Keo dán gạch và keo chà ron là một giải pháp thi công mới và hữu hiệu cho các công trình xây dựng hiện nay. Trong đó thương hiệu Weber nổi lên là dòng sản phẩm thương hiệu có tiếng trên thị trường. Vì thế, các sản phẩm keo dán gạch Weber được nhiều người ưa chuộng. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu giải pháp ốp lát cho phòng khách với keo dán gạch và keo chà ron Weber. Cùng tìm hiểu nhé!

giai-phap-op-lat-cho-phong-khach-voi-keo-dan-gach-va-keo-cha-ron-weber

1- Tại sao nên dùng keo dán gạch, keo chà ron thi công ốp lát phòng khách

Công trình nhà ở nào cũng phải có phòng khách. Căn phòng khách là trung tâm chiếm giữ vai trò chức năng quan trọng trong ngôi nhà. Phòng khách được sử dụng để đón tiếp các vị khách đến thăm nhà. Đây cũng là gian phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. 

Phòng khách thường được coi là không gian đại diện cho thiết kế chung của ngôi nhà. Vì vậy, căn phòng này sẽ được đầu tư một cách chỉn chu và kỹ lưỡng nhất trong thi công. Nhất là công đoạn trang hoàng lúc hoàn thiện. 

Sử dụng gạch lát nền, gạch ốp tường phòng khách trở nên phổ biến. Vật liệu ốp lát là điều mà khách hàng cần quan tâm. Quyết định sử dụng keo dán gạch hay vữa xi măng là đắn đo của nhiều người. Nên để biết chính xác loại vật liệu nào phù hợp chúng ta hãy cùng phân tích kỹ hơn. 

Bất cập khi sử dụng vữa xi măng ốp lát phòng khách

Vữa xi măng là một vật liệu thông dụng được sử dụng để lát nền và ốp tường. Vật liệu này sẽ được trộn trực tiếp ở công trường thi công. Hỗn hợp để tạo nên vữa xi măng gồm có: bột xi măng + cát + nước.

giai-phap-op-lat-cho-phong-khach-voi-keo-dan-gach-va-keo-cha-ron-weber

Tỷ lệ các thành phần được trộn theo kinh nghiệm của thợ thi công. Thường sẽ không có một quy chuẩn nhất định nào. Cát sạch để trộn cần phải được trải qua các bước sàng lọc loại bỏ tạp chất và rửa sạch. 

Có thể thấy để có được hỗn hợp vật liệu ốp lát gạch rất tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó là chất lượng vữa lại bị quy định bởi tay nghề người thợ. Nhiều khi một mặt sàn có thể được thi công với nhiều lần trộn vữa, mỗi lần trộn là một tỉ lệ khác nhau. Điều đó cho thấy được sự ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt tường và sàn phòng khách. 

Xi măng, cát, nước tạo sự liên kết với gạch và sàn nhà qua cơ chế bám dính cơ học. Nghĩa là xi măng sẽ len lỏi vào các mao dẫn ở xương gạch để tạo thành một mỏ neo. Các mỏ neo này chính là mối liên kết giữa gạch và bề mặt. Điều đó có nghĩa là nó chỉ hoạt động tốt với gạch xốp hút nước. 

Với một căn phòng quan trọng như phòng khách thì gạch granite được sử dụng thi công nhiều hơn. Khi đó, cơ chế bám dính của vữa xi măng đã không còn thích hợp nữa. Gạch đặc chắc sẽ nhanh chóng bong tróc nếu ốp lát bằng loại vữa này. 

Tương tự như vậy với sản phẩm xi măng trắng dùng để chít mạch. Xi măng trắng chỉ có 1 loại duy nhất màu trắng. Sản phẩm này chà ron gạch rất dễ bám bẩn, tích tụ nước và sinh ra vi khuẩn. Một màu trắng của xi măng chít mạch nên đường ron dễ lộ và không nhiều thẩm mỹ. 

– Keo dán gạch và keo chà ron là giải pháp ốp lát gạch cho phòng khách

Trước sự phát triển vượt bậc của ngành vật liệu ốp lát. Nhiều loại gạch chất lượng cao đã được hình thành đáp ứng yêu cầu thi công cao cấp cho các công trình. Vữa xi măng/hồ dầu gần như không còn thích hợp. Lúc này, sự ra đời của keo dán gạch, keo chà ron trở thành một giải pháp cứu cánh. 

Ốp lát phòng khách hay bất cứ không gian, khu vực nào cũng cần sử dụng đến keo dán gạch. Sản phẩm có nhiều ưu điểm như bám dính chắc chắn, thi công nhanh gọn, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường. 

giai-phap-op-lat-cho-phong-khach-voi-keo-dan-gach-va-keo-cha-ron-weber

Keo dán gạch trộn các tỉ lệ trong nhà máy. Khi sử dụng chỉ cần trộn với nước theo tỉ lệ như trong hướng dẫn trên bao bì. Thành phần keo không chỉ có xi măng cát mà thêm polymer và các phụ gia. Vì thế, tạo liên kết, keo dán gạch có thêm cơ chế bám dính hóa học. 

