Màu sơn cho phòng ngủ có thể tác động, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn cùng với những thành viên khác trong gia đình bạn. Vậy đâu là cách chọn màu sơn cho phòng ngủ hợp phong thủy, thẩm mỹ và lãng mạn nhất?

Trang trí nội thất, hay chọn màu sơn tường phòng ngủ theo phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của người dùng. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy khi thực hiện chọn màu sơn trang trí cho phòng ngủ.

Việc chọn màu sơn cho phòng ngủ sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn, gia đình bạn trở nên hài hòa, thẩm mỹ hơn. Nhờ vậy giúp cho cuộc sống của những thành viên trong gia đình bạn luôn được hòa thuận và đong đầy yêu thương, hạnh phúc.

Cách chọn màu sơn tường cho phòng ngủ hợp phong thủy

Các chuyên gia cho biết, bạn có thể thiết kế cửa phòng ngủ của vợ chồng mình quay theo hướng Tây Nam. Theo như phong thủy thì hướng này sẽ giúp cho vợ chồng bạn được hòa hợp, và có thể duy trì hạnh phúc bền chặt hơn.

Khi trang trí phòng ngủ, bạn có thể hạn chế hoặc tránh sử dụng một gam màu nóng như: màu đỏ, màu cam, mày vàng… Bạn cũng cần tránh lựa chọn những hay những gam màu tối như: màu đen, màu tím đậm, hay xanh đậm…

Vì đây là những gam màu không thực sự tốt về mặt phong thủy, có thể dẫn đến cảm giác bất an trong sinh hoạt cũng như đời sống. Thậm chí, nó còn có thể xảy ra những xung đột  trong đời sống tình cảm gia đình cũng như vợ chồng.

Bạn nên lựa chọn những màu sơn tường cho phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng, thư thái. Như vậy nó sẽ giúp tạo nên cho phòng ngủ của bạn một không gian hết sức yên bình, nhẹ nhàng, đồng thời tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho các thành viên trong gia đình bạn.

Nếu như bạn thực sự quá yêu thích và muốn sử dụng màu đỏ thì bạn có thể pha sơn màu đỏ với tone màu hồng nhạt hoặc màu trắng. Như vậy nó sẽ giúp bạn có thể tạo được sự cân bằng màu, không gây nên cảm giác chói mắt, hay khó chịu cho người dùng.

Cũng theo cách chọn màu sơn cho phòng ngủ hợp phong thủy thì bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc hay những màu sắc sặc sỡ. Do nó sẽ có thể gây nên cảm giác rối mắt, khó chịu gây tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần các thành viên trong gia đình khi ngủ.

Bạn lưu ý rằng có thể ưu tiên sử dụng những gam màu nhạt, nhẹ nhàng làm  màu sắc chủ đạo của căn phòng. Bạn chỉ nên sử dụng những tone màu nóng, màu đậm để làm điểm nhấn cho căn phòng thì sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện trang trí phòng ngủ bằng những tone màu gỗ hay xám nhạt. Những thiết kế này sẽ giúp mang lại cho căn phòng của bạn một cảm giác bình yên, gần gũi, thư thái, nhờ vậy bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Những điều cần lưu ý khi chọn màu sắc vật dụng của phòng ngủ

Bên cạnh cách chọn màu sơn cho phòng ngủ, bạn cũng cần lưu ý đến màu sắc của những đồ vật nội thất như: ga trải giường, màu rèm, hay màu nệm, gối,… Bạn cần phải cố gắng tạo nên một thiết kết tổng thể thật đồng bộ, hài hòa với màu sơn tường nhà.

Khi bạn lựa chọn được những màu sắc của những vật dụng đúng theo màu sơn của phòng ngủ sẽ mang đến nét thẩm mỹ trong thiết kế của căn phòng. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ mang đến cho những thành viên trong gia đình bạn cùng người dùng một cảm giác dễ chịu, thư thái.

Ngoài việc chú ý đến cách pha màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy thì bạn cũng cần chú ý đến việc bố trí nội thất, giường tủ. Bạn cần phải thiết kế, bố trí những vật dụng nội thất trong phòng sao cho thật sự hài hòa, cân xứng và điều quan trọng không kém là phải đúng phong thủy.

Bạn không nên kê giường đối diện cửa ra vào, hay khi ngủ bạn không được đặt chân chĩa ra cửa vì nó sẽ gây nên cảm giác bất an. Bạn cũng cần lưu ý là giường ngủ không nên nằm đối diện với gương soi, vì nó sẽ có thể gây nên những tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Cách chọn màu sơn cho phòng ngủ đúng phong thủy, cẩn thận sẽ giúp cho các thành viên được thoải mái, hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, với những màu hài hòa, bạn còn tạo được một không gian lãng mạn, gần gũi và tình cảm.

Nhờ vậy, nó sẽ có thể giúp bạn cùng gia đình có được giấc ngủ ngon, bình yên, thư thái nhất. Qua đó có thể tiếp thêm nguồn năng lượng mới cho buổi sáng hôm sau với một hành trình dài.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết được Cách chọn màu sơn cho phòng ngủ theo phong thủy. Qua đó có thể giúp cho bạn lựa chọn được những màu sơn phù hợp với bản thân và gia đình.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm keo dán gạch
Địa chỉ mua keo ốp lát tại Hà Nội
Mua keo dán gạch ốp tường loại nào tốt nhất?