dụng và hiệu quả trong thi công. Hải Linh khuyên bạn nên sử dụng thay thế xi măng truyền thống để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm

Địa chỉ Website: https://keodangachvn.com