Đối với các đường ron gạch thì dùng keo chà ron. Sản phẩm keo chà ron có ưu điểm chống thấm, chống bám bẩn, chống nấm mốc. Ưu điểm nữa là keo chà ron có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Chúng sẽ tạo nên giá trị thẩm mỹ sống động cho các bề mặt tường, sàn phòng khách. 

Tóm lại, ngày nay, để thi công ốp tường và lát sàn phòng khách đều sử dụng keo dán gạch và keo chà ron. Một trong những sản phẩm được dùng nhiều trong thi công ốp lát chính là keo chà ron và keo dán gạch Weber. 

2- Keo dán gạch và keo chà ron Weber chuyên dụng cho phòng khách

Weber là thương hiệu sản xuất keo dán gạch và keo chà ron thuộc tập đoàn Saint Gobain. Tập đoàn này nổi tiếng trên toàn thế giới về các giải pháp ốp lát và chống thấm. Các sản phẩm keo dán gạch Weber, keo chà ron Weber được sản xuất tại các nhà máy tiêu chuẩn quốc tế. 

Chất lượng sản phẩm keo dán gạch Weber, keo chà ron Weber đều đạt những tiêu chuẩn chất lượng cao. Trên thị trường, keo dán gạch và keo chà ron Weber được chia thành nhiều loại chuyên dụng. Sử dụng các sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron chuyên dụng vừa tiết kiệm và hiệu quả thi công rất cao. 

Để thi công ốp lát cho phòng khách, chúng ta cũng nên dùng bộ sản phẩm keo dán gạch và keo chà ron Weber chuyên dụng. Đó là: Keo dán gạch Weber.tai vis và keo chà ron Weber.color classic. 

– Keo dán gạch Weber.tai vis

Keo dán gạch Weber.tai vis là sản phẩm keo dán gạch lát nền và ốp tường phòng khách nhiều ưu việt. Đây là loại keo dán gạch dành cho gạch thông dụng được thi công ốp tường và lát sàn với độ bám dính cao. 

Keo dán gạch Weber.tai Vis là keo dán gạch gốc xi măng. Sản phẩm có nhiều thành phần như xi măng, cát, polymer và các phụ gia chống thấm, phụ gia tăng cường bám dính. Keo dán gạch Weber này tiện lợi và rất dễ sử dụng. Sản phẩm dùng cho phòng khách là vô cùng lý tưởng. 

Giá keo dán gạch Weber loại cho phòng khách này rẻ nhất trong các loại keo. Đây được coi là sản phẩm kinh tế vì sẽ giúp tiết kiệm chi phí ốp lát mà lại có được chất lượng công trình cao cấp. Sản phẩm được bán tại Hải Linh với giá chiết khấu rất cao. 

– Keo chà ron Weber.color classic

Sau khi đã thi công với keo dán gạch Weber.tai vis trong khoảng 24h, chúng ta sẽ tiến hành chà ron với sản phẩm keo chà ron Weber.color classic. 

Đây tiếp tục là một sản phẩm chuyên dụng tiết kiệm kinh tế. Keo chà ron Weber.color classic chít mạch tạo những đường ron đẹp, đồng đều. Ron gạch không trầy xước khi lau chùi, vệ sinh. Sản phẩm cũng có khả năng chống lại hóa chất tẩy rửa thông thường. Vì vậy bạn thoải mái sử dụng nước lau sàn để vệ sinh sàn nhà. 

Đặc biệt, keo chà ron Weber.color classic gồm bộ sưu tập 21 màu ron sống động cho các đường ron sống động và nghệ thuật. Đây là sản phẩm chà ron được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Dựa vào mẫu gạch với sắc màu tương ứng để lựa chọn một màu sắc phù hợp. Ron gạch đẹp phối màu hợp lý với màu gạch ốp tường và gạch lát nền tạo nên không gian giàu nghệ thuật. 

Bài viết trên đây đã trình bày một giải pháp ốp lát cho phòng khách với keo chà ron và keo dán gạch Weber. Đây chỉ là một giải pháp thông dụng nhất khi ốp lát căn phòng này. Khách hàng có thể tham khảo lựa chọn những giải pháp ốp lát cao cấp hơn. Căn cứ thực tế thi công và loại vật liệu ốp lát cũng như vị trí địa hình để quý khách dùng một loại keo dán gạch và keo chà ron phù hợp. 

Đại lý keo dán gạch Hải Linh phân phối nhiều sản phẩm keo dán gạch và keo chà ron Weber. Khách hàng đến trực tiếp Hải Linh hoặc liên hệ hotline để nhận những tư vấn chính xác nhất. Hải Linh hi vọng sẽ là nơi cung cấp các giải pháp ốp lát hoàn hảo nhất đến công trình của bạn.