Thực hiện quy trình chống thấm sàn mái bê tông bằng chất chống thấm là một trong những cách xử lý thấm hiệu quả hiện nay. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để nắm được quy trình chống thấm sàn mái hiệu quả, nhanh chóng nhất.

1, Chuẩn bị chng thm sàn mái

– Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ thi công như: vật liệu chống thấm, chổi cọ, xi lanh, máy xịt rửa, máy mài, máy khoan, máy đục, đầu khuấy hóa chất, bay, xô, găng tay, …

– Chuẩn bị mặt bằng:

Chuẩn bị quy trình chống thấm sàn mái với bề mặt thi công thật kỹ càng, thực hiện làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ…

Bạn cần thực hiện đục tẩy, làm sạch khe nứt bằng máy thổi bụi, dụng cụ chuyên dụng đối với các khe co giãn.

Thực hiện sử dụng máy đục chuyên dụng đối với vết nứt đục nhám bê tông có chiều rộng 2cm, sâu 1-1,5 cm theo chiều vết nứt.

2, Quy trình chống thấm sàn mái bê tông

Bước 1: Thực hiện xử lý vết nứt và chống thấm khe co giãn

– Trước tiên bạn cần thực hiện trám vá đối với những vết nứt, khe lớn lại sao cho hiệu quả nhất.

– Để thực hiện quy trình chống thấm sàn mái hiệu quả, bạn cần tiến hành bơm keo trám khe sau khi đã được làm sạch bề mặt các khe co giãn.

– Sau khi bạn đã xử lý xong các vết nứt, các khe co giãn, bạn cũng cần thực hiện tiến hành kiểm tra lại một lần nữa. Qua đó sẽ giúp đảm bảo các vị trí, vết nứt đã được xử lý hiệu quả nhất.

Bước 2: Thực hiện chống thấm sàn mái

Để đảm bảo cho quy trình chống thấm sàn mái hiệu quả, bạn cần thực hiện chuẩn bị vệ sinh mặt bằng để có thể đảm bảo sạch bụi bẩn hay những vết dầu mỡ.

Thi công lớp lót thực hiện lắc đều thùng trước khi mở nắp thùng, pha trộn theo đúng với tỷ lệ của nhà sản xuất đã quy định. Sau đó bạn thực hiện khuấy đều sản phẩm bằng cách sử dụng máy khuấy.

Bạn thực hiện lăn đều lên sàn bê tông (bằng máy phun hoặc rulo) theo đúng định mức đã được quy định (khoảng 0,1kg/m2). Bạn cần lưu ý thực hiện sao cho lớp lót được dàn mỏng và đều, và phải bao phủ kín lớp bề mặt bê tông lót.

  • Lớp 1

Sau khi đã thực hiện thi công lớp lót, bạn thực hiện pha trộn sản phẩm vật liệu đã được chuẩn bị từ trước. Bạn có thể sử dụng máy khuấy với tốc độ chậm, thực hiện khuấy đều trong khoảng thời gian từ 2-4 phút.

Bạn cần lưu ý đảm bảo sao cho vật liệu được nhuyễn đều rồi thì đổ vào máy phun. Sau đó thực hiện quy trình chống thấm sàn mái bằng cách phun đều lên bề mặt sàn bê tông đã được làm sạch.

Sau khi bạn thực hiện thi công xong lớp đầu tiên, bạn cần tiến hành thi công lớp lưới gia cường. Bạn cần lưu ý thi công cẩn thận sao cho vừa góc chân tường, cổ ống kỹ thuật để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.

  • Lớp 2

Sau khoảng nửa ngày đến một ngày thi công lớp thứ nhất, bạn có thể tiến hành thi công lớp tiếp theo. Bạn sử dụng máy khuấy thực hiện khuấy với tốc độ chậm và đều trong khoảng thời gian từ 2- 4 phút cho đến khi vật liệu được nhuyễn và đều.

Sau khi vật liệu đã nhuyễn, bạn sử dụng máy phun, phun phủ lên bề mặt lớp thứ nhất. Bạn cần lưu ý thực hiện phun sao cho đều tay để có thể đảm bảo được chất lượng tối ưu nhất.

  • Lớp 3

Sau khoảng từ 12h-24h khi thi công xong lớp hai, bạn cần tiến hành thi công quy trình chống thấm sàn mái lớp tiếp theo. Bạn cần thực hiện phun hỗn hợp phủ lên bề mặt lớp thứ hai bằng máy phun chuyên dụng.

Trên đây chính là quy trình chống thấm sàn mái  mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng qua đó có thể giúp cho các bạn có thêm được những kiến thức bổ ích, lý thú nhất.

>>> Xem thêm:

Keo chống thấm sàn bê tông

Keo chống thấm trần nhà

Keo chống thấm nước hiệu quả