Đối với các công trình có sử dụng vật liệu ốp lát sàn và tường thì vấn đề trong khâu hoàn thiện luôn cần phải tỷ mỷ để đạt được hiệu quả thẩm mỹ. Ngày nay sử dụng keo chà ron đang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng loại vật liệu này đúng cách.

Trước kia xi măng trắng hay vữa trộn sẽ được dùng để chà ron (chít mạch) sau quá trình ốp lát. Nhưng với những hạn chế của các vật liệu truyền thống mà nhiều người e ngại khi sử dụng. Vì thế, khi keo chà ron ra đời đã được đông đảo nhà thầu và thợ thi công đón nhận và đánh giá rất cao về chất lượng, hiệu quả mà nó đem lại.

Ưu điểm của keo chà ron.

–  Keo chà ron có tác dụng trét khe hở giữa các viên gạch ốp lát, bảo vệ gạch, tránh tình trạng nứt, vỡ gạch.

– Keo chà ron có khả năng chống thấm cao, thuận tiện cho việc thi công khu vực nền gạch hay bị ẩm ướt, hạn chế khả năng bị rêu, nấm, mốc.

– Keo chà ron bảo vệ môi trường tốt hơn vì hạn chế được bụi so với việc sử dụng xi măng.

– Độ bám dính và tính đàn hồi của keo chà ron cao nên thích nghi được tính giản nở trong môi trường nhiệt độ thay đổi. Đặc biệt thích hợp sử dụng với khí hậu như Việt Nam.

– Việc thi công keo chà ron nhanh, tiết kiệm nhiều khâu hơn so với sử dụng vật liệu truyền thống.

– Keo chít mạch có nhiều màu phù hợp với nhiều màu sắc đa dạng của gạch ốp lát, tăng tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng.

Cách chít mạch bằng keo chà ron.

Khâu chuẩn bị:

– Chuẩn bị các dụng cụ xô (thùng) sạch; máy trộn, tấm trét nhựa mềm

– Vệ sinh giữa các khe gạch đảm bảo trước khi thi công bằng keo dán gạch không có tạp chất bên trong khe.

– Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì: đây là việc làm quan trọng vì mỗi loại keo chà ron sẽ có tỷ trộn khác nhau và được sử dụng cho diện tích khác nhau. Kỹ càng trong khâu này khi tiến hành thi công sẽ đạt được hiệu quả và tiết kiệm.

Thi công:

Trộn keo chà ron theo tỷ lệ keo: nước ghi trên bao bì sao cho có được một hỗn hợp đồng nhất có độ dẻo cao.

Trét một lớp keo bằng tấm trét mềm đầy khe gạch sau đó để ráo nước. Dùng ống nhựa mềm miết cho keo kính chặt vào mạch gạch tạo độ bóng cho đường ron.

Sau khi keo chà ron đã khô sử dụng miếng vải mềm để làm sạch bề mặt của gạch.

Tóm lại, trét mạch là công đoạn cuối cùng trong quá trình thi công do đó để đạt được thẩm mỹ cao, các bạn phải lưu ý cách chít ron thật cẩn thận. Đặc biệt việc lựa chọn keo chà ron đúng chất lượng là việc cần làm hơn cả. Keo chà ron mà không đảm bảo chất lượng thì việc thi công có chuẩn xác đến mấy cũng không đạt được hiệu quả mong muốn.

Địa chỉ bán keo chà ron uy tín.

Để có được keo chà ron chuẩn hãng, chất lượng tốt, các bạn cần phải tìm đến đúng địa chỉ uy tín để chọn mua.

Showroom Hải Linh chuyên phân phối các loại keo chà ron của các hãng đảm bảo chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.  Các sản phẩm keo chà ron được trưng bày tại Showroom Hải Linh ở địa chỉ 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội như  keo chà ron Weber;  keo chà ron Tag v.v.  Ngoài ra Showroom Hải Linh còn có nhiều sản phẩm khác như keo dán gạch, vữa chống thấm, băng keo chống thấm v.v.

Hãy đến đúng địa chỉ của Showroom Hải Linh để chọn mua cho công trình nhà bạn một dòng keo chà ron phù hợp. Các bạn có thể gọi điện đến hotline: 0936552266 để được nhân viên bán hàng tư vấn nhiệt tình nhất.

>>> Xem thêm sản phẩm: https://keodangachvn.com/keo-cha-ron-chit-mach/