Trên thị trường hiện có rất nhiều các sản phẩm keo dán gạch để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chính điều đó vô tình khiến cho người dùng băn khoăn không biết nên chọn mẫu gạch ốp lát nào phù hợp nhất. Các bạn đang băn khoăn về vấn đề này có thể tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn chọn keo dán gạch phù hợp với từng loại gạch ốp lát.

1, Keo dán gạch là gì? Ưu điểm của keo dán  gạch?

Keo dán gạch là một sản phẩm vật liệu xây dựng đang hết sức được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Nhờ được ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, các sản phẩm keo dán gạch sở hữu những ưu điểm vượt trội so với vữa truyền thống.

Các bạn đã từng sử keo dán gạch cho các công trình của gia đình mình chưa? Nếu đã từng sử dụng thì bạn sẽ biết được khả năng bám dính của keo dán gạch đá hết sức hoàn hảo. Bên cạnh đó nó cũng hết sức thân thiện với môi trường

Việc sử dụng keo dán gạch cũng hết sức tiện dụng, bạn có thể pha chế với nước sạch đơn giản theo hướng dẫn. Sau đó sử dụng hết sức tiện lợi và đơn giản mà mang đến hiệu quả cao.

Sử dụng keo dán gạch sẽ giúp mang đến cho công trình nét thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, các sản phẩm keo dán gạch được sản xuất để sử dụng chuyên dụng cho các dòng gạch như khác nhau: gạch men, đá granite, đá tự nhiên, hay gạch gốm,...

chọn keo dán gạch phù hợp với từng loại gạch

2, Chọn keo dán gạch cho gạch ốp lát phù hợp  nhất

Bạn cần phải chọn loại keo ốp gạch sao cho phù hợp với loại gạch ốp lát  chúng có thể phát huy tối đa khả năng kết dính tốt nhất. Bạn có thể tham khảo cách chọn keo dán gạch dưới đây để giúp bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với công trình, nhu cầu sử dụng.

  • Chọn keo dán gạch cho gạch ceramic, gạch men

Các sản phẩm gạch men, hay gạch ceramic có khả năng chống thấm nước hết sức hoàn hảo. Các mẫu gạch này này có khả năng chống trơn trượt hết sức tuyệt vời, nên nó phù hợp sử dụng ở những nhà tắm, nhà vệ sinh, bể bơi,...

Chính vì vậy, với bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho không gian khu vực ẩm ướt. Các sản phẩm keo dán gạch cần phải có khả năng kết dính cũng như chống thấm nước để đảm bảo chất lượng công trình.

  • Keo dán gạch cho gạch ốp lát ít hút nước như granite

Với những loại gạch ốp lát có khả năng hút nước kém như granite  thì bạn nên sử dụng keo ốp lát chuyên dụng. Các mẫu keo này sẽ giúp gia tăng được tính đàn hồi, cũng như khả năng kết dính và độ bền.

Bên cạnh đó, khả năng chống thấm của các mẫu keo dán gạch này cũng hết sức ưu việt. Khả năng chống chịu ăn mòn axit cũng tối ưu, mang đến chất lượng tuyệt vời nhất cho công trình.

Với các loại gạch ốp lát như gạch men, gạch Ceramic đồng đều, ít hút nước thì phù hợp với nhiều loại keo dán gạch. Thông thường, khi thi công cho các công trình thì đa số các loại keo đều hết sức phù hợp, do đó việc người dùng sẽ có nhiều sự chọn lựa.

  • Keo dán gạch cho gạch ốp lát, công trình đặc biệt

Các công trình, không gian với bề mặt đặc biệt ở như tường ngoại thất, bề mặt gạch cũ, hay là những tấm sợi xi măng, tấm sợi gỗ. Bạn có thể chọn lựa sản phẩm keo dán gạch werber chuyên dùng cho từng không gian, công trình.

Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch

– Bạn có thể sử dụng keo dán gạch hết rất đơn giản mà không cần phải pha chế phức tạp khi sử dụng cho nội thất, không gian nhà bếp, hay không gian phòng khách.

– Các bạn có thể sử dụng dán gạch ốp lát bình thường lên những công trình có bề mặt tường bê tông, tấm xi măng gỗ, tường thạch cao,... Những công trình có tường gạch nhẹ  hay bề mặt gạch cũ bạn cũng có thể sử dụng keo dán gạch bình thường và hoàn toàn thoải mái.

- Đối với bề mặt nhựa hoặc bề mặt kim loại bạn cũng có thể sử dụng keo dán gạch mosaic cho các loại gạch kính mosaic là phù hợp. Với những công trình, không gian đặc biệt như hồ bơi, sàn công nghiệp, hay nhà xưởng thì cũng cần sử dụng keo dán gạch chuyên dụng.