Keo chống thấm trần nhà là một phương pháp hữu hiệu để có thể xử lý chống thấm trần nhà hiệu quả và thông dụng hiện nay. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới dây để được hướng dẫn sử dụng keo chống thấm trần nhà hiệu quả và an toàn nhất.

Một số phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quảTrần nhà bị thấm là tình trạng mà rất nhiều gia đình gặp phải, nó gây nên không ít những tác động, ảnh hưởng xấu đến “tổ ấm” của bạn. Do đó việc chống thấm trần nhà là điều hết sức cần thiết, cần có một số phương pháp xử lý tình trạng này hiệu quả.

4 phương pháp sử dụng keo chống thấm trần nhà hiệu quả

  1.  Sử dụng màng chống thấm

Màng chống thấm là vật liệu chống thấm trần nhà được sử dụng khá rộng rãi với nhiều loại khác nhau. Trong đó, màng khò nóng, màng dán lạnh chính là hai dạng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tuy nhiên phương pháp này không thân thiện với môi trường, và theo thời gian dài nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đây chính là nhược điểm vô cùng to lớn của phương pháp này mà bạn cần hết sức cân nhắc khi lựa chọn.

  1.  Phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm kết hợp với nguyên liệu xây dựng cũng là phương pháp chống thấm trần nhà mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, phương pháp thường phù hợp với những công trình có diện tích trần mái nhỏ.

  1. Vật liệu phun quét tạo màng

Đây là những vật liệu có dạng lỏng, bạn có thể dễ dàng thực hiện phun hoặc quét sau đó để khô và tạo ra một lớp áo để bảo vệ công trình của mình. Phương pháp này tương đương với phương pháp dùng màng chống thấm, tuy nhiên nó vẫn dễ thi công hơn, và thời gian nhanh chóng hơn.

  1.  Sử dụng keo chống thầm trần nhà

Keo chống thầm trần nhà là một phương pháp có khả năng chống thấm hiệu quả và thi công cũng hết sức dễ dàng, nhanh chóng. Keo chống thấm là loại vật liệu có là độ bám dính bề mặt sàn rất tốt nhờ độ kết dính cao, đàn hồi tốt…

Nhờ những ưu điểm đó mà việc sử dụng keo chống thầm trần nhà hết sức được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh chống thấm trần nhà sản phẩm này còn được dùng để hàn gắn, trám các vết nứt, khe lún trần nhà, sàn bê tông,…

Trên đây là một số giải pháp chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả đang được ưa chuộng hiện nay. Hi vọng những phương pháp này có thể giúp bạn xử lý trường hợp trần nhà bị thấm dột được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng keo chống thấm trần nhà hiệu quả

–         Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công, dụng cụ thi công

Công đoạn chuẩn bị bề mặt thi công là yếu tố rất quan trọng để có được kết quả chất lượng chống thấm tối ưu. Vì vậy, bạn cần tiến hành vệ sinh bề mặt trần nhà sao cho sạch sẽ, nhất là với trần nhà bê tông đã được sử dụng lâu năm, bị bám rong rêu nhiều…

Chỉ có chuẩn bị bề mặt thi công, dụng cụ thi công thật tốt thì khi thi công mới mang lại được kết quả như mong muốn. Bạn cũng cần lưu ý, khi thi công chống thấm cho mái nhà cần thực hiện khoa học đúng quy trình.

Bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của loại keo chống thấm mà bạn sử dụng thi công. Sau đó bạn trộn theo đúng với tỷ lệ đã được nhà sản xuất đã hướng dẫn cụ thể ở trên bao bì.

–         Bước 2: Tiến hành chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả

Bạn có thể quét lớp vữa mỏng lên bề mặt nền bê tông để có thể lấp kín những vết rạn nứt. Sau đó, bạn quét lên bề mặt bê tông 2 lớp keo đã được chuẩn bị, bạn quét lớp thứ 2 sau khi lớp thứ 1 đã khô.

Thông thường, mỗi lớp keo chống thấm trần nhà sẽ quét cách nhau khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Thời gian khô còn phụ thuộc vào loại keo chống thấm mà bạn sử dụng cũng như thời tiết khi bạn thi công…

–         Bước 3: Kiểm tra lại kết quả

Cuối cùng, bạn cần tiến hành kiểm tra lại khu vực đã thi công để có thể đảm bảo thi công hoàn chỉnh, đạt thẩm mỹ tốt nhất. Bạn cũng cần phải tiến hành bảo dưỡng trần nhà thường xuyên để đảm bảo chất lượng của công trình được tối ưu nhất.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên thực hiện khâu chống thấm ngay từ khi bắt đầu xây dựng công trình. Như vậy sẽ đảm bảo cho hiệu quả tối ưu nhất thay vì để đến khi bị dột bạn mới lo chống thấm.

Hi vọng bài viết Hướng dẫn cách sử dụng keo chống thấm trần nhà hiệu quả, mọi người sẽ tham khảo và làm thành công. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng keo chống thấm trần nhà có thể gọi đến Hotline: 024 38 58 66 55 – 0936 55 22 66 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể nhất.

>>> Xem thêm:

Danh mục keo dan gach perfect
Danh mục keo dán gạch weber
Danh mục keo dán epoxy