Bạn đã biết cách tính định mức keo dán gạch sao cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà đảm bảo chất lượng công trình chưa? Tham khảo ngay phần hướng dẫn cách định mức keo dán gạch chuẩn xác nhất dưới đây.

Trong quá trình thi công ốp lát, việc tính toán và dự trù nguyên vật liệu chuẩn xác sẽ giúp hạn chế xảy ra tình trạng thừa thiếu. Định mức keo dán gạch cũng cần quan tâm để không bị sai số quá lớn, gây thiếu hoặc lãng phí vật liệu. Keo dán gạch đá hiện nay là vật liệu sử dụng thay thế cho vữa xi măng rất phổ biến. Sử dụng keo dán gạch cho khả năng kết dính ưu việt cũng như tính thẩm mỹ cao cho công trình. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải khách hàng nào cũng biết cách định mức keo dán gạch chuẩn xác. Hướng dẫn cách định mức keo dán gạch đơn giản của Showroom Hải Linh chia sẻ dưới đây sẽ giúp khách hàng có thêm những kiến thức hữu ích nhất.

Bước 1. Xác định số lượng gạch ốp lát cần sử dụng trong quá trình thi công

Để đưa ra được định mức keo dán gạch phù hợp, bước đầu tiên khách hàng cần làm chính là xác định được số lượng gạch ốp lát cần sử dụng thi công.

Việc xác định được số lượng gạch cũng được thực hiện rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dựa trên kích thước của bản vẽ thiết kế hoặc đo đạc kích thước thực tế của khu vực cần ốp lát. Sau đó, dựa vào kích thước gạch ốp lát muốn mua là có thể tính được ra lượng gạch cần dùng.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần có một lưu ý nhỏ là nên mua dư ra 1-2 thùng gạch ốp lát để tránh rủi ro bị sứt vỡ khi vận chuyển hay thi công.

Bước 2. Cách tính Định mức keo dán gạch

Việc sử dụng loại keo dán gạch nào sẽ tùy theo đặc tính của loại gạch ốp lát sử dụng cũng như bề mặt thi công. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp keo dán gạch nổi tiếng với rất nhiều công năng chuyên dụng. Do đó, khách hàng sẽ dễ dàng và nhanh chóng lựa chọn được loại keo dán gạch phù hợp để hiệu quả thi công ốp lát đạt được cao nhất.

Bảng tính định mức keo dán gạch tham khảo

Ví dụ: Để tính định mức keo dán gạch chuẩn xác nhất cần dùng cho diện tích 15m2 sử dụng kích thước gạch trung bình. Do đó, mức keo dán gạch sẽ tiêu thụ là 5kg/m2. Do đó, nếu khối lượng của bao keo dán gạch là 25kg/ bao thì người dùng sẽ cần cần sử dụng tới 75kg keo dán gạch cho 15m2, tương đương với số lượng keo dán gạch cần mua là 3 bao.

Ngoài việc định mức keo dán gạch, khách hàng cũng có thể định mức keo chà ron theo công thức dưới đây:

Công thức tính định mức keo chà ron:

L =((A+B)/(AxB)) x C x D x 1,4 kg/m2

(Trong đó: A: Chiều dài gạch, B: Chiều rộng, C: Chiều dày, D: Bề rộng các mạch).

Thông thường, lượng keo chà ron cần sử dụng là 1,5kg/m2/mm.

Lưu ý về cách tính định mức keo dán gạch

Đây là hướng dẫn cách định mức keo dán gạch trong lý thuyết. Do đó, tùy từng điều kiện thực tế sẽ có những thay đổi về số lượng. Do đó, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ để không gặp phải tình trạng thừa thiếu.

Trên đây, Showroom Hải Linh đã hướng dẫn bạn cách định mức keo dán gạch đơn giản nhất, Hãy liên hệ ngay với hệ thống Showroom Hải Linh để được tư vấn chi tiết và cụ thể về các định lượng gạch, định mức keo dán gạch. Không chỉ được tư vấn nhiệt tình, tận tâm, khách hàng còn được nhận báo giá keo dán gạch ưu đãi nhất, hướng dẫn sử dụng chi tiết. Đảm bảo khách hàng sẽ có được sự lựa chọn loại keo dán gạch phù hợp với không gian sử dụng với chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm

Địa chỉ mua keo ốp lát tại Hà Nội

Sản phẩm keo dán gạch xi măng hiệu quả