Bạn đã biết cách tính định mức sử dụng keo dán gạch sao cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà đảm bảo chất lượng công trình chưa? Tham khảo ngay phần hướng dẫn cách định mức keo dán gạch chuẩn xác nhất dưới đây.

dinh-muc-su-dung-keo-dan-gach

1- Tại sao phải tính định mức sử dụng keo dán gạch?

Trong quá trình thi công ốp lát, việc tính toán và dự trù nguyên vật liệu chuẩn xác sẽ giúp hạn chế xảy ra tình trạng thừa thiếu. Định mức keo dán gạch cũng cần quan tâm để không bị sai số quá lớn, gây thiếu hoặc lãng phí vật liệu. Keo dán gạch đá hiện nay là vật liệu sử dụng thay thế cho vữa xi măng rất phổ biến. Sử dụng keo dán gạch cho khả năng kết dính ưu việt cũng như tính thẩm mỹ cao cho công trình. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải khách hàng nào cũng biết cách định mức keo dán gạch chuẩn xác. Hướng dẫn cách định mức keo dán gạch đơn giản của Showroom Hải Linh chia sẻ dưới đây sẽ giúp khách hàng có thêm những kiến thức hữu ích nhất.

định mức sử dụng keo dán gạch

Keo dán gạch chuyên dụng bao gồm các thành phần chính như xi măng, nhựa tổng hợp và một số chất phụ gia khác. Tuy được trộn theo các tỷ lệ nhất định và vô cùng dễ dàng thi công. Bạn vẫn cần tính định lượng sử dụng keo dùng cho từng hạng mục. 

Mỗi loại keo sẽ có những tỷ lệ thành phần riêng nên việc tính toán định lượng vừa phát huy hết công năng của chúng. Đồng thời bạn sẽ kiểm soát được lượng keo ốp, giảm thiểu tình trạng lãng phí nếu hòa trộn bột keo quá nhiều. Đây là khâu cực kỳ quan trọng nhất định phải thực hiện trước khi triển khai ốp lát.

2- Cách xác định định mức trộn keo dán gạch

Để có thể tính toán số lượng keo cần dùng cho quá trình thi công ốp lát, bạn hãy lần lượt thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1. Xác định số lượng gạch ốp lát cần sử dụng trong quá trình thi công

Để đưa ra được định mức keo dán gạch phù hợp, bước đầu tiên khách hàng cần làm chính là xác định được số lượng gạch ốp lát cần sử dụng thi công.

dinh-muc-su-dung-keo-dan-gach

Việc xác định được số lượng gạch cũng được thực hiện rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dựa trên kích thước của bản vẽ thiết kế hoặc đo đạc kích thước thực tế của khu vực cần ốp lát. Sau đó, dựa vào kích thước gạch ốp lát muốn mua là có thể tính được ra lượng gạch cần dùng.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần có một lưu ý nhỏ là nên mua dư ra 1-2 thùng gạch ốp lát để tránh rủi ro bị sứt vỡ khi vận chuyển hay thi công.

Bước 2. Cách tính Định mức sử dụng keo dán gạch

Việc sử dụng loại keo dán gạch nào sẽ tùy theo đặc tính của loại gạch ốp lát sử dụng cũng như bề mặt thi công. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp keo dán gạch nổi tiếng với rất nhiều công năng chuyên dụng. Do đó, khách hàng sẽ dễ dàng và nhanh chóng lựa chọn được loại keo dán gạch phù hợp để hiệu quả thi công ốp lát đạt được cao nhất.

dinh-muc-su-dung-keo-dan-gach

Bên cạnh keo dán gạch, bạn cũng có thể định lượng keo chà ron bằng công thức:

Công thức tính định lượng keo dán gạch:

L =((A+B)/(AxB)) x C x D x 1,4

Trong đó:

A = chiều dài của gạch

B = chiều rộng của gạch

C = độ dày của gạch

D = bề rộng các mạch

Thông thường, lượng keo chà ron cần sử dụng là 1,5kg/m2/mm.

Xin lưu ý: Đây chỉ là công thức trên lý thuyết, hãy căn cứ điều kiện thực tế để tính đúng lượng keo công trình bạn đang cần. Hãy hỏi kỹ người bán gạch về sản phẩm bạn mua, từ đó tham khảo cách tính định mức keo trong bảng dưới đây:

BẢNG TÍNH ĐỊNH MỨC SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH THAM KHẢO

Ví dụ: Để tính định mức sử dụng keo dán gạch chuẩn xác nhất cần dùng cho diện tích 15m2 sử dụng kích thước gạch trung bình. Do đó, mức keo dán gạch sẽ tiêu thụ là 5kg/m2. Do đó, nếu khối lượng của bao keo dán gạch là 25kg/ bao thì người dùng sẽ cần cần sử dụng tới 75kg keo dán gạch cho 15m2, tương đương với số lượng keo dán gạch cần mua là 3 bao.

định mức sử dụng keo dán gạch

Trên đây, Showroom Hải Linh đã hướng dẫn bạn cách định mức keo dán gạch đơn giản nhất, Hãy liên hệ ngay với hệ thống Showroom Hải Linh để được tư vấn chi tiết và cụ thể về các định lượng gạch, định mức keo dán gạch. Không chỉ được tư vấn nhiệt tình, tận tâm, khách hàng còn được nhận báo giá keo dán gạch ưu đãi nhất, hướng dẫn sử dụng chi tiết. Đảm bảo khách hàng sẽ có được sự lựa chọn loại keo dán gạch phù hợp với không gian sử dụng với chi phí tiết kiệm nhất.

dinh-muc-su-dung-keo-dan-gach

Bạn đang chuẩn bị bước vào hoàn thiện xây dựng và cần tìm mua gạch cho công trình. Hãy đến với Showroom Hải Linh - đại lý gạch ốp lát chính hãng, uy tín nhiều năm tại Hà Nội. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại keo dán gạch đang được ưa chuộng với chất lượng vượt trội.

Xem thêm

Địa chỉ mua keo ốp lát tại Hà Nội

Sản phẩm keo dán gạch xi măng hiệu quả