Keo chà ron gạch Weber là một trong những trong những mẫu keo ốp lát gạch đá hết sức được ưa chuộng hiện nay. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thi công Keo chà ron gạch Weber đúng cách để các bạn tham khảo, áp dụng.

1, Những ưu điểm vượt trội của Keo chà ron gạch Weber

+ Về độ kết dính

Keo chà ron Weber là một sản phẩm chuyên dụng, nên nó sẽ giúp khắc phục những nhược điểm của xi măng truyền thống như: dễ bong tróc, rỗng khí dưới gạch do hơi nước tích tụ hay hiện tượng co ngót sau khi xi măng khô cứng.

+ Keo chà ron gạch Weber hết sức đa năng

Keo chà ron gạch Weber có khả năng kết dính hết sức tối ưu, vì đây là một sản phẩm chuyên dụng. Nhờ vậy, sản phẩm này cũng hết sức “đa năng” có thể sử dụng trên rất nhiều chất liệu bề mặt khác nhau mà vẫn cho hiệu quả tương đương.

+ Về cách sử dụng

Cách sử dụng keo chà ron gạch Weber cũng hết sức dễ dàng, tiện lợi cho người dùng thi công công trình. Bạn chỉ cần thực hiện trộn sản phẩm này với nước sạch theo tỷ lệ, quy trình đã được in trên bao bì là đã có thể tiến hành thi công.

+ Chất lượng sản phẩm

Keo chà ron gạch weber được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên, tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay. Nhờ vậy keo sẽ có được chất lượng tối ưu nhất với độ bám dính tốt và có độ bền cao…

2, Hướng dẫn thi công keo chà ron gạch Weber

-      Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Bạn cần đảm bảo sao cho lớp keo dán gạch khô hẳn rồi mới thực hiện chà ron để có được kết quả tối ưu nhất. Thông thường, bạn cần để cho lớp keo dán gạch khô ít nhất 24 giờ trước khi tiến hành chà ron.

Bạn cần đảm bảo các kẽ ron phải được vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, cát hay những chất bẩn khác. Qua đó sẽ có thể tránh được những tác động, ảnh hưởng quá trình thi công keo chà ron gạch Weber.

+ Thực hiện trộn keo chà ron gạch Weber

Bạn cần thực hiện trộn keo với tỉ lệ thích hợp, đúng với quy trình đã được hướng dẫn trên bao bì. Bạn có thể pha là theo tỷ lệ 1/2.5 nước/keo theo đúng với hướng dẫn để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Đầu tiên bạn cần cho 1 lượng nước sạch vào xô trước, rồi trộn từ từ 2.5 phần keo vào sau. Lưu ý bạn cần cho thật từ từ để đảm bảo keo có thể tan hết, tránh tình trạng bón cục.

Sau đó, bạn có thể khuấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và có độ dẻo đúng với yêu cầu. Bạn có thể thử lấy ít keo chà ron lên thanh gỗ và úp ngược xuống trong khoảng thời gian 10 giây mà keo không rơi xuống là đã đạt yêu cầu.

-       Bước 2: Hướng dẫn thi công keo chà ron gạch Weber

+ Trét keo: Bạn có thể dùng bay cao su để trét sao cho thật đầy, chặt chẽ những đường ron.

+ Vệ sinh bề mặt: bạn có thể sử dụng bọt biển đã được thấm nước để lau sạch phần keo thừa. Bạn cần lưu ý thực hiện theo hình xoắn ốc và thực hiện trước khi keo chà ron khô.

-      Bước 3 Vệ sinh hoàn thiện

Bạn có thể sử dụng giẻ hoặc bọt biển khô để có thể vệ sinh, lau sạch bề mặt chà ron sau 2 giờ.

Bạn cũng lưu ý cần để cho keo khô ít nhất 24 giờ mới có thể sử dụng công trình. Như vậy sẽ giúp đảm bảo cho độ kết dính tối ưu và thẩm mỹ, đều màu trước khi đưa vào vào sử dụng.

3, Những điều cần lưu ý khi thi công keo chà ron gạch Weber

Trong quá trình thi công bạn cũng cần lưu ý đến một số những vấn đề như sau:

- Bạn không nên đổ keo chà ron gạch ra đất và đổ nước vào để trộn lên như cách trộn vữa thông thường. Bạn cần phải thực hiện đúng như quy trình bên trên hoặc theo hướng dẫn sử dụng.

- Bạn cũng lưu ý không được sử dụng nguồn nước bẩn hoặc nước ao hồ, không đảm bảo chất lượng.

- Bạn không nên sử dụng trong điều kiện nắng nóng hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Nó cũng sẽ có thể gây nên những ảnh hưởng, tác động đến chất lượng công trình thi công của bạn

Trên đây chính là những hướng dẫn cách sử dụng keo chà ron gạch Weber nhanh chóng nhất. Hi vọng, qua đó sẽ giúp cho bạn thi công công trình được hiệu quả, an toàn nhanh chóng.

>>> Xem thêm:

Địa chỉ mua keo ốp lát gạch đá tại Hà Nội
Mua keo dán gạch ốp tường loại nào tốt nhất?
Địa chỉ mua keo dán gạch đá tại Hà Nội