Trần nhà bê tông bị dột, thấm sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ ngôi nhà của bạn, bên cạnh đó nó cũng tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của những thành viên trong gia đình bạn nữa. Vì vậy, chống thấm trần nhà bê tông là một trong những công việc bạn không nên xem nhẹ. Các bạn đang gặp rắc rối về vấn đề này có thể tham khảo cách chống thấm trần nhà bê tông qua bài viết dưới đây.

Những cách chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả

Hiện nay, có không ít những phương pháp chống thấm trần bê tông hiệu quả được sử dụng rộng rãi như: sử dụng màng chống thấm, hay sử dụng phụ gia chống thấm… Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn vật liệu chống thấm sao cho hiệu quả, phù hợp sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp chống thấm trần nhà bê tông thông dụng sau đây:

- Sử dụng loại màng chống thấm

Trên thị trường có rất nhiều những loại màng chống thấm mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn như: màng khò nóng, màng dán lạnh... Phương pháp này có ưu điểm là co một khả năng chống thấm hết sức hiệu quả, độ bền cũng hết sức tối ưu.

- Sử dụng phụ gia chống thấm

Bạn cũng có thể sử dụng chất phụ gia chống thấm được trộn cùng các vật liệu xây dựng khác nữa. Những chất này sẽ giúp tạo nên sự bền vững cho kết cấu của công trình, đồng thời nâng cao khả năng chống thấm hiệu quả cho trần nhà bằng bê tông.

- Sử dụng vật liệu phun hoặc quét tạo màng

Sử dụng vật liệu này có dạng hóa chất lỏng, để bạn có thể phun hoặc quét lên trần bê tông tạo thành lớp màng bảo về trần nhà khỏi các tác động của điều kiện thời tiết gây nên tình trạng thấm dột. Cách chống thấm này cũng giúp bạn có thể thi công được dễ dàng và cũng khá hiệu quả.

- Sử dụng chống thấm phun hóa chất (hoặc gốc xi măng quét thẩm thấu)

Phương pháp này tương đối dễ thi công bạn cần hạn chế để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Do nó sẽ có thể làm suy giảm độ bền cũng như khả năng chống thấm của công trình sau khi thi công…

Hướng dẫn thi công cách chống thấm trần nhà bê tông

Bạn cần làm phẳng những phần lồi lõm trên bề mặt (có thể dùng giấy nhám), qua đó giúp tạo thành mặt bê tông bằng phẳng, tối ưu nhất cho việc thi công. Đối với những chỗ bị nứt bạn có thể đục thành rãnh có độ sâu khoảng 2cm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Sau đó, bạn cần thực hiện vệ sinh bề mặt bê tông thật sạch sẽ, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặ. Qua đó nó giúp tăng hiệu quả chống thấm trần nhà bê tông được tối ưu hơn. Bạn cần lưu ý nên thực hiện khi bề mặt thật khô để có thể tạo được độ bám dính tối ưu nhất.

Bạn có thể sử dụng loại màng chống thấm, sử dụng phụ gia chống thấm, sử dụng vật liệu phun hoặc quét tạo màng hay, sử dụng hóa chất chống thấm phun (hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng) để thi công chống thấm trần nhà bê tông tùy theo nguyên nhân, tình trạng gây nên.

Khi thi công, bạn cần tuân thủ đúng theo những chỉ dẫn của nhà sản xuất từng loại vật liệu. Như vậy sẽ có thể đảm bảo được hiệu quả tối ưu nhất cho quá trình thi công chống thấm trần nhà bê tông.

Hi vọng, bài viết này của Showroom Hải Linh đã giúp bạn biết cách chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả, an toàn, nhanh chóng. Qua đó giúp cho các bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích để bảo vệ cho ngôi nhà, tổ ấm của gia đình mình.

>>> Xem thêm:

Keo chống thấm trần nhà

Keo chống thấm sàn bê tông

Báo giá keo dán gạch