Keo dán gạch là một hợp chất gốc cement, chống thấm được đặc chế theo công nghệ tiên tiến Đức trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại theo TCVN: 7899 – 2008. Sử dụng nhiều nguyên liệu chuyên dụng cho ngành xây dựng với nhiều tính năng vượt trội. Vậy cụ thể công nghệ sản xuất keo dán gạch như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1- Keo dán gạch dùng sử dụng trong xây dựng

Keo dán gạch dùng trong thi công xây dựng được biết là một hỗn hợp vữa keo chuyên dùng để dán các vật liệu trang trí như: gạch men, đá ốp lát, đá granite và các loại đá khác lên nền nhà, tường nhà hay mặt tiền,…

Loại vật liệu mới này đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam những năm gần đây. Chúng được nhiều chủ đầu tư công trình và đơn vị xây dựng đánh giá cao. Giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của vữa xi măng truyền thống trong thi công ốp lát.

Trên thị trường giờ đây đang có nhiều sản phẩm keo dán gạch đa dạng mẫu mã, chủng loại. Đáng kể trong số đó là nhiều cái tên nổi tiếng như: keo Weber, keo Epoxy, keo Perfect, keo Cimax của Asia Star…….. Phát triển mạnh nhất có thể kể đến dòng keo Weber – thương hiệu keo dán gạch số 1 toàn cầu, được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia. Weber hiện đã có nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Tính năng vượt trội của các sản phẩm keo dán gạch thường thấy chính là:

 • Khả năng chống nước 
 • Dễ dàng thi công trong mọi hoàn cảnh
 • Hiệu suất kết dính gạch ốp lát cực tốt
 • Cho phép căn chỉnh gạch trong thời gian keo khô
 • Độ ổn định nhiệt được cải thiện, chống co giãn theo thời gian
 • Làm chậm quá trình hydrat hóa xi măng
 • Hạn chế khả năng trượt gạch

2- Công nghệ sản xuất keo dán gạch chuyên dụng

Đa phần các dòng sản phẩm keo dán gạch đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của Đức, sản xuất theo TCVN: 7899 – 2008. Nguyên liệu chủ yếu được nhập từ các hãng uy tín. Đảm bảo sản phẩm có tính năng vượt trội về cường độ chịu uốn, chịu nén, độ dẻo, độ bám dính, độ chống thấm, chống nấm mốc, rêu…

Thành phần chủ yếu của keo dán gạch là xi măng, polymer và nhiều chất phụ gia khác. Tùy thuộc vào từng thương hiệu sản xuất mà công thức tỷ lệ mỗi loại keo sẽ có sự khác biệt. Nhưng hầu hết các sản phẩm keo dán gạch mà chúng ta đang sử dụng trong thi công đều là hợp chất đã được pha chế tối ưu nhất. Mỗi hỗn hợp vữa keo được tạo thành chuyên dùng để kết dính vật liệu trang trí như: gạch men, đá ốp lát, đá granite và các loại đá khác. Trong các không gian nội thất nhà ở cũng như khu vực ngoại thất đặc thù khác.

Có nhiều loại chất phụ gia mà chúng ta có thể thấy sử dụng trong công nghệ sản xuất keo dán gạch như: Amidoamines, Polyamides, Aliphatic amines, adducts, mannich base, Cycloaliphatics, Ketamines, Novolac, Amino resin, Isocyanate… Đây đều là hợp chất có tác dụng hỗ trợ đóng rắn, giúp tăng độ bền cho keo.

3- Các bước thi công keo dán gạch chuẩn nhất

Không giống như sử dụng xi măng truyền thống, thi công ốp lát cùng keo dán được ưa chuộng hơn cả. Thợ xây chỉ cần trộn keo cùng nước theo định mức keo cần sử dụng sau đó tiến hành dán gạch theo 3 bước:

Bước 1: Chọn keo phù hợp với gạch ốp lát

Sử dụng keo dán gạch chuyên dụng sẽ có được độ bền tốt nhất cho công trình. Với mỗi sản phẩm gạch ốp lát sẽ có độ ăn keo khác nhau. Ngoài ra từng khu vực nội thất hay ngoại thất, các không gian đặc thù cũng có những đặc điểm riêng. Do đó, để biết dòng gạch bạn chọn phù hợp với dòng keo nào, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của người bán hàng.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt thi công

Bất kể bạn sử dụng vật liệu dính nào để ốp lát. Việc đảm bảo điều kiện tốt nhất trước khi tiến hành dán gạch sẽ giúp tăng hiệu quả công việc. Bước đầu, bạn cần khảo sát độ phẳng  bề mặt chuẩn bị thi công. Nếu chúng chưa đạt yêu cầu, hãy bắt tay vào cán phẳng nền hoặc tường nhà mình.

Tiếp đến, hãy kiểm tra độ ẩm, nếu chúng còn ướt thì bạn sẽ phải giảm lượng nước trộn keo. Hoặc để chắc chắn, hãy đợi nền thật khô rồi mới tiến hành dán gạch.

Bước 3: Tiến hành dán gạch

 • Trộn keo với nước theo tỷ lệ trên bao bì sản phẩm và dùng máy khuấy keo trộn từng mẻ trong thời gian từ 3 đến 5 phút rồi để yên. Sau 5 phút tiếp tục khuấy keo thêm 1 lượt nữa.
 • Dùng bay trơn phết một lớp keo độ dày 3-5mm lên nền rồi sử dụng bay răng cưa trải đều theo 1 chiều nhất định.
 • Đặt gạch ốp lát của bạn lên phía trên lớp keo đã trải, dùng búa cao su gõ nhẹ để keo tiếp xúc sâu với xương gạch. Lưu ý điều chỉnh đường ron gạch sao cho đều giữa các viên gạch. Bạn cũng có thể sử dụng ke dán gạch để hỗ trợ chỉnh mạch.
 • Đợi keo đóng khô từ 8h trở lên. 

Hiện tại khi bước vào hoàn thiện công trình, các gia đình luôn có đội ngũ thợ xây chuyên nghiệp đảm nhận thi công. Chúng tôi giới thiệu công nghệ sản xuất keo dán gạch với mong muốn giúp bạn có được hình dung tốt nhất về sản phẩm ưu việt này. Cũng như giám sát các công đoạn thực hiện ốp lát gạch tại công trình mới của mình.

Để chuẩn bị gạch ốp lát và keo dán gạch phù hợp cho ngôi nhà mình. Bạn có thể đến với Showroom Hải Linh – nhà phân phối keo dán gạch uy tín chính hãng trên thị trường tiêu dùng Việt.