Keo chà ron chống thấm là một trong những vật liệu chuyên dụng khá thân thuộc trong xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thi công keo chà ron đúng cách và hiệu quả nhất. Sau đây, Showroom Hải Linh sẽ hướng dẫn các bạn thi công keo chà ron chống thấm đúng cách và hiệu quả nhất.

1, Những ưu điểm vượt trội của keo chà ron chống thấm

Keo chà ron chống thấm chính hãng, cao cấp sẽ luôn được đảm bảo khả năng liên kết tốt cùng mạch gạch. Qua đó tạo nên được độ bám dính và đàn hồi cao dù cho dưới tác động đột ngột từ môi trường xung quanh cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì.

– Sử dụng keo chà ron chống thấm sẽ luôn đảm bảo hiệu quả chống thấm nước được tối đa, vì cấu trúc đường ron kín, chặt chẽ không bị hở…

– Những sản phẩm keo chà ron là sản phẩm chuyên dụng, vì vậy nó có khả năng chống hóa chất ăn mòn, chống thấm nước áp lực cao rất tốt.

– Sản phẩm này hết sức thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

– Keo chà ron chống thấm không thấm màu và bụi bẩn, hơn nữa nó cũng rất dễ dàng để vệ sinh bề mặt ron giúp tiết kiệm công sức, thời gian.

– Keo chà ron có thể được sử dụng cho rất nhiều công trình từ những công trình công nghiệp cho đến các công trình dân dụng. Đặc biệt, có những mẫu keo chà ron chống thấm hết sức thích hợp cho các khu vực có độ ẩm cao như: nhà tắm, hay hồ bơi….

– Hơn nữa, màu sắc của keo cũng hết sức đa dạng, phong phú nên hết sức phù hợp với mọi loại gạch đá ốp lát. Qua đó sẽ giúp đảm bảo tối đa tính thẫm mỹ cho công trình của bạn.

– Mức giá keo chà ron hết sức hợp lý với chế độ bảo hành toàn diện tại Showroom Hải Linh.

2, Keo chà ron chống thấm được sử cho những công trình nào?

– Khu vực hồ bơi: Keo chà ron là vật liệu chuyên dụng nên việc sử dụng chà ron ở đáy hồ và thành hồ bơi, nơi thường xuyên chịu áp lực từ nước và chất tẩy rửa cũng hết sức tối ưu.

– Keo chà ron được sử dụng để lát sàn đá tự nhiên cho khu vực ngoài trời chịu tác động trực tiếp từ nắng, mưa, bão tố, hay khu vực thường xuyên có người qua lại,…

– Những khu vực “thân thuộc” với nước và thường xuyên ẩm ướt như: Nhà tắm, phòng massage, hay phòng phẩu thuật, spa,…

– Những nhà máy hóa chất, nhà máy chết biến thực phẩm, đồ gia dụng,…cũng là những công trình được sử dụng keo chà ron rất nhiều.

3, Hướng dẫn thi công keo chà ron chống thấm đúng cách

a, Chuẩn bị mặt bằng, keo chà ron

  • Mặt bằng thi công

Bạn cần chuẩn bị mặt phẳng cần thi công tốt nhất, vệ sinh các mạch cần thi công: đá tự nhiên, gạch ốp lát, gạch ceramic, mosaic,… Bạn có thể tưới nước trước khi bắt đầu thi công nhằm thực hiện tạo độ ẩm các khe mạch cần thi công.

  • Các dụng cụ thi công cần thiết

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ xô sạch, máy khuấy tay, cân định lượng, tấm trét bằng nhựa mềm, ống nhựa mềm, giẻ sạch, gang tay cao su…

b, Thao tác thi công

Bước 1: Thực hiện trộn keo

Bạn cần trộn keo với nước theo đúng với tỷ lệ nhất định đã được nhà sản xuất quy định trong hướng dẫn sử dụng. Ban đầu, bạn đổ một lượng nước đã được chỉ định vào xô, sau đó bạn đổ lượng keo theo chỉ định từ từ vào xô và thực hiện khuấy đều bằng máy khuấy tay đã được chuẩn bị.

Nếu vật liệu quá dày thì bạn cần phải cho nhiều nước để keo có thể dễ dàng tràn vào các khe một cách đều nhất. Trong khi đó, lượng nước trung bình thường được sử dụng theo quy định là vào khoảng 30% – 45% lượng keo khô.

Bạn cần trộn keo trong khoảng thời gian từ 5-10 phút, qua đó để các chất phụ gia có thể tan ra và đạt được độ nhuyễn, mịn cao nhất. Nhờ vậy mới có thể dễ dàng hơn cho việc thi công, mang lại được hiệu quả tối ưu nhất.

Lưu ý: Hỗn hợp keo sau khi trộn nên dùng trong khoảng thời gian 60 phút.

Bước 2 : Thực hiện chà mạch

+ Bạn cần sử dụng tấm trét nhựa mềm để trét keo vào đầy mạch của vật liệu đã ốp lát như: gạch lát nền, gạch ốp tường…

+ Bạn sử dụng ống nhựa mềm hoặc đầu ngón tay có bịt găng cao su để thực hiện miết vào mạch cho keo dính chặt đồng thời tạo độ bóng sau khoảng 10-15’ (khi keo vừa ráo nước)

+ Sau đó, bạn dùng giẻ sạch để vệ sinh lại khu vực vừa thi công

Bước 3: Thực hiện bảo dưỡng

Bạn cần xây dựng chế độ bảo dưỡng tối ưu nhất (thực hiện tưới nước ướt các mạch keo 2 lần cách nhau 24h) để có thể đạt được chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, bạn bắt buộc phãi bảo dưỡng ở những nơi chịu tác động trực tiếp bởi ánh sáng mặt trời hoặc quá khô nóng.

Hoặc tối thiểu sau 24h bạn cần phải dùng dẻ ướt, kết hợp việc vệ sinh mặt sàn, tường để có thể làm ướt, tạo độ ẩm cho các mạch keo.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn nắm được cách thi công keo chà ron đúng cách và hiệu quả nhất. Những bạn có nhu cầu sử dụng keo chà ron chống thấm có thể gọi đến Hotline : 024 38 58 66 55 – 0936 55 22 66 hoặc đến địa chỉ: Số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội để được tư vấn, tham khảo những sản phẩm keo chà ron chính hãng, tốt nhất.

>>> Xem thêm:

Danh mục keo perfect
Danh mục keo weber
Danh mục  keo epoxy