Xu hướng của ngành xây dựng hiện nay là sử dụng keo dán gạch thay thế dần cho vữa xi măng. Vậy keo dán gạch là gì? Keo dán gạch có công dụng gì?

Hiện nay, nhiều công trình Việt đã lựa chọn sử dụng keo dán gạch bởi dễ thi công, sự tiện dụng, đồ bền cao. Keo dán gạch đá loại bỏ tối đa tình trạng vỡ gạch men, rỗng xi măng thường gặp khi thi công bằng xi măng, hồ dầu mà mức chi phí đầu tư tương đối rẻ. Hãy cùng Showroom Hải Linh tìm hiểu keo dán gạch là gì? Công dụng keo dán gạch là gì?

  1. Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là loại vật liệu kết dính được trộn sẵn, tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch và các thành phần phụ gia tạo ra những đặc tính riêng của keo dán gạch. Hỗn hợp được phối trộn trên dây chuyền công nghệ cao chuyên dụng để tạo ra sản phẩm đồng nhất ở dạng khô rồi thành phẩm được đem đóng bao.

Các chuyên gia nghiên cứu và sản xuất keo dán gạch đá với mục đích xử lý, khắc phục các nhược điểm trong công tác ốp lát của hỗn hợp vữa xi măng truyền thống. Ngoài ra, keo dán gạch ra đời cũng nhằm bắt kịp công nghệ gạch liên tục thay đổi hiện nay.

  1. Công dụng keo dán gạch là gì?

Sử dụng keo dán gạch đã trở thành xu hướng từ lâu trên thế giới. Tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới, vữa xi măng truyền thống đã không còn được sử dụng. Đặc biệt, một số quốc gia còn quy định nhà thầu xây dựng công trình phải sử dụng keo dán gạch trong thi công, điển hình như Singapore.

Tại Việt Nam, trước đây keo dán gạch đều là sản phẩm nhập khẩu nên giá tương đối cao, không phải là sự lựa chọn của số đông. Tuy nhiên, hiện tại đã có nhiều hãng sản xuất keo dán gạch nước ngoài vào đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất keo dán gạch đá tại Việt Nam nên mức giá có sự cạnh tranh hơn. Bên cạnh đó, cũng có một số doanh nghiệp Việt đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại và có đội ngũ nhân viên chuyên nghiên cứu, sản xuất. Đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng tương đương và giá cả phải chăng hơn để khách hàng có thêm sự lựa chọn. Những thương hiệu keo dán gạch được ưa chuộng hiện nay tiêu biểu như: Keo dán gạch Weber, keo dán gạch TAG, keo dán gạch Epoxy, keo dán gạch Perfect,...

Công dụng keo dán gạch đầu tiên chính là dùng để thi công dán gạch mới trên bề mặt nền đã được chuẩn bị. Ngoài ra, keo dán gạch còn được ứng dụng thi công trong các trường hợp đặc biệt khác như trên bề mặt gạch cũ (dán gạch chồng gạch), bề mặt gỗ (có lớp lót), bề mặt xi măng nhẵn bóng, tấm tường thạch cao, ốp lát gạch mosaic, khu vực tường ngoại thất, khu vực bể bơi,... Bề mặt khi sử dụng keo dán gạch luôn đảm bảo khô ráo và nhẵn bóng.

Công dụng của keo dán gạch tuyệt vời

So với vữa xi măng truyền thống thì sử dụng keo dán gạch đem đến ưu điểm nổi trội với tính tiện lợi và sử dụng dễ dàng. Thợ thi công chỉ cần trộn keo dán gạch đá với nước sạch theo tỷ lệ ghi trên bao bì. Nếu là phương pháp thi công truyền thống, gạch phải tốn thời gian ngâm nước 1 ngày. Trong khi đó, sử dụng keo dán gạch thì gạch được sử dụng ốp lát ngay mà không cần ngâm nước.

Keo dán gạch có hàm lượng polymer cao, cho khả năng bám dính tốt nên lớp vữa không gặp tình trạng co ngót, không làm gạch bong tróc. Khoảng thời gian cho phép thi công trước khi keo khô tương đối dài nên khá dễ dàng để điều chỉnh gạch. Dán gạch bằng keo dán gạch dùng bay răng cưa sẽ giúp tiết kiệm hơn. Độ dày của lớp keo dán gạch khi thi công cũng mỏng hơn sử dụng vữa xi măng.

Để được tư vấn chi tiết về keo dán gạch, công dụng keo dán gạch để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, liên hệ Showroom Hải Linh để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất. Mua keo dán gạch tại Showroom Hải Linh để được 100% keo dán gạch chất lượng tốt nhất, giá keo dán gạch tốt nhất, vận chuyển tận nơi cũng như nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Quý khách có nhu cầu có thể truy cập trực tiếp website https://keodangachvn.com/ để được tư vấn và báo giá keo dán gạch tốt nhất.