Cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hợp lý sẽ giúp cho “tổ ấm” của bạn gia tăng tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó nó cũng còn có thể giúp mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là những hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà theo mệnh để các bạn có thể tham khảo, lựa chọn.

Những điều cần lưu ý khi chọn màu sơn nhà theo mệnh

Mỗi một con người sẽ có một mệnh riêng biệt, và tương ứng với mỗi một mệnh sẽ phù hợp với những gam màu khác nhau. Chính vì vậy, những gia chủ cần cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

Như vậy nó sẽ giúp mang lại được sự thẩm mỹ, nét cá tính cho không gian tổ ấm của riêng gia đình bạn. Bên cạnh đó nó còn giúp mang lại rất nhiều những tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình bạn.

Theo như thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc cho biết, mệnh của mỗi một con người được dựa trên ngũ hành bao gồm có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó được tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc với nhau hết sức logic, chặt chẽ.

Trong khi đó, màu sắc cũng tồn tại và liên quan đến chuyển đổi ngũ hành hết sức chặt chẽ. Vì mỗi một hành sẽ tương ứng với một số màu sắc nhất định và cũng sẽ “kị” những màu nhất định.

Chảng hạn như người có mệnh Kim thường sẽ tương ứng với màu vàng nhạt, trắng. Những người có mệnh Mộc sẽ tương ứng với màu xanh lá, người mệnh Thủy sẽ tương ứng với màu đen, tín, hay màu xanh nước biển. Người có mệnh Hỏa sẽ tương ứng với màu đỏ; hay người có mệnh Thổ sẽ tương ứng với màu nâu, màu vàng đất…

Chính vì vậy, những gia chủ có thể lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh ứng màu sắc với mệnh đã nêu trên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu sơn dựa theo sự tương sinh trong thuật ngũ hành như: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ…

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh, vì cũng có những màu tương khắc, không hợp mệnh. Cụ thể như: mệnh Kim sẽ khắc mệnh Mộc, mệnh Mộc sẽ khắc mệnh Thổ, mệnh Thổ sẽ khắc mệnh Thủy, mệnh Thủy sẽ khắc mệnh Hỏa, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim.

Hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà theo mệnh

– Mệnh Kim: Với những người có mệnh Kim thì bạn nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, hay màu ánh bạc… Bạn cũng lưu ý không nên lựa chọn màu đỏ cho người có mệnh Kim.

– Mệnh Mộc: Cách chọn màu sơn nhà theo mệnh  Mộc tốt nhất là màu xanh hoặc màu đen. Bạn tuyệt đối không nên không chọn màu trắng, hay màu vàng cho những người mệnh Mộc.

– Mệnh Thủy: Màu đen, màu xanh lam, hay màu tím chính là những màu hợp lý nhất với người mệnh Thủy. Bạn cũng nên lưu ý không nên lựa chọn màu nâu, vàng đất cho người mệnh này.

– Mệnh Hỏa: Những người có mệnh Hỏa nên chọn sơn nhà có màu hồng, màu da cam, hay màu đỏ. Ngoài ra, bạn không nên chọn màu sơn tường có màu xanh dương trong trường hợp này.

– Mệnh Thổ: Sơn nhà có màu vàng đất, nâu hay màu vàng xám chính là những màu sắc rất hợp với những người có mệnh Thổ. Bạn cũng lưu ý không nên lựa chọn màu xanh lá cho những người có mệnh thổ.

Trên đây chính là một số hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà theo mệnh mà các bạn có thể tham khảo, áp dụng. Hi vọng, qua đó đã giúp cho các bạn có thêm được những kiến thức bổ ích để trang trí cho tổ ấm của gia đình mình được hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm:

Địa chỉ mua keo ốp lát gạch đá tại Hà Nội

Bảng giá bảng giá keo dán gạch tại Hà Nội

Cập nhật báo giá sản phẩm keo dán gạch