Tường nhà, trần nhà bị thấm nước có lẽ là một “căn bệnh” mà rất nhiều gia đình gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được những giải pháp tối ưu nhất để ngăn ngừa tình trạng này. Sau đây là một số cách xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả để bạn đọc có thể tham khảo, áp dụng.

Muốn có được cách xử lý trần nhà bị thấm nước bạn cần phải nắm rõ được nguyên nhân gây trần nhà bị thấm nước là do đâu? Từ đó bạn mới có thể đưa ra được những giải pháp khắc phục được hiệu quả, an toàn vè tiết kiệm nhất.

Nếu như không khắc phục được tình trạng này hiệu quả, nó sẽ gây ảnh hưởng đến “tổ ấm” của gia đình bạn. Từ đó gây nên những tác động tiêu cực đến đời sống của chính bản thân bạn cũng như những thành viên trong gia đình bạn.

  1. Cách xử lý trần nhà bị thấm nước ngay từ lúc xây dựng

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả nhất, an toàn nhất chính là chống thấm ngay từ lúc xây dựng. Qua đó giúp bạn chống thấm cho ngôi nhà của mình được hiệu quả, tránh để tình trạng ‘‘mất bò mới lo làm chuồng’’.

Bạn có thể lên kế hoạch sử dụng những cách xử lý trần nhà bị thấm nước ngay từ khâu lên kế hoạch làm nhà. Sau đó, bạn hãy cố gắng thi công hết sức tỉ mỉ cẩn thận ở khâu chống thấm, như vậy có thể đảm bảo chất lượng công trình có hiệu quả được tối ưu nhất.

  1. Cách xử lý trần nhà bị thấm nước cho nhà mới

Với những ngôi nhà, công trình mới xây nhưng lại bị thấm thì cần phải sử dụng cách xử lý trần nhà bị thấm nước bằng phụ gia chống thấm. Đây chính là một loại bột trét tường chuyên dụng ngoài trời hết sức thông dụng hiện nay.

Bạn sử dụng bột này thực hiện phủ kín bề mặt bên ngoài, làm phẳng bề mặt cần chống thấm. Rồi sau đó bạn thực hiện phun lớp sơn lót và tiếp theo đến lớp sơn chống thấm đúng với quy trình được hướng dẫn.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý đối với những nhà dạng chung cư, nhiều tầng thì bạn cũng cần để tâm đến khu vực bị thấm thường nằm sát nhà vệ sinh, hay bể nước của tầng trên. Do đây chính là những khu vực đặc biệt dễ bị thấm nhất mỗi công trình, nhà ở.

Trong trường hợp mà trần nhà bạn thấm nhiều, gây nên tình trạng nước nhỏ giọt thì bạn cần phải thực hiện cách xử lý trần nhà bị thấm nước hết sức cẩn thận. Cụ thể bạn cần phải loại bỏ lớp gạch lát sàn nhà tại khu vực bị thấm hết sức sạch sẽ, tỉ mỉ.

Sau đó, bạn cần thực hiện phủ lên bề mặt một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm thật cẩn thận. Rồi sau đó bạn mới cần thực hiện trét xi măng và lát lại gạch ốp lát như cũ.

Nếu như trần nhà chưa bị dột thì cũng có thể áp dụng cách xử lý trần nhà bị thấm nước bằng những loại sơn chống thấm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn cần thực hiện cần vệ sinh, để loại bỏ bụi bẩn, rong rêu rồi sau đó thực hiện sơn lớp sơn chống thấm trên bề mặt.

  1. Cách xử lý trần nhà bị thấm nước cho nhà cũ

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước, hay tường cũ sẽ có phần khó khăn và phức tạp hơn. Khi lúc này bạn cần phải làm sạch tường loại bỏ sơn nước ngoài trời, cạo lớp vôi đi... để có thể đảm bảo được chất lượng xử lý trần nhà bị thấm nước tối ưu nhất.

Hơn nữa, lúc này tường, trần nhà đã bị thấm thì bạn sẽ phải xử lý chống thấm trước hiệu quả rồi sau đó bạn mới thực hiện sơn bả matit và lăn sơn. Bạn cần lưu ý phải làm vệ sinh trần nhà, tường nhà thật sạch sẽ trước khi thực hiện cách xử lý trần nhà bị thấm nước.

Do nếu bạn không vệ sinh thật sạch sẽ mà đã thực hiện sơn lên thì sẽ rất dễ gây nên tình trạng bị rộp lên. Chính vì vậy nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả chống thấm cũng như gây mất tính thẩm mỹ của công trình.

Hi vọng những gì chúng tôi nêu trên đã giúp các  bạn nắm được cách xử lý trần nhà bị thấm nước. Qua đó có thể giúp cho các bạn khắc phục tình trạng này được hiệu quả, bảo vệ tổ ấm của gia đình mình được tốt hơn.

 

>>> Xem thêm: