Tường bị thấm nước là tình trạng mà rất nhiều gia đình gặp phải, nhưng không phải gia đình nào cũng biết được cách xử lý hiệu quả, an toàn nhất. Các bạn quan tâm đến vấn đề này có thể theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả, nhanh chóng nhất.

1, Tường bị thấm nước – nỗi khổ không của riêng ai

Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, do đó khí hậu của nước ta có độ ẩm cao và chia làm hai mùa mưa – khô rõ rệt. Đó chính là một trong những nguyên nhân gây tình trạng tường bị thấm nước, gây ảnh hưởng đến những công trình xây dựng như nhà ở, khu chung cư…

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những nguyên nhân tác động, ảnh hưởng gây nên tình trạng tường bị thấm nước như: do chất liệu xây dựng không đảm bảo chất lượng, do thi công ẩu, hay cũng có thể là do các đường ống nước chạy trên mái nhà và ống thoát nước trong tình trạng bị ứ đọng…

Chính vì vậy, tình trạng “tổ ấm”, tường bị thấm nước là một nỗi khổ không của riêng ai. Khi có rất nhiều những gia đình phải “lực bất tòng tâm” chứng kiến ngôi nhà, căn hộ của mình gặp phải tình trạng này.

Anh T. Quyết chia sẻ: “ Nhà tôi đã xây dựng được khoảng 7-8 năm nay, dù cho khi xây dựng tôi đã hết sức cẩn trọng trong mọi khâu nhưng tường nhà tôi vẫn bị thấm nước. Ngôi nhà mà gia đình tôi mất bao công sức để xây dựng bị tường thấm nước trở nên nham nhở rất mất thẩm mỹ.”

Trong khi đó, anh C.X. Toản bọc bạch với chúng tôi: “ Tôi mua nhà chung cư ở một dự án lớn và uy tín, thời gian đầu thì không có chuyện gì cả. Nhưng càng về sau, khu chung cư càng xuống cấp và tường bị thấm nước nhìn vào thấy rất khó chịu. Tôi cũng đã thử nhiều cách nhưng mọi chuyện vẫn không hề được cải thiện và tình trạng căn hộ của tôi cũng như nhiều gia đình khác đều bị tường thấm nước.”

2, Cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả nhất

Muốn khắc phục tình trạng tường bị thấm nước thì bạn cần phải nắm rõ được nguyên nhân gây nên tình trạng này. Sau đó, dựa theo nguyên nhân bạn sẽ đưa ra những giải pháp xử lý sao cho hiệu quả tối ưu nhất. Tình trạng tường bị ngấm nước thường là do mùa mưa kéo dài, hoặc ngôi nhà của bạn đã xây lâu hoặc bị nứt, bị giột…gây nên.

Đầu tiên, bạn cần phải dùng bàn chải hoặc vật cứng nhọn để có thể cạo sạch khu vực bị tường bị thấm, nấm mốc, đảm bảo không còn loang lổ trắng đen và cạo sạch đều. Sau đó bạn dùng hóa chất tẩy rửa để có thể tiêu diệt sạch nấm mốc, vi khuẩn ở tường…

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng vữa chống thấm để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn nếu như do tường bị nứt. Bạn cần cố gắng trám hết tất cả mọi lỗ hổng và vết nứt để đảm bảo bề mặt tường được bằng phẳng, không lồi lõm gây mất mĩ quan của ngôi nhà.

Bạn cũng có thể dùng bột trét chuyên nghiệp dành cho tường ở ngoài trời để khắc phục tình trạng tường bị thấm nước. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng keo chống thấm, vữa chống thấm để có thể khắc phục tình trạng tường bị ẩm mốc được hiệu quả, triệt để, tối ưu nhất.

3, Một số sản phẩm xử lý tường bị thấm nước hiệu quả

- Vữa chống thấm Weber.dry TEX

Sản phẩm vữa chống thấm Weber.dry TEX có thể chịu được áp lực nước bên trong lẫn bên ngoài với độ sâu lên đến 50 mét nước. Loại vữa này rất an toàn, không gây độc hại, rất dễ sử dụng bằng cọ hoặc bay răng cưa…

- Vữa chống thấm Weber.dry SEAL

Sản phẩm vữa chống thấm Weber.dry SEAL là loại vữa chuyên chống thấm bề mặt tường mái nhà trước khi dán gạch. Bên cạnh khả năng chống thấm bề mặt rất tốt, sản phẩm này còn phản chiếu ánh nắng mặt trời, giúp làm giảm nhiệt độ bên trong nhà đến 8%.

Nếu ở trên bề mặt cũ, bạn có thể sử dụng weber.prim 2 làm lớp lót trước khi thi công weber.dry seal.

Vữa chống thấm Weber.dry TOP

Sản phẩm vữa chống thấm Weber.dry TOP có khả năng chống được các vết rạn nứt nhỏ, chịu được áp lực nước ở độ sâu 30 m. Sản phẩm này có thể sử dụng được cho bề mặt nội thất và ngoại thất.

Dù cho vữa chống thấm Weber.dry TOP có tính chất dẻo, tuy nhiên bạn không nên sử dụng dày hơn 2 mm cho một lớp chống thấm. Sản phẩm này cũng không phù hợp sử dụng trên bề mặt bê tông có nhiều lỗ rỗng hay ở trên những bề mặt gạch xây, hay bề mặt nền yếu hoặc dễ gãy, nơi bề mặt đã bị rạn nứt…

Hi vọng, bài viết này đã giúp cho các bạn nắm được cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả nhất. Qua đó giúp cho các bạn sẽ có thể giải quyết được vấn đề này an toàn, hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Các bạn còn gì băn khoăn hoặc muốn được tư vấn và chọn mua vật liệu xử lý tường bị thấm nước phù hợp và hiệu quả nhất có thể đến với Showroom Hải Linh – Địa chỉ chuyên cung cấp keo dán gạch đá tại số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội. Bạn cũng có thể liên hệ đến số hotline để nhận được những tư vấn nhanh chóng, hiệu quả nhất